Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách cài đĩa the sim 2 : free time gồm 2cd ... nhưng mình không cài vào đc... có ai chỉ mình với

no_justme 20/07/2009 - 13:20

mình mới mua đĩa the sim 2 : free time gồm 2cd ... nhưng mình không cài vào đc... có ai chỉ mình với .... nge nói pải cài 4 cd lẫn à ? chả biết sao .
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
28.553
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Le Mai

20/07/2009 - 19:26
Hướng dẫn cách cài The Sims và các bản mở rộng

Hướng dẫn cách cài The Sims 2


Bước 1:Cho đĩa DVD The Sims 2 vào, kick vào file autorun để chạy chương trình cài đặt games.
*Chú ý: Trong trường hợp file autorun bị lỗi, bạn kick thẳng vào file setup.exe để cài đặt, vì file autorun hoàn toàn ko ảnh hưởng gì đến nội dung games cả

Bước 2: EA Games đã tự điều chỉnh thông số hết rồi, nên bạn có thể ấn "next" liên tục là được. Tuy nhiên chú ý việc chọn đường dẫn cài đặt games. Bình thường nó sẽ cài đặt theo đường dẫn C:\program files\EA Games\The Sims2, nhưng bạn có thể thay đổi đường dẫn này. Khi mới cài nó đòi CD Key, bạn có thể tìm trong đĩa của bạn. CD Key thường nằm trong thư mục crack.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn vào thư mục crack sẽ thấy một file chạy là TheSims2.exe (tên trùng với tên file chạy game của bạn). Bạn hãy copy và pase đè lên file chạy exxe vửa được tạo. Nếu bạn ko nhớ đường dẫn file chạy the sims mà bạn vừa tạo, thì hãy nhìn màn hình của bạn. Bên ngoài Destop của bạn có 1 file thesim2.exe mới được tạo. Bạn kick chuột phải vào file đó và chọn dòng cuối cùng là properties. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn kick vào nút Find Target. Lúc này bạn sẽ được đưa đến nơi chứa file thesim2.exe của bạn, giờ bạn chỉ cần copy file tương tự như thế trong đĩa rồi dán đè lên.

Bước 4: Chúc bạn chơi game vui vẻ ^_^!

Hướng dẫn cách cài các bản mở rộng The Sims 2

*Trước khi cài các bản mở rộng, bắt buộc bạn phải cài đặt bản gốc The Sims 2.

*Cài đặt theo các bước tương tự như trên nhưng chú ý: Bản mở rộng ra sau thì phải được cài sau. Tôi ví dụ, nếu bạn có 2 bản là bản Pets và bản Bonvoyage, thì bạn phải cài bản Pets trước, cài bản bonvoyage sau, nguyên nhân là vì bản bonvoyage ra sau.

*Trong trường hợp bạn cài nhiều bản, chỉ cần chú ý bản mở rộng cuối cùng cài sau cùng là được. Bản mở rộng cuối cùng của The Sims 2 là The Sims 2 Apartment Life, vậy bạn chỉ cần cài bản này cuối cùng là được

*Trong trường hợp bạn ko cài đúng thứ tự, bạn có thể chạy file update của bản mở rộng mới nhất mà bạn đã cài là được. Ví dụ bạn ko cài bản The Sims 2 Apartment Life cuối cùng, thì sau khi cài các bản mở rộng theo thứ tự lung tung, bạn phải chạy file update của bản The Sims 2 Apartment Life mới chơi được.

Deamon Tools là gì?


Deamon Tools là một chương trình tạo ổ đĩa ảo cho máy tính của bạn. Chương trình này rất hữu dụng khi bạn chơi một game nào đó bắt buộc phải chơi trên đĩa. Khi phải chơi game trên đĩa sẽ khiến đĩa mau hư, mắt đọc đĩa mau hỏng, mà tốc độ đọc lại chậm. Dùng Deamon Tools sẽ giúp bạn khắc phục cả 3 điểm yếu trên. Bạn có thể thấy nó đặc biệt hữu dụng nếu bạn chơi games giả lập PS1 hoặc PS2.

Một số câu hỏi


1. Sao tôi ko xây được nhà?
Là do bạn sử dụng đĩa The Sims có bản quyền, nhưng lại sự dụng bản mở rộng The Sims 2 lậu. Cách khắc phục duy nhất là bạn xóa game The Sims 2 đi, ra ngoài hàng mua đĩa lậu về cài, hoặc là bạn phải cài tất cả các bản The Sim có bản quyền.

3. Các bản Stuff và bản Ex khác nhau thế nào?
Bản mở rộng ko chỉ thêm các objects, đồ đạc, mà còn thêm cả các hành động và hiệu ứng. Ví dụ bản The Seasons có hiệu ứng thời tiết, bản Bon Voyage có biển v.v.. Trong khi đó các bản Stuff chỉ thêm đồ đạc, quần áo mà thôi.
*Chú ý: Nhiều bản Stuff sau khi cài nó yêu cầu chạy file của bản Ex. Ví dụ bản Kitchen and bathroom khi cài xong nó yêu cầu chạy file của bản FreeTime. Như vậy sau khi cài xong bản stuff kia thì bạn bắt buộc phải có bản FreeTime mới được.

3. Sao tôi dùng Deamon Tools mà vẫn bị lỗi?
Là do người crack game đã crack game ko chuẩn, khiến game buộc phải chơi trên đĩa mà vẫn bị lỗi. Trong trường hợp này bạn hãy cài phần mở rộng tiếp theo vào là xong thôi. Nếu xài Deamon Tools thì bạn sẽ phải tốn thêm 1 dung lượng khoảng gần 700MB để tạo đĩa ảo, chỉ để chạy 1 game, rất lãng phí dung lượng. Trong khi đó chỉ có 2 bản mở rộng hồi đầu là nó bắt cài Deamon Tools và bị lỗi mà thôi. Còn các bản mở rộng sau này nó có file crack rồi nên chạy OK.
4. Tôi có thể download các bản fix lỗi ở đâu?
EA Games đã phát hành nhiều bản fix lỗi game, bạn có thể download tại đây:[Only registered and activated users can see links. ]

*Chú ý: Nếu fix lỗi xong bạn lại chạy file crack của bản đó thì vô ích. VD nếu bạn chạy bản fix lỗi của The Seasons, sau đó lại copy file crack trong đĩa rồi pase đè lên file chạy thì vô ích. Về bản chất, nó đã fix lỗi cho bạn rồi, nhưng file crack đó thì lại ko chạy phần fix lỗi đó. Nếu bạn đã chạy file fix lỗi bản Seasons nhưng lại chơi game bằng file chạy của bản khác, thì phần fix lỗi này mới có hiệu quả.

5.Tôi download các objects về thì để ở đâu?
Bạn vào thư mục theo đường dẫn: My Documents\Ea Games\The Sims. Trong thư mục này bạn tạo một thư mục nữa là Downloads. Các objects bạn download về hãy để trogng đó. Bạn cũng có thể tạo thêm các thư mục con bên trong thư mục Downloads để dễ quản lý. VD như tạo thư mục QuanAo, Objects, MOD v.v..

6.Tôi download các objects từ nhiều trang về thì bị lỗi, xung khắc lẫn nhau?
Thứ nhất, khẳng định với bạn là ko có chuyện đồ từ các trang khác nhau sẽ gây xung khắc với nhau! Bạn có thể download đồ từ nhiều trang về và sử dụng vô tư! Ở đây là một hoặc vài mod gây lỗi cho bạn mà thôi! Bạn nên lưu ý khi download những objects có tính năng hỗ trợ cho game! Các objects kiểu này có thể còn gây xung khắc với chính bản the sim 2 nữa. Tôi lấy ví dụ, trước tôi có download cái sickmod về cho phép cái gương có thêm tuỳ chọn "chữa bệnh". Kết quả là khi cài bản Pets thì cái gương ko có tuỳ chọn trang điểm cho Pets. Những mod có vấn đề kiểu này, khi bạn mới vào game sẽ được cảnh báo bằng biểu tượng dấu chấm than đặt trong hình tam giác vàng. Đại đa số, những objects kiểu này chỉ gây xúc khắc với 1 hành động nào đó trong game như vd trên. Bạn thậm chí có thể bỏ qua lời cảnh báo và vào chơi game vẫn bình thường ko có vấn đề gì!

Thêm một điều cần lưu ý! Nhiều người thường có thói quen tạo những thư mục con bên trong thư mục download để dễ quản lý, nhưng ko đề phòng đến chuyện có thể có 2 package trùng nhau. Tôi ví dụ 1 trang web tạo quần áo dựa trên Mesh từ 1 trang khác chẳng hạn. Khi bạn vô tình download cả 2 mesh này về (thực chất chỉ là 1 mesh) và bỏ vào 2 thư mục con trong downloads, điều này sẽ dấn đến hiện tượng máy có thể đọc thiếu hoặc đọc lỗi một trong hai bộ quần áo!

7.Sau khi vào phần Neighbor thì nó sẽ load.Load xong màn hình xanh lè và máy tính tắt cái phụt?
_Nguyên nhân có thể là do card đồ hoạ của bạn chưa đủ, The Sims 2 đòi card đồ hoạ tối thiếu 64MB, bạn hãy kiểm tra lại. Cũng có thể do xung khắc giữa The sims 2 với các chương trình máy tính.(đặc biệt là các chương trình chuyển đổi định dạng),
_Cách khắc phục: Nếu do card đồ hoạ chưa đủ thì bạn hãy nâng cấp card đồ hoạ. Còn nếu do xung khắc với chương trình khác thì bạn hãy xoá chương trình đó, sau đó vào thư mục Downloads và xoá hết các file ở đó đi.

8. Quản lý các file downloads thế nào cho hợp lý?
_ Bạn nên tạo ra những thư mục con trong thư mục downloads để dễ quản lý, VD như thư mục QuanAo, TrangSuc,Sims v.v.. và cho những file vào đúng thư mục của nó, file quần áo vào thư mục QuanAo chẳng hạn...
*Chú ý: Bạn ko nên để bất cứ một files nào trong thư mục downloads. Điều này rất quan trọng. Khi The Sims 2 bị xung khắc với 1 chương trình nào đó (VD như trong câu 7) thì The Sims 2 sẽ tự động tạo ra những file package và nó được đặt ngay trong thư mục Downloads. Chính những files này gây lỗi và có thể khiến cho bạn ko chơi được The Sims và phải xoá toàn bộ đi tạo lại, mà đôi khi dù bạn xoá đi cũng ko ăn thua. Trong trường hợp này, chỉ cần bạn vào thư mục Downloads, nếu thấy bỗng dưng có 1 file package nào đó thì bạn sẽ biết ngay đó là file lỗi. Xoá nó đi và bạn có thể tiếp tục chơi.

9.Tôi download đồ về rồi nhưng ko thấy?
_Một số đồ khi download về yêu cầu mesh. Nhất là những đồ như quần áo hoặc skill body thì yêu cầu mesh. Có thể bạn đã download thiếu mesh nên không thấy.
_Có những đồ như đồ trang sức hay phụ kiện chẳng hạn, bạn phải vào cái gương chọn tùy chọn trang điểm. Trong phần trang điểm bạn chọn phần cái kính, đồ bạn download về hiện ra ở đó
_Có những đồ (thường là quần áo và trang sức) nó yêu cầu bạn phải cài bản The Sims 2 chính gốc mới được. Nếu bạn đang xài đĩa lậu thì sẽ ko có (nhưng bạn sẽ ít khi gặp phải trường hợp này)
_Cũng có thể bị lỗi objects nên không enable được
_Có những Objects yêu cầu các bản mở rộng, và bạn ko cài đủ các bản mở rộng cần thiết
_Cũng có thể là bạn không down về mà cứ ngồi đó mơ ^_^

10.Tôi lỡ tay xóa mất khu Neigborth, làm sao để khôi phục một cách nhanh nhất?
Bạn vào đường dẫn My Document/Ea Games/The Sims sau đó xóa toàn bộ thư mục Neigborth đi và chạy lại game. Khi đó The Sims 2 sẽ tự động tạo lại các khi Neigborth cho bạn!

11.Có chương trình nào chức năng tương tự nhưng hay hơn Deamon Tools?
Có! Chương trình Alcohol 120% được biết đến là chương trình tạo ổ ảo thông dụng nhất hiện nay, và hay hơn Deamol Tool. Tôi khuyên bạn nên dùng chương trình này thay thế.

12.Tôi không biết cách sử dụng Deamon Tools hay Alcohol?
_Tôi sẽ hướng dẫn bạn ở phía dưới.

Hướng dẫn sử dụng Deamon Tools

I.Download http://www.disc-tools.com/request?p=779ca434abb6340c430d0901f2a011e8/daemon4123-lite.exe

Daemon-Tools là ứng dụng cấp cao cho bảo vệ đa phương tiện. Nó được phát triển xa hơn đối thủ là Generic Safedisc và kết hợp chặt chẽ tất cả các chức năng của nó. Phần mềm này cho phép chạy được cả những bản sao của SafeDisc (C-Dilla), Securom hay những game được bảo vệ bằng khóa lade. Kèm theo nó là Virtual DVDROM drive (Generic STEALTH DVDROM) cho phép bạn sử dụng CD images (file nén ảnh) như la một đĩa được ghi thực thụ! DAEMON Tools hoạt động đưới Windows9x/ME/NT/2000/XP với tất cẩ thể loại ổ đĩa CD/DVDROM drives (IDE/SCSI) và gần như hỗ trợ bất kỳ sự bảo vệ đĩa nào.


Các tính năng:
Daemon-Tools cần chạy theo sao lưu 1:1!
Daemon-Tools được sử dụng để CHẠY GAME, KHÔNG ĐƯỢC GHI CHÚNG RA! Nghĩa là file mô phỏng cần phải được bật mỗi khi bạn muốn chơi game, không phải là lúc ghi lại bản sao (trừ khi bạn muốn sử dụng tính năng kết xuất nhanh của DAEMON Tools trên đĩa được bảo vệ an toàn).
Nếu bạn muốn chạy một ứng dụng chống sao chép từ một file image mount (cài đặt) từ STEALTH DVDROM thì bật chế độ bảo vệ mô phỏng là không cần thiết.
STEALTH DVDROM có khả năng chạy gần như tất cả các CD image được bảo vệ hay không (Safedisc, Securom, Laserlock, Lockblocks etc.) giống như nó chỉ là đĩa bình thường!. Chỉ cần tạo file image sử dụng một trong các hỗ trợ ghi chương trình và mount nó với Daemon Manager!
Daemon-Tools hỗ trợ các định dạn file image (file nén) sau:
cue/bin
iso
ccd (CloneCD)
bwt (Blindwrite)
mds (Media Descriptor File)
cdi (Disjuggler)nrg (Nero - phải được cài ImageDrive ).
pdi (Instant CD/DVD)
b5t (BlindWrite 5)

III.Hướng dẫn

Sau khi installed chương trình trên máy, các bạn sẽ phải reboot. Máy starts up các bạn sẽ thấy hình ảnh tương tự như sau:


Chú ý rằng: biểu tượng của Deamon Tools có màu "đỏ."

2. Right click lên biểu tượng của Deamon Tools và turn "All options ON" như hình minh họa dưới đâySau khi chọn "All options ON," các bạn sẽ thấy biểu tượng chuyển màu xanh.

3. Right click lên biểu tượng và đưa con trỏ tới phần "Virtual CD/DVD-ROM" như trên hình dưới đây:Vì bạn mới install chương trình nên sẽ chỉ nhìn thấy "Device 0: [x] No Media." Các bạn đưa con trỏ xuống "Device 0: [x] No Media" như hình trong bước 4.

4. Trường hợp ví dụ với "Longman Dictionary of Contemporary English 4"Bạn chọn "Mount Image" và một của sổ sẽ được mở cho các bạn chọn CD Image để mount. Trong trường hợp VD này là Longman.Dictionary.of.Contemporary.English.4.iso

Sau khi các bạn chọn CD Image, Daemon Tools sẽ hỏi nếu bạn muốn install chương trình. Hãy theo hướng dẫn cài đặt và các bạn đã có được CD cài đặt hoàn hảo.

Để chạy CD, các bạn chỉ cần click vào shortCut trên Desktop hay vào "My Computer" và click và CD-Drive đã được Deamon Tools đật tên.

Chú ý: Phương pháp này yên cầu máy của bạn không quá yếu. Nếu không Virrtual CD sẽ chạy rất chậm.

Chúc thành công.

Nguồn: thesimvn.com
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

fashionxauxi

25/10/2011 - 14:34

bạn ơi cho mình hỏi bao nhiêu tiền 2 đĩa đó vậy??

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời