Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
girl_likeguita tuncon hieubiet hanoiyeu seeyou kientri phattu hiennhe aodep quancoc Trả lời cuối cùng: 12/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Cần chuẩn bị những gì khi đi xa?

biert rui 12/10/2009 - 11:45

Tôi có chiếc Toyota Altis 1.8MT, dự định tháng tới đưa gia đình về Bắc. Do chưa bao giờ đi xa nên mong các anh chị cho tôi biết cần chuẩn bị những gì khi đi đường (Trần Việt Cường).
Nguồn: vnexpress
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3591
Trả lời (13)
Bình luận bằng Facebook (13) | Bình luận bằng ID Vatgia (13)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

sp

12/10/2009 - 18:12
Xuyên Việt bằng ôtô

Chúc mừng gia đình anh chuẩn bị có chuyến đi xuyên Việt bằng ôtô.

Theo tôi chiếc xe của anh chị sử dụng cho chuyến đi này là xe tốt, mới thì cũng đừng có gì phải lo lắng quá. Trước khi đi chỉ cần kiểm tra kỹ 4 bánh xe và bánh dự phòng. Kiểm tra thắng (phanh) xem hoạt động có hiệu quả hay không rồi cứ xăng nhớt đầy đủ là bon bon thẳng hướng bắc mà tới thôi.

Đồ dùng thì chỉ cần mang theo đồ dùng cá nhân cho cả gia đình thôi, nước uống tinh khiết, những thứ khác không cần thiết, cần thì mua, dọc đường rất nhiều, mang nhiều đồ lỉnh kỉnh chỉ nặng xe, tốn xăng vô ích.

Nhớ mang theo dĩa nhạc hay để thư giãn khi lái xe, máy ảnh để gi lại những chặng đường đã qua làm kỷ niệm

Tuy nhiên có một vài đều anh cần lưu ý:

- Từ nam ra bắc anh sẽ qua rất nhiều chặng, trước mỗi chặng anh phải xác định lộ trình sẽ đi, ăn ở đâu, nghỉ ở đâu. Nên cố gắng tính toán làm sao mà cuối chặng là một thành phố lớn để tiện cho việc nghỉ ngơi, ăn uống (thăm quan nếu có thời gian), dọc chiều dài đất nước nhà nghỉ, khách sạn rất nhiều và giá cả cũng chấp nhận được, chỉ khoảng 250 đến 300k phòng 2 giường cho một đêm. Ăn uống thì nếu anh có tâm hồn ăn uống cứ mỗi nơi kiếm đặc sản của nơi đó mà ăn nếu không thì cứ cơm bụi mà quất, nhưng lưu ý anh kiếm chỗ nào cảm thấy hợp vệ sinh mới ăn (có thể đắt một tý nhưng yên tâm), vì phải đi xa nên bụng phải tốt là rất quan trọng.

- Phải tuyệt đối tuân thủ luật giao thông, đặc biệt là các biển báo tốc độ. Qua mỗi khu dân cư, thị tứ, thị xã đều có biển báo hạn chế tốc tộ và anh phải tuyệt đối tuân thủ. Đừng thấy không có công an mà chủ quan chạy quá vì ở mỗi nơi các chú công an làm việc mỗi khác. Thông thường trong nam thì bạn bị bắn tốc ở đâu thì bạn bị vịn ở đó khi đó nhác thấy bóng CA là bạn giảm tốc rồi. Nhưng ở ngoài bắc thông thường từ chỗ mình bị bắn đến chỗ bị vịn cách nhau hàng chục km, bạn bị các chú CA mặc thường phục ngồi đâu đó trên đường bắn mà bạn không thể biết, mà một khi bị thu bằng họ không cho bạn đóng phạt ngay đâu, họ hẹn một đến hai tuần mới được lấy lúc đó chỉ có khóc (đây là kinh nghiệm xương máu của tôi, từ Sài Gòn phải ra tận Hà Tĩnh để đóng phạt).

- Nếu có thời gian thì bạn nên ra theo chiều QL1 (đi dọc biển) chiều về theo đường Trường Sơn (đi trong rừng, trong núi) thì sẽ thưởng thức được hết vẻ đẹp của đất nước. Tuy nhiên nếu đi đường Trường Sơn thì bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi đi vì nghe nói đợt bão vừa rồi con đường này bi ảnh hưởng ít nhiều.

Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

P.V.Ha
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

12/10/2009 - 11:47
Không có gì phức tạp

Mình cũng từng chạy từ Sài Gòn ra Quảng Trị, cũng có thể gọ là đi xa. Bạn nên chuẩn bị bánh "sơ cua", các đồ nghề sửa xe cần thiết để đề phòng hư hỏng nhỏ có thể tự xử lý. Quan trọng là về tinh thần, không có gì phải lo lắng và tốt nhất là đừng để bị áp lực thời gian khi đi đường trường (phải đi nhanh nhanh cho đến).

Xác định đi xa thì đừng nên quá vội vàng, trừ khi bạn lái xe khách.

PVT
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

12/10/2009 - 11:48
Cần chuẩn bị xe kỹ lưỡng

Chào anh! Có lẽ anh cũng là người Bắc như tôi. Tháng tới về Bắc thì thật là tuyệt rồi, tiết trời thu mát mẻ, se se lạnh. Anh ạ, để chuẩn bị cho một chuyến đi dài gần 2000 km như thế theo tôi:

- Trước tiên anh cần chuẩn bị chiếc xe thật tốt. Anh nên đem xe tới đại lý Toyota để bão dưỡng toàn bộ cho xe,nhớ nhắc họ là xe anh chuẩn bị cho chuyến đi gần 2.000 km để họ bảo dưỡng được chu đáo hơn, vi dụ như nhớt xe chỉ còn 1.000 km nữa là phải thay thì họ sẽ khuyên anh nên thay nhớt luôn, kiểm tra kỹ các bánh xe, vỏ xe.

- Anh cần chuẩn bị đồ nghề đầy đủ theo xe, để khi có vấn đề gì nhỏ xảy ra trên đường đì thì anh có đủ đồ và tự làm, hãy nhớ bánh xơcua cần lúc nào cũng sẵn sàng lăn bánh.

- Chắc vấn đề đường đi lối lại như thế nào thì anh là người nắm rõ rồi, ngoài anh cầm lái ra còn ai có thể càm lái nữa không, để từ đó anh lên kế hoạch chạy xe, dừng nghỉ ra sao, nghỉ tại những điểm nào, vv...Anh không nên chạy xe cả đêm vì ban đêm dễ gặp rủi do như tầm nhìn kém chẳng hạn (đường xá Việt Nam mình thì anh biết rồi đấy) và chẳng may xe hỏng hóc gì đó thì cũng khó tìm được người sửa chữa.

- Ngoài ra anh cũng luôn cần dự trữ một lượng đồ ăn sẵn, nước uống nhẹ trên xe. Túi thuốc y tế đầy đủ. Tôi chỉ có được những đóng góp như trên thôi, còn gì nữa mong các bạn đọc chia sẻ, bổ sung thêm. Tôi chúc anh Cường và gia đình có chuyến về Bắc thượng lộ binh an, sức khỏe và niềm vui hội tụ.

Nguyễn Quý Thành
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

12/10/2009 - 11:50
Kinh nghiệm đường dài gửi bạn

Trước hết bạn hãy mang xe đến gara kiểm tra tổng quát. Lưu ý kiểm tra dây curoa, áp suất lốp, điều hòa...và nên thay nhớt máy kể cả chưa đến định kỳ, tuy nhiên nếu bạn mới thay thi thoi nhe. Về đi đường: Trên đường ra Bắc sẽ có khá nhiều đèo, tuy nhiên hiện nay không còn những đèo nguy hiểm như trước, chỉ còn Đèo Cả ở Phú Yên thì phải.

Bạn cần lưu ý khi lên đèo, tuyệt đối không bám sau các xe lớn, đặc biệt xe tải, vì những xe này dễ có nguy cơ bị tuột thắng. Khi lên dốc bằng số nào thì bạn nên xuống bằng số đó. Và để an toàn thì tốt nhất là hạn chế vượt trên đèo. Khi chạy ban đêm, nên chịu khó xử lý thường xuyên đèn pha cốt khi gặp xe ngược chiều.

Nhất là mấy xe lớn nếu bạn cứ để Fa mà chạy là chúng nó cho bạn xuống ruộng đấy. Ăn uống trên đường thì nên chọn những quán có xe tải và xe du lịch vào ăn nhiều, ko nên chọn những quán dành cho xe khách. Khi lái xe nếu cảm thấy buồn ngủ thì nên ghé vào quán ngay, kiếm cái võng làm một giấc, tỉnh táo rồi hãy đi, ko nên cố sẽ rất nguy hiểm. Nước tăng lực Red Bull loại lon là một giải pháp giúp bạn tỉnh táo, ko nên uống cà fê. Vài lời gửi bạn chút kinh nghiệm đường dài.

Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ, thượng lộ bình an

Quang
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lu mo

12/10/2009 - 11:51
Chuẩn bị cẩn thận!

Trước hết bạn phải kiểm tra xe thật kỹ cho những chuyến đi xa, và yếu tố cũng ko quan trọng nữa là sức khỏe của bạn và người thân cho những lần đi xa đó.

Chúc bạn bình an và may mắn!

Phước Trần
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

12/10/2009 - 11:53
Đi xa ư, chuyện nhỏ

Mình và vợ mình chạy từ Sài Gòn ra Quảng Trị, mang theo 12 triệu vnd+nửa két bò húc (mình thích loại này) và tinh thần khám phá, thư thái. Chấm hết. Lý do ư: mình xác định đi ngày nghỉ đêm, cưỡi ngựa xem hoa, ăn đặc sản vùng miền đi qua.(tôi nói vậy là vì thấy bạn nói thế đoán là bạn đi chơi, ok ha, fun).

B Đ Thuận
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet rui

12/10/2009 - 11:54
Chuẩn bị gì khi đi xa bằng ôtô

Một chuyến đi không có sự chuẩn bị gì cũng có thể thành công tốt đẹp. Nhưng theo tôi bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo cho một chuyến đi xa để tiết kiệm được thời gian, chi phí và rủi ro, tạo cơ hội tốt hơn để chuyến đi thành công mỹ mãn. Trước mỗi chuyến đi xa tôi thường chuẩn bị như sau: Thông tin về đường đi và nơi chốn

- Thông tin giao thông (tôi thường sử dụng bản đồ vệ tinh và xác định trước các đích đến dự kiến trong lịch trình để tăng tính chủ động).

- Thông tin du lịch (tôi thường cập nhật các thông tin về du lịch, văn hoá về các địa điểm nằm trong và bên cạnh hành trình, bạn có thể tham khảo trên internet, hoặc nếu bạn dùng PPC bạn có thể sử dụng phần mềm Mdict với dữ liệu của wiki offline.

- Thông tin Ăn, ngủ, nghỉ Bạn nên sắp xếp hợp lý lịch trình đi và nghỉ tại từng chặng nhằm tiết kiệm thời gian, sức khỏe và chi phí.

Chuẩn bị đồ dùng: - Thuốc men, ytế căn bản (nếu đi xa) - Nước uống trên đường (lavie loại nhỏ tiện dùng và không bị đổ chai khi xe xóc) - Đèn pin loại thật tốt, loại dùng ắc qui khô bóng lớn (đặc biệt chú trọng) - tôi luôn có một cái trên xe. - ĐT, Máy ảnh, xạc các loại - Đồ dùng quần áo, và khác Chuẩn bị xe - Kiểm tra dầu phanh, máy, hộp số (cái gì sắp đến kỳ thì có thể thay hoặc thay trên đường, riêng dầu phanh không đổ thêm vì thông thường hết dầu là hết má) - Lốp và lốp phụ, kích, đồ xe - Nước rửa kính - Nhạc và giải trí (quan trọng).

Chuẩn bị người Ngủ đủ, làm tâm lý cho gia đình. Các số ĐT cần thiết. Chuẩn bị tiền Tiền mặt mang vừa đủ (mang thêm thẻ ngân hàng để rút khi cần, phải có kế hoạch rút tiền tại từng khu vực vì không phải chỗ nào cũng có cây ATM nhé). Ngoài ra, khi đỗ xe tại các khu vực để nghỉ hoặc chơi đặc biệt lưu ý không để tiền, ĐT, máy ảnh, túi xách trên băng ghế xe vì khả năng bị đập kính lấy đồ rất cao.

Chúc vui vẻ,

NĐT
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gfhfghgg

12/10/2009 - 11:56
Những lưu ý khi đi Nam Bắc

Tôi thấy rất nhiều lời khuyên bổ ich cho bạn rồi ngoài việc chuẩn bị tốt xe cộ và đồ dùng cá nhân (lưu ý bình cứu hỏa trong xe cũng rất quan trọng). Tôi gửi bạn vài lời khuyên :
1. Ra quốc lộ rất nhiều bác tài chạy ẩu nhất là xe khách tốc hành và xe tải vì vậy tránh voi chẳng xấu mặt nào cứ để các bác ấy chạy trước.

2. Lưu ý tốc độ cho phép trên từng đoạn đường vì CSGT bắn tốc độ trên quốc lộ rất nhiều.

3. Vì không quen đường xá nên lưu ý đổ đầy xăng tại các cây xăng lớn đảm bảo tránh hết xăng giữa đường hoặc xăng không đảm bảo chất lượng.

Chúc bạn và gia đình có chuyến đi vui vẻ và an toàn

Phạm Ngoc Thịnh
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun oi

12/10/2009 - 11:57
Chuẩn bị cho chuyến đi xa

Trước khi có chuyến đi xa bạn nên chuẩn bị những điều sau:

- Xem xét an toàn cho xe như phanh, lốp, hệ thống lái ... (quan trọng nhất là lốp)

- Nên thay dầu máy vì bạn sắp phải đi hơn 2.000 km mà không có cơ hội thay dầu.

- Phụ kiện theo xe đầy đủ để đề phòng xe hỏng (đơn giản) khi đang đi trên đường.

- Sức khoẻ và tinh thần thoải mái khi lái xe, mẹo có thể tỉnh táo khi lái là bạn uống Bò cụng (nhưng vẫn phải nghỉ ngơi).

- Thông tin liên lạc thông suốt để có thể nhờ giúp đỡ trong các trường hợp đặc biệt.

Chúc bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Trung
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pqy

12/10/2009 - 18:07
Mọi việc thật đơn giản nếu...

Có vài kinh nghiệm có thể chia sẻ cùng bạn và gia đình

- Kiểm tra xe trước khi đi, nhất là lốp và dầu
- Đồ đạt đem theo:

Đồ nghề và lốp sơ cua, đèn pin loại to càng tốt
Đem theo tiền cỡ chục triệu là vô tư

- Không nên đem theo bồ húc hay cafe gì hết, mua cỡ 2 chai nước suối là dc rồi, nếu khát nước thì áp vào quán và tiện thể nghỉ ngơi 1 chút

- Chạy cỡ 3 tiếng, phải dừng lại nghỉ ngơi uống nước cho tâm trí thoải mái
- Lúc chuẩn bị lên đèo, cần xún xe kiểm tra lốp và thắng kỹ càng, nếu trục trặc đem vào gara, bạn yên tâm, dưới chân đèo có đầy đủ dịch vụ cần thiết cho bạn, kể cả massa cũng có nữa là hề hề.

- Giờ tới quảng đuờng đi nhé, nên chạy vào khoảng 7h sáng -> 3h sáng hôm sau, khoảng từ 3h -> 7h sáng rất là nguy hiểm, vì lúc đó trời mới sáng, mọi tài xế hay bị buồn ngủ, đi xe giờ đó dễ gây tai nạn.

Ngoài ra đi ban đêm cỡ 5h -> 9h là phải cảnh giác, chú ý chạy chậm khoảng này, từ 9h tối -> 3h sáng hôm sau bạn có thể chạy vi vu, thời điểm này chạy xe sướng nhất, nhớ chuẩn bị sẵn bản nhạc thật là oai hùng như kiểu nhạc cách mạng, tươi vui chút cho khí thế, thứ 2 là sẵn sàng 1 em bò húc.

Cỡ 5h->6h : chú ý cỡ này hay thường bị chói nắng vào trời mùa hè, lúc tan tầm , tan sở, học sinh đi học về, chú ý thời gian này nếu chạy trong khu dân cư thì nên đi chậm tối đa, cỡ 40km/h là dc rồi.

Bạn nên nhớ đi chậm và chắc, an tòan là bạn, bạn đang gánh vác sinh mạng của cả nhà chứ ko phải riêng bạn, nên chú ý thường xuyên kiểm tra xe và chạy tốc độ vừa phải, vừa đi vừa ngắm...nhé hê hê

Sang Ferrari F1
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật