Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
honney crazyloveyou Vân Anh Dang Trả lời cuối cùng: 18/04/2008
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Từ "hoa tiêu" trong tiếng Việt có nghĩa là gì? Giải thích giúp mình với?

   Nguyễn Duy Tân 18/04/2008 - 15:35

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   24923
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   crazzy

   18/04/2008 - 16:23
   Hoa tiêu là người cố vấn và giúp đỡ cho thuyền trưởng điều khiển tàu phù hợp với điều kiện hàng hải ở khu vực dẫn tàu của hoa tiêu. Việc sử dụng hoa tiêu không miễn giảm trách nhiệm chỉ huy tàu của thuyền trưởng, kể cả trong trường hợp việc sử dụng hoa tiêu là bắt buộc theo quy định của pháp luật.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   honney

   18/04/2008 - 16:26
   1. Hoa tiêu là những người có bằng tốt nghiệp ngành điều khiển phương tiện, tàu biển; đã qua huấn luyện, thực tập Hoa tiêu theo quy định tại Quy chế thi, cấp, đổi bằng, chứng chỉ chuyên môn Hoa tiêu đường thuỷ nội địa.

   2. Hoạt động của Hoa tiêu

   a. Hoa tiêu có chứng chỉ chuyên môn hoa tiêu hạng nào, giấy phép hoạt động hoa tiêu trên tuyến, luồng, vùng nước đường thủy nội địa nào thì được dẫn loại phương tiện, tàu biển phù hợp với chứng chỉ chuyên môn và giấy phép hoạt động hoa tiêu tuyến, luồng, vùng nước đó.

   b. Hoa tiêu thực hiện nhiệm vụ chỉ dẫn cho thuyền trưởng về tình hình luồng, báo hiệu trên tuyến dẫn phương tiện, tàu biển; khuyến nghị đối với thuyền trưởng về các hành vi không phù hợp với pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Khi thuyền trưởng cố ý không thực hiện các chỉ dẫn hoặc khuyến nghị hợp lý của Hoa tiêu thì Hoa tiêu có quyền từ chối dẫn phương tiện, tàu biển.

   c. Trong thời gian dẫn phương tiện, tàu biển, Hoa tiêu thuộc quyền chỉ huy của thuyền trưởng. Nhiệm vụ của Hoa tiêu chỉ được coi là kết thúc khi phương tiện, tàu biển cập cảng, bến thủy nội địa hoặc đã thả neo tại vị trí thỏa thuận một cách an toàn. Hoa tiêu không được phép rời phương tiện, tàu biển trong hành trình nếu không có sự đồng ý của thuyền trưởng.

   d. Hoa tiêu có nghĩa vụ thông báo cho Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực, đơn vị quản lý đường thủy nội địa về những thay đổi của luồng lạch đã phát hiện trong khi dẫn phương tiện, tàu biển.

   e. Hoa tiêu được quyền yêu cầu thuyền trưởng cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ việc dẫn phương tiện, tàu biển, nhất là các trang thiết bị trên phương tiện, tàu biển ảnh hưởng đến tính điều động của tàu.

   Ngoài ra Hoa tiêu là hoa cây tiêu hay có thể thay bằng tiêu hạt
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vân Anh Dang

   30/06/2016 - 16:52
   kha huu ich
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm