Việt Nam đã có bao nhiêu di sản được Unesco công nhận?

Le Mai Huong
Trả lời 14 năm trước
Việt nam có 7 di sản văn hóa được Unesco công nhận, chia làm 2 : văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể : + văn hóa vật thể có 5 : 1/ Vịnh Hạ Long. 2/ Phong Nha Kẻ Bàng . 3/ Cung Đình Huế. 4/ Khu di tích Mỹ Sơn ở Quảng Nam . 5/ Đô thị Cổ Hội An ở Quảng Nam . + Văn hóa phi vật thể : 6/ Nhã Nhạc Cung Đình Huế , 7/ Cồng Chiêng Tây Nguyên . Chính phủ chúng ta đang trình hồ sơ về Di Tích Hoàng Thành Thăng Long , Vườn Quốc Gia Cúc Phương,và Sông Hương để yêu cầu công nhận di sản văn hóa thế giới
Nguyen Phi Long
Trả lời 13 năm trước

tại kì họp thứ 34 ngày 31-7-2010 tai brazil, thi khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long được công nhận là di sản văn hóa.

Đó là di sản thứ 6 của Việt Nam!