Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
9 thành viên trả lời
nguyenhienst timemnoidaub girl_likeguita tuncon hanoiyeu seeyou phattu hiennhe daithieugia_nb Trả lời cuối cùng: 22/03/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Xe hơi bị òa ga là thế nào? Xin các bác có kinh nghiệm chỉ giúp?

   biet roi 22/03/2010 - 15:26

   Tôi định mua xe và quan tâm đến dòng xe của Deawoo, nhưng nghe nói dòng này có bệnh òa ga. Liệu bệnh này có giống lỗi ga như Toyota không? Đề nghị các bác đã dùng và có kinh nghiệm về òa ga trao đổi. Xin cảm ơn (Phan Tam).
   Nguồn: vnexpress
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16408
   Trả lời (9)
   Bình luận bằng Facebook (9) | Bình luận bằng ID Vatgia (9)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   22/03/2010 - 15:27

   Bệnh òa ga ở Daewoo

   Gửi bạn,

   Bệnh òa ga của Daewoo chủ yếu xảy ra ở dòng Gentra, thỉnh thoảng nó mới bị. Hiện tượng òa ga là hiện tượng khi bạn nhả chân ga, côn, về số 0 (số mo) nhưng ga vẫn lớn, vòng tua máy khoảng tầm 1.500 - 2000 vòng, rất khó chịu. Khi bạn vào số và chạy thì ga lại trở về trạng thái bình thường, chu trình cứ lặp lại như vậy. Vì xe số sàn nên không nguy hiểm gì cả, còn với các dòng xe Deawoo số tự động thì tôi không biết có bị hay không.

   Nếu mua xe bạn cứ tránh dòng Gentra ra.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   22/03/2010 - 15:28

   Căn bệnh của dòng xe Deawoo

   Bệnh này thì hầu hết dòng xe Daewoo đều bị. Trước đây tôi sử dụng chiếc Gentra cũng bị hiện tượng này, đi nhiều rồi cũng quen bác ạ. Hiện tượng của bệnh này là khi bác ngớt ga, đạp côn để tăng hoặc giảm số thì vòng tua máy tăng lên khoảng 2000 hoặc hơn 1 chút, đấy gọi là òa ga. Tôi nghĩ là nó không giống như lỗi chân ga của Toyota.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   22/03/2010 - 15:29

   Xe Deawoo bị oà ga là đặc trưng rồi

   Tôi từng sử dụng xe Daewoo trừ Matiz còn lại hầu như xe nào đi cũng thấy lỗi, ví dụ như dòng Nubira hay Vivant khi chạy xe trong phố không cần ga xe vẫn chạy 30 - 40km. Mang xuống nhà máy kiểm tra xưởng dịch vụ không khắc phục được bảo do lỗi sản xuất. Đi lại rất khổ và không an toàn, tốn nhiên liệu. Theo tôi bạn nên chọn xe Hàn thì Kia tốt hơn nhiều.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   22/03/2010 - 15:29

   Tôi từng thất vọng về Daewoo!

   Tôi từng chạy hai chiếc Daewoo Lanos, chiếc đầu do mới biết lái xe, nên không có cảm nhận, được ngồi sau vô lăng vi vu là sướng lắm rồi! Nhưng sau khi chạy một dòng xe khác rồi quay trở lại với chiếc Lanos 2004 mới thấy sự bực mình: sắp tới đèn đỏ, trong khi các xe khác dừng lại êm ái xe mình thì lao như ngựa, đạp côn nhả chân ga đạp thắng thì xe rú ầm ĩ (kèm theo hao xăng kinh khủng khiếp 16L/100km trong TP), phải về số 0 thì mới im! Đèn xanh bật lên thì lại vội đạp côn vào số để chạy. TH HCM có biết bao cái đèn xanh đỏ, nên cái chân đạp côn cũng theo thời gian mà đi... chấn thương chỉnh hình!

   Tôi cũng đưa xe đi các đại lý của hãng: thay lọc xăng, thay bù ga, cảm biến ga, vệ sinh bộ điều khiển trung tâm... tốn tiền bệnh vẫn vậy! Lên mạng tìm giải pháp cũng chẳng được, cuối cùng tôi phải bán, thêm tiền mua em Kia Carens máy xăng chạy cho khỏe! Tôi cũng có anh bạn đang chạy Gentra tuy không tệ như xe tôi, nhưng hiện tượng òa ga vẫn còn. Hãng này mất điểm hơi nhiều trong mắt người tiêu dùng Việt Nam! Bên cạnh đó anh cũng nên tham khảo bài viết "Ford Transit Việt Nam không bị lỗi chân ga như Toyota" trong mục ôtô xe máy! Bù ga nó là như thế đó!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   22/03/2010 - 15:30

   Òa ga

   Chào bạn,

   Tôi đã nếm trải bệnh kinh niên khó chịu này của xe Daewoo. Đó là khi nhả chân ga thì ga vẫn không chịu xuống, hoặc là phải 30 giây sau (có xe khác mất gần một phút) thì ga mới về mức cầm chừng. Như vậy rất nguy hiểm vì khi cần phanh gấp nhưng xe vẫn chạy như điên. Tôi đã thử các xe của Daewoo như Racer, Lanos, Nubira và Gentra thì thấy xe nào cũng bị, ngay cả xe mới như Gentra thì cũng có tới 70% bị òa ga. Ngay cả thợ sửa xe của hãng cũng bó tay với bệnh này. Anh bạn tôi có xe Racer bị òa ga, đã thay phụ tùng và sửa bệnh này hơn 10 lần nhưng không khỏi. Chúng tôi đã định thay bộ phun xăng điện tử của xe Racer sang bộ chế hòa khí để khỏi bị òa ga, nhưng chưa thực hiện được. Vì vậy tôi khuyên bạn không nên mua xe Daewoo.

   Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   22/03/2010 - 15:31

   Oà ga là gì!

   Đó là hiện tượng vòng tua máy tự tăng cao khi chúng ta đạp côn (ngắt tải), nhưng thường nó chỉ xuất hiện khi chúng ta dừng xe và đạp hết côn, hoặc về số 0.

   Trước đây tôi chạy xe Gentra của GM Deawoo VN thỉnh thoảng mới thấy xuất hiện hiện tượng đó (thường là khi tôi dừng xe đợi đèn xanh). Nó chỉ gây bất tiện và hơi khó chịu chút khi máy tự nhiên nổ to hơn bình thường thôi nhưng không gây nghuy hiểm gì, nó không giống như là hiện tượng kẹt chân ga, hay tự tăng tốc.Vì khi oà ga chúng ta vào số và thả côn để đi tiếp thì xe nó lại tự hạ vòng tua máy về bình thường.

   Hiện nay tôi đang đi xe Lacetti EX 1.6 đời 2009, tôi đã đi 12.000 km nhưng chưa bao giờ thấy bị hiện tượng trên!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Thanh hiền

   15/05/2010 - 11:01

   Hiện tôi đang dùng Nubira của Deawoo. Quả thật hiện tượng òa ga làm cho người cầm lái cảm thấy thật khó chịu và điều quan trọng là rất tốn xăng. Mình cũng đã thử tìm hiểu và dùng nhiều cách như các bác ở trên đã nói nhưng hiện tượng trên vẫn không thay đổi. Nhưng nay mình đã có cách để khắc phục được hiện tượng này, vấn đề nắm ở trong cái van bù ga, chỉ cần thao tác và chế biến khoảng 15 phút là có hiệu quả ngay. Bạn vào diễn đàn này tham khảo nhé http://www.otoxnl.com/forums/showthread.php?t=172&page=12chúc thành công

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyenvanbong

   02/01/2012 - 11:45

   Ôi đúng vậy. Mình mới dùng xe loại GENTRA xe mới đi 4000km họ đã bán trắc vì lỗi này. Đi 1000 km mấy thấy lỗi, chính thủ phạm này khiến họ chán xe. Mình đã đi bảo hành. Các anh em nhà xưởng biết rõ dòng xe này có căn bệnh truyền thống đó. Họ lập tức có phương án nhanh chóng như anh em đã nói: Tháo cực âm ắc quy, rồi tháo 2 cực phía bên phàiắc quy xi rửa băngf dung dịch gì đó rồi lắp vào. tháo thay 2 rắc cảm biến của bộ bơm xăng điện tử. xong. Kết quả hết ngay lõi oà ga đó. Cũng chưa biết nó sẽ hết bệnh chưa mình đã đi được 500km vẫn ổn. Quả thực nếu vậy thì rất chán chỉ cần cắt côn máy bông ào lên tới 2000 vòng. Tuy nhiên nó kjhông nguy hiểm vì chỉ ào ga khi mình cắt côn. nhưng thấy chán kinh lại tốn nhiên liệu nữa chứ. nếu nó ổn thế mình thấy Gentra mới cũng mến yêu đó. Nhưng hôm qua buổi sáng vì đã từng nghe tôii than phiền với thằng Artis bạn nó cũng điện cho tôi xe của nó cũng ào lên trên 2000 vòng mà mãi không xuống.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoàng phi hùng

   31/05/2012 - 11:17

   Để chữa được bệnh òa ga thì cách tốt nhất tôi khuyên bạn là bán luôn con xe matiz đó đi cho nhanh, xe tôi cũng bị òa ga đi nhiều nơi không được, đến tận nhà sản xuất công ty deawoo việt nam tại thanh trì hà nội, mà cũng tiền mất tật mang không sửa được lài còn lấy công. 5$. Còn nếu bạn thích đi xe matiz thì nên thay toàn bộ thành máy của nhật giữ lại cái vỏ thôi. Đừng chữa

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm