Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
suachuacafe thienduongcatden_08n Trả lời cuối cùng: 04/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Bài văn tự sự về một sự việc khiến cho em cảm động nhất ?

trà thanh minh 04/12/2008 - 13:20

bài văn tự sự về một sự việc khiến cho em cảm động nhất ?
bài văn nói về sự việc em đã từng chứng kiến hay đẫ tự tay làm hoặc nghe người khác kể.có thể là một đức tính hay sự kiện gì đó
2 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
52326
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Cà Phê Sữa Chua

04/12/2008 - 17:14
Đây...bạn tham khảo bài này xem:
Đọc sách, tôi rất thích một câu nói của nhà văn người Úc: "Không có gì là hoàn hảo, có chăng chỉ là sự đề cao mà thôi". Đúng, thử hỏi trong chúng ta có ai dám tự nói mình chưa mắc lỗi dù chỉ một lần không?

Tôi cũng vậy, có lẽ tôi không thể quên lỗi lầm mình gây ra hôm đó, khiến người tôi yêu quý nhất - mẹ tôi, buồn lòng...

Hôm ấy, đất dát vàng ánh nắng, trời mát dịu, gió khẽ hôn lên má những người đi đường. Nhưng nó sẽ là ngày tuyệt đẹp, nếu tôi không có bài kiểm tra khoa học tệ hại đến như vậy, hậu quả của việc không chịu ôn bài. Về nhà, tôi bước nhẹ lên cầu thang mà chân nặng trĩu lại. Tôi buồn và lo vô cùng, nhất là khi gặp mẹ, người tôi nói rất chắc chắn vào tối qua: "Con học bài kỹ lắm rồi".

Mẹ đâu biết khi mẹ lên nhà ông bà, ba đi công tác, tôi chỉ ngồi vào bàn máy tính chứ nào có ngồi vào bàn học, bởi tôi đinh ninh rằng cô sẽ không kiểm tra, vì tôi được mười điểm bài trước, nào ngờ cô cho làm bài kiểm tra mười lăm phút. Chả lẽ bây giờ lại nói với mẹ: "Con chưa học bài hôm qua" sao? Không, nhất định không.

Đứng trước cửa, tôi bỗng nảy ra một ý "Mình thử nói dối mẹ xem sao". Nghĩ như vậy, tôi mở cửa bước vào nhà. Mẹ tôi từ trong bếp chạy ra. Nhìn mẹ, tôi chào lí nhí "Con chào mẹ". Như đoán biết được phần nào, mẹ tôi hỏi: "Có việc gì thế con"? Tôi đưa mẹ bài kiểm tra, nói ra vẻ ấm ức: Con bị đau tay, không tập trung làm bài được nên viết không kịp”... Mẹ tôi nhìn, tôi cố tránh hướng khác. Bỗng mẹ thở dài! “Con thay quần áo rồi tắm rửa đi!”.

Tôi "dạ" khẽ rồi đi nhanh vào phòng tắm và nghĩ thầm: "Ổn rồi, mọi việc thế là xong". Tôi tưởng chuyện như thế là kết thúc, nhưng tôi đã lầm. Sau ngày hôm đó, mẹ tôi cứ như người mất hồn, có lúc mẹ rửa bát chưa sạch, lại còn quên cắm nồi cơm điện. Thậm chí mẹ còn quên tắt đèn điện, điều mà lúc nào mẹ cũng nhắc tôi. Mẹ tôi ít cười và nói chuyện hơn. Đêm đêm, mẹ cứ trở mình không ngủ được.

Bỗng dưng, tôi cảm thấy như mẹ đã biết tôi nói dối. Tôi hối hận khi nói dối mẹ. Nhưng tôi vẫn chưa đủ can đảm để xin lỗi mẹ. Hay nói cách khác, tôi vẫn chưa thừa nhận lỗi lầm của mình. Sáng một hôm, tôi dậy rất sớm, sớm đến nỗi ở ngoài cửa sổ sương đêm vẫn đang chảy "róc rách" trên kẽ lá.

Nhìn mẹ, mẹ vẫn đang ngủ say. Nhưng tôi đoán là mẹ mới chỉ ngủ được mà thôi. Tôi nghĩ: Quyển "Truyện về con người" chưa đọc, mình đọc thử xem". Nghĩ vậy, tôi lấy cuốn sách đó và giở trang đầu ra đọc. Phải chăng ông trời đã giúp tôi lấy cuốn sách đó để đọc câu chuyện "lỗi lầm" chăng ! "...

Khi Thượng đế tạo ra con người, Ngài đã gắn cho họ hai cái túi vô hình, một túi chứa lỗi lầm của mọi người đeo trước ngực, còn cái túi kia đeo ở sau lưng chứa lỗi lầm của mình, nên con người thường không nhìn thấy lỗi của mình". Tôi suy ngẫm: "Mình không thấy lỗi lầm của mình sao?". Tôi nghĩ rất lâu, bất chợt mẹ tôi mở mắt, đi xuống giường. Nhìn mẹ, tự nhiên tôi đi đến một quyết định: Đợi mẹ vào phòng tắm, rồi lấy một mảnh giấy nắn nót đề vài chữ.

Mẹ tôi bước ra, tôi để mảnh giấy trên bàn rồi chạy ù vào phòng tắm. Tôi đánh răng rửa mặt xong, đi ra và... chuẩn bị ăn bữa sáng ngon lành do mẹ làm. Và thật lạ, mảnh giấy ghi chữ: "Con xin lỗi mẹ" đã biến đâu mất, thay vào đó là một chiếc khăn thơm tình mẹ và cốc nước cam. Tôi cười, nụ cười mãn nguyện vì mẹ đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi.

Đến bây giờ đã ba năm trôi qua, mảnh giấy đó vẫn nằm yên trong tủ đồ của mẹ. Tôi yêu mẹ vô cùng, và tự nhủ sẽ không bao giờ để mẹ buồn nữa. Tôi cũng rút ra được bài học quý báu: Khi bạn biết xin lỗi bố mẹ, bạn sẽ có nhiều hơn một thứ bạn vẫn đang có, đó là tình thương.
"Từ thuở sinh ra tình mẫu tử
Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thanhloan

15/04/2009 - 22:06
Xua ỏ thành phố nọ có một cậu bé nhỏ , cả ngày cậu chỉ choi vói một cây táo cạnh nhà , câu thân thiết vói nó lắm , chẳng bao giò xa cách nhu thể nó là mẹ cậu vậy . Hằng ngày cậu trèo lên cây , hái lá , ăn quả của cây ...
Cú tùng ngày tùng ngày một câu bé lón lên , thế là cậu chẳng còn thân thiết vói cây táo nhu xua nũa . Rồi một ngày câu đi xa cây , tói một vùng đất mói .
Vài năm sau , cậu bé trỏ về , bây giò câu đã trỏ thành 1 nguòi thanh niên rồi nói :
- Bây gio tôi ko có tiền trong tay , cây có thể giúp tôi ko ?
- Đuọc con hay trèo lên cây mà hái nhũng trái táo của ta đi bán !
Thế là câu trèo lên cây lấy hết số táo rồi ra đi mà ko một lòi cảm on .
Hai chục năm sau , cậu lại quay về bên cây . thấy câu , cây mùng lắm :
- Con oi ,con đã về vói ta rồi u ?
- Ko , tôi bây giò đã lập gia đình và cần vật liệu để xây nhà !
- Thôi .. đuọc ( cây ngập ngùng nói ) , con hay trèo lên cây mà chặt nhũng cành cây của ta xuống mà làm nhà .
Câu trèo lên cây rồi chặt hết cành của cây rồi đi mà ko một lòi tù biệt .
Lâu lắm , khoảng vài chục năm sau ,cậu bé ngày nào bây giò dã trỏ thành một ông lão . Cây nhìn thấy cậu liền gọi :
- Ôi con ,con của ta oi , con đã trỏ về rồi u !
- Ko bây giò tôi muốn ra khoi !
- H..u thôi con chặt nốt thân ta đi !
Cậu bé ngày nào cầm dao chặt thân cây táo mà ko nói một lòi nào . Rồi nhu mọi lần , câu lại ra đi mà ko một lần cảm on .
Cây táo buồn lắm , cây cú khóc khóc mãi nhó về hình ảnh cậu bé hồi nào !
Mấy năm sau , bây gio cậu bé đã già lắm rồi , chống gậy tói bên cây táo . Thấy bóng cậu , cây táo ủ rũ :
Con oi bây giò ta chỉ còn cọc rễ này thôi , chẳng còn gì có thể cho con nũa đâu !
Ông cụ thê thảm đáp :
- Cây oi , con sai rồi , con đã lấy hết của cây , con hiểu rồi , giò con chẳng cần gì nũa đâu , bây giò con chỉ cần giúp con một việc thôi !
Cây táo nghẹn ngùng khóc
- Cây có thể cho con ngồi lên cây đuọc ko !
Thế là cậu bé và cây đã cùng ngồi khóc vói nhau , và ôn lại nhũng kỉ niệm xua

Tui thấy bài nài cũng cảm động chút chút!!! >,<!
Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm