Làm hộ em bài văn?

lam ho cho em voi :chung minh rang:thien nhien moi truong co tam quan trong rat lon doi voi doi song chung ta
Kim
Trả lời 15 năm trước
Giữa con người và môi trường có quan hệ chặt chẽ với nhau, hai yếu tố này tác động qua lại hỗ trợ nhau khắng khít. Nếu môi trường tốt sẽ làm cho sức khỏe con người tốt hơn. Con người biết bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên thì môi trường sẽ lành mạnh tạo cuộc sống con người tốt đẹp hơn. Do đó, môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người, sinh vật và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước, dân tộc và nhân loại. ... Từ xa xưa con người đã biết dựa vào môi trường, với khả năng sáng tạo của mình đã khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có để duy trì cuộc sống, đi từ chỗ phụ thuộc đến bắt thiên nhiên phụ thuộc cho mình. Đặc biệt khoảng 30 năm trở lại đây, do sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật và bùng nổ dân số nên tình hình khai thác bừa bãi tài nguyên thiên nhiên làm mất cân bằng sinh thái, quá trình đô thị hóa đã đổ chất thải vào môi trường làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, nhiều bệnh tật xuất hiện và có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của con người. Do đó, Hội nghị Liên Hiệp quốc về môi trường con người được tổ chức từ 5-6 đến 16-6-1972 với sự tham gia của đại diện 113 quốc gia và tổ chức quốc tế đã khuyến nghị Đại Hội đồng Liên Hiệp quốc chọn ngày 5-6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới.