Tổng chi phí xây dựng phòng karaoke bình dân là bao nhiêu?

Em dự tính làm quán cafe kết hợp karaoke thuộc hạng bình dân. Đối tượng khách hàng hướng đến chủ yếu là giới trẻ ở vùng gần một thị trấn. Nhưng chưa biết gì về lĩnh vực này. Em có tham khảo qua trên mạng nhưng nói chung cũng chẳng ăn thua.

Các bác cho em ý kiện cụ thể như sau nhé:

Chi phí xây dựng phần thô của 1 phòng karaoke

Chi phí trang trí nội thất, bao gồm: cách âm, điều hòa, sofa, bàn, đèn trang trí, quạt...

Chi phí đầu tư dàn âm thanh(Cái này quan trọng), một bộ đầu karaoke VOD cảm ứng giá bao nhiêu nữa.

Em muốn xây dựng một phòng chi phí cỡ 60tr/phòng thì đã có một phòng kinh doanh ưng ý hay chưa?

Còn những chi phí nào phát sinh nữa?

Mr.Hùng
Trả lời 11 năm trước

Về phần âm nhạc cho quán karaoke

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại hình karaoke:

1. Sử dụng đầu đĩa karaoke 6 số

- Số lượng bài hát ít, chỉ cố định trong đĩa đi kèm

- Sử dụng nhạc midi chất lượng thấp

- Video nền chỉ có 1 vài kiểu nhất định

- Chi phí đầu tư thấp

2. Sử dụng đầu ổ cứng VOD

- Số lượng bài hát lớn

- Có thể cập nhật thêm bài hát mới (Quá trình thêm mới tương đối phức tạp)

- Sử dụng file nhạc là chính video của ca sỹ

- Có thể tích hợp màn hình cảm ứng để khách hàng tự chọn bài

- Chi phí đầu tư ban đầu lớn, khoảng 15 triệu trọn bộ có màn hình cảm ứng

3. Dùng phần mềm hát karaoke trên máy tính: về cơ bản giống đầu VOD

- Số lượng bài hát lớn

- Có thể cập nhật thêm bài hát mới dễ dàng

- Sử dụng file nhạc là chính video của ca sỹ

- Có thể tận dụng bộ máy vi tính sẵn có để làm chỉ cần có thêm ổ cứng dung lượng lớn để lưu trữ bài hát và card màn hình rời có thêm cổng HDMI (hoặc S-Video) để xuất hình ảnh lên tivi

- Chi phí đầu tư không lớn

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính bạn hãy trọn cho mình một hình thức đầu tư hợp lý.