Anh chị nào giúp em thuyết minh tác hại của ma túy với. Em cảm ơn nhiều.

[:D]
fellit
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo cái này nhé Tác hại của ma tuý? [b] Ảnh hưởng đến bản thân[/b] * Ma tuý làm huỷ hoại sức khoẻ, làm mất khả năng lao động, học tập, làm cho thần kinh người nghiện bị tổn hại. Dùng ma tuý quá liều có thể dẫn đến cái chết. * Gây nghiện mạnh, sức khoẻ giảm sút. Tiêm chích ma tuý dùng chung bơm kim tiêm không tiệt trùng dẫn đến lây nhiễm viêm gan vi rut B, C, đặc biệt là HIV(dẫn đến cái chết). Tiêm chích ma tuý là một trong những con đường lây nhiễm HIV phổ biến nhất tại Việt Nam. Người nghiện ma tuý có thể mang vi rut HIV và lây truyền cho vợ/bạn tình của con cái họ. * Thoái hoá nhân cách, rối loạn hành vi, lối sống buông thả, dễ vi phạm pháp luật. * Mâu thuẫn và bất hoà với bạn bè, thầy cô giáo và gia đình. * Mất lòng tin với mọi người, dễ bị người khác lợi dụng, học tập giảm sút hoặc bỏ học, ảnh hưởng đến tương lai tiền đồ, nếu đã có việc làm thì dễ bị mất việc làm. * Ma tuý còn gây tác hại lâu dài cho con cái, nòi giống: các chất ma tuý ảnh hưởng đến hệ thống hoocmon sinh sản, làm giảm khả năng sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng đến quá trình phân bào hình thành các giao tử, tạo cơ hội cho các gien độc có điều kiện hoạt hoá, dẫn tới suy yếu nòi giống. [b] Ảnh hưởng đến gia đình [/b] * Làm tiêu hao tiền bạc của bản thân và gia đình. Nhu cầu cần tiền để mua ma tuý của người nghiện là rất lớn, mỗi ngày ít nhất từ 50.000-100.000,đ thậm chí 1.000.000 - 2.000.000đ/ ngày, vì vậy khi lên cơn nghiện người nghiện ma tuý có thể tiêu tốn hết tiền của, tài sản, đồ đạc của gia đình vào việc mua ma tuý để thoả mãn cơn nghiện của mình, hoặc để có tiền sử dụng ma tuý, nhiều người đã trộm cắp, hành nghề mại dâm, hoặc thậm chí giết người, cướp của. * Sức khoẻ các thành viên khác trong gia đình giảm sút ( lo lắng, mặc cảm, ăn không ngon, ngủ không yên...vì trong gia đình có người nghiện) * Gây tổn thất về tình cảm (thất vọng, buồn khổ, hạnh phúc gia đình tan vỡ, ly thân, ly hôn, con cái không ai chăm sóc...) * Gia đình tốn thời gian, chi phí chăm sóc và điều trị các bệnh của người nghiện do ma tuý gây ra. Ảnh hưởng đến xã hội * Gây mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn xã hội: Lừa đảo, trộm cắp, giết người, mại dâm, băng nhóm... * Ảnh hưởng đến đạo đức, thuần phong mỹ tục lâu đời của dân tộc. * Làm giảm sút sức lao động sản xuất trong xã hội. * Tăng chi phí ngân sách xã hội cho các hoạt động ngăn ngừa, khắc phục, giải quyết các hậu quả do ma tuý đem lại. Ma tuý còn là nguồn gốc, là điều kiện nảy sinh, lan truyền đại dịch HIV/AIDS (một hiểm hoạ toàn cầu chưa có thuốc chữa...Hiện nay nước ta có trên 130.000 người nhiễm HIV/AIDS thì có 75% là do tiêm chích ma tuý * Ảnh hưởng đến giống nòi, huỷ diệt giống nòi: do các chất ma tuý ảnh hưởng đến hệ thống hoocmon sinh sản, làm giảm khả năng sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng đến quá trình phân bào hình thành các giao tử, tạo cơ hội cho các gien độc có điều kiện hoạt hoá, dẫn tới suy yếu nòi giống.
tran ngoc lam
Trả lời 12 năm trước

Tái hòa nhập cộng đồng…

Tái hòa nhập cộng đồngvấn đề có không ít người đã nhiều đêmphải trăn trở, đó là những người tư vấn điều trị cai nghiện ‘pro; .thế còn những người còn lại thì sao,họ củng tò mà và muốn biết nó là gì,tại sao lại phải hổ trợ tài hòa nhập cộng đồng số còn lạithì cho là họ không cần quan tâm đến vấn dề này vì chẳng có lợi ít nào cả.

Ngay cả chính những người nghiện dường như củng không thể nhận biết được rỏ thncđ là gì. Ý nghĩa của nó thật chẳng dể để các bạn ấy hiểu được vì họ thường tái nghiện trước và không cần có chu trình này.những chuổi ngày nghiện ngập đả hủy hoại tâm hồn họ quá trầm trọng và tất nhiên khi không còn sử dụng bắt đầu đủ tỉnh táo và sang suốt để thấy rỏ thực tế cuộc sống đang diển ra như thế nào ,thế còn họ là gì trong cuộc sống và họ là ai trong xả hội…?lòng tự trọng của họ hình như đang sỉ vả, phỉ bang chính họ,, có người ở vị trí cao trong xã hội như cán bộ nhà nước, có người làm thuê, có người bụi đời sống lang thang ờ công viên, có người nhà cao cửa rộng đi xe hơi đời mới láng bóng ,người là giáo viên,người là bác si,ca sỉ,diền viên,cậu nhóc loai choai tới ông già tóc bac,phụ nử, đàn ông ,ô môi, bê đê, nói chung ma túy không e ngại một ai cả…

Chắc rằng họ sể thấy bị tổn thương thật nhiều.. đả từ lâu lắm rồi họ sống vật vờ như 1 cái bong luôn lệ thuộc vào ma túy họ đánh đổi hầu như mọi thứ mà mình có được, từ những thứ bên ngoài dể nhìn thấy là của cải vật chất đến các gia1tri khác khó thấy hơn và hình như củng không quan trọng với họ ít ra là vào lúc này.. đó là ,những năm tháng mà họ đả chìm đắm trong u mê và quên làng,,nhiệt huyết của tuổi trẻ,sự hồn nhiên yêu đời vô điều kiện, những thời gian sinh hoạt ngoài xả hội,những hoài bảo ước mơ ,những suy nghĩ vô tư trong sang, những khoảng thời gian vui chơi lành mạnh với bạn bè cả những thời gian giao tiếp cùng mọi người để updata cuộc sống hằng ngày,đến cả linh hồn của họ củng được bán với giá ưu đải có lẻ là quỷ dử đà mua nó rồi chăng….. trở về với thực tại giờ đây khi đang trên đường hồi phục không còn ma túy họ như không còn gì cả một khoảng trống mênh mong trong tâm hồn trong nhận thức. nhưng kỷ năng sống rất bình thường họ củng đánh mất, họ thường cảm thấy rằng mình quá khác biệt với những người xung quanh,và không thể hòa nhập được với cuộc sống, chắc chắn đó không phải cảm nhận chủ quan của riêng họ mà nó hoàn toàn là sự thật, một sự thật rất khó được chấp nhận và không ai muốn tin vào điều đó cả.. nhưng hảy nhìn ma xem, hảy đứng yên ở đó và bắt đầu quan sát cuộc sống của họ,

trong quán café mọi người ai ai củng vui vẻ trò chuyện hứng thú,có người nổi máu lên sân khấu hát 1 bài hát dở ẹt nhưng ai củng hài lòng và tán thưởng còn họ ngồi đó tức tối khó chịu vì bài hát chói tai vì hành động tán thưởng của mọi người,có lẻ họ sẻ thấy tốt hơn khi mọi người la ó ném li chai gi đó lên sân khấu thậm chí đập bàn đá ghế hay đánh nhau loạn xạ củng hay, không biết lúc đó tâm trạng của họ có tốt hơn không nửa, nhưng mọi người chỉ muốn vui vẻ mà thôi,và họ củng thế,chỉ mong ước đơn giản thôi là được vui vẻ như mọi người.ở đây.. Ở khu phố mọi người đều quen biết nhau nên gặp nhau dù là ở giữa đường thì vẩn trò chuyện rôm rả không biết có gì vui mà lâu lâu lại cười phá lên giẩy đành đạch như bị động kinh, hay mắc thằng bố vậy đứng trên ban công nhìn xuống hình như họ thấy khó chịu với hành động đó, thực ra họ củng muốn được như thế lắm chứ nhưng họ không biết phải nói gì khi gặp những người hang xóm không biết bắt đầu từ đâu và phải nói vấn đề gì đây thôi thì tránh mặt thấy dể hơn nhiều mà lại không ảnh hưởng đến ai..Tại công viên có rất nhiều người không biết rỏ đang làm gì, tới gần hơn,,àh mọi người chia thành từng nhóm nhỏ,trò chuyện với nhau,có nhóm đàn hát, có nhóm ăn uống,có nhóm đánh bài tây,ai củng vui vẻ có lẻ mọi người đang hưởng thụ cuộc sống. có 1 nhóm bạn trẻ ăn mặc sành điệu năng động ở nhóm bạn này toát lên 1 sức sống sự yêu đời ở các bạn ấy làm họ thoáng ghen tức, họ củng muốn có 1 nhóm bạn như thế để chia sẻ sức sống sự yêu đời của mọi người nhưng họ không có 1 nhóm bạn nào để vui chơi lành mạnh cả , ở nhà văn hóa thanh niên người ta ra vào tấp nập ai củng biết rỏ nơi này chỉ có họ thấy vô cùng lạ lẩm dù ở tp thế nhưng đây là lần đầu họ vào nvhtt vì muốn học 1 cái gì đó vì muốn có nhiều mối quan hệ lành mạnh,nhìn vào đề mục thấy có lớp dạy kỷ năng sống thế là họ đăng kí học,thật tức cười khi cô nhân viên nói ’’ lớp này chỉ nhận các em nhi đồng thôi,’’ họ thành thật buộc miệng nói,kì vậy,tôi mất kỷ năng này lâu lắm rồi!! cô nhân viên không quan tâm,có lẻ cô ta cho rằng đang bị true chọc….

cách giao tiếp với xã hội đối với họ củng gặp nhiều khó khăn,..họ mơ hồ nhận ra được tầm quan trong của những thứ mà khi xưa đánh đổi họ không thể biết đươc hết giá trị của nó,,ma túy hủy hoại và lấy đi tất cả những gì họ đả đánh đổi chiếm hết chổ trong tâm hồn trong nhận thức của họ và tất nhiên ma tuy củng rất công bằng nên chỉ lại họ cách để sống để tồn tại ma túy như ông chủ đầy quyền năng và thong thái mà họ buộc phải nghe theo mọi điều …ông chủ thong thái nhiều quyền năng chỉ cho họ cách sắp xếp cuộc sống thời gian một cách họp lý ông chủ quyền năng thong thái chỉ họ cách đối phó với những khó khăn ,vượt qua những tình huống hiểm nghèo mà những điều đó củng chỉ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng ma túy mà thôi.. giờ đây không còn ổng chủ ai sẻ là người dẩn dắt và chi dẩn họ đây…thật khò có ai dám nghĩ tới rằng mình sẻ làm điều đó

Những người làm công tác cai nghiện luôn hiểu rỏ điều này và luôn cố gắng hoàn thiện hơn khâu hô trợ THNCĐ hiểu rỏ tâm lý lắng nghe nguyện vọng gầm gủi và chia sẻ với bệnh nhân những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình hồi phục….. tuy nhiên xã hội là vậy sẻ có những người vì kinh doanh hay vì lợi ít cá nhân nên vô tình không thể hiểu hết được ý nghia của việc được’cấp phép’ mở một trung tâm cai nghiện.một công tác xã hội lúc nào củng cần 1 tấm long. Một tt cai nghiện thành lập chỉ vì lợi nhuận cao mà bỏ qua quy trình điều trị hoặc làm lấy lệ (theo ý kiến khách quan của tôi ) đồng nghĩa với 1 trò lừa gạt lố bịch.

Tư vấn Hổ trợ điều trị cai nghiện. tư vấn gia đình (tận nhà)

Hoàn toàn miển phí

Khi bạn cần sự giúp đở, hảy gọi cho chúng tôi dt 0933828243

Nguyễn thị Miên
Trả lời 12 năm trước

TÁC HẠI CỦA MA TUÝ LÀ QUÁ LỚNĐỐI VỚI XÃ HỘI , VỚI GIAĐÌNH VÀ CHÍNH BẢN THÂN