Kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô - Quảng Ninh ?

Mình nghe nhiều người khen đảo Cô tô - Quảng ninh nên muốn 2/9 này tranh thủ đi chơi. Mọi người có ai có kinh nghiệm đã đi Cô tô chia sẻ giúp mình với.
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
E có search đc 1 ít thông tin thôi, cũng định đi đợt tới, chứ đi mấy ngày lễ sợ nhỡ tàu ở lại trên đảo thì mệt ( eo hẹp thời gian mà). Có khi chị với em lại gặp nhau ở đấy thì vui hén Đây là 1 số tt em tìm đc, chị tham khảo nhé [b]1.a. Đi lại:[/b] - Từ Hà Nội, có các chuyến đi đi Cẩm Phả, Của Ông tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Lương Yên. Giá 70.000 vnđ/lượt. Các hãng xe đi tốt nhất là Hoàng Long và Khumbu Viet Thanh (Bến xe Mỹ Đình, xe 45 chỗ đời mới, xuất phát 15’/chuyến với xe Hoàng Long và 30’/chuyến với xe Khumbo Việt Thanh). Có các chuyến khác liên tục của các hãng như Đức Phúc, Phúc Xuyên, Việt Thanh (loại xe 24 chỗ, đón khách thường xuyên). Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 tiếng. Khi đi Bus bạn hãy nói “cho tôi xuống ngã ba Vân Đồn”. - Ngã Ba Vân Đồn là điểm xuống của hành trình Hà Nội – Cô Tô. Tới đây, bạn đón xe Bus địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng, giá xe Bus 5.000 vnđ/người (hoặc taxi), nếu đi Bus hãy yêu cầu cho xuống tại Bưu Điện Vân Đồn. Tới bưu điện Vân Đồn, còn khoảng 1.5km nữa để tới cảng Cái Rồng. Từ đây bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng Tàu. [b]- Xe buýt Bãi Cháy - Vân đồn (tuyến số 1): (xuống tại ngã ba Cái Rồng): 5-10k/pax (15''/chuyến - đi lâu lắc - hết 1h30 - 1h45'' gì đó mới tới) - Đi xe ôm tới bến tàu Cái Rồng: tầm 5-10k. [/b] - Chuyến cuối lúc 5.30pm ở bến xe Lương Yên,đi xe Hòn Gai. 9.00pm đến Hòn Gai. Bắt xe đi Cửa Ông. 10.00pm đến Cửa Ông. Taxi đi Cái Rồng - Vân Đồn. - Xe khách Hà Nội – Vân Đồn chạy chuyến cuối cùng lúc 5h chiều tại bến Lương Yên. Đồn Giá xe khách là 70k/người. Nhưng phải hỏi rõ trước khi đi, lúc có lúc không.Đi xe chất lượng cao không bị bán lại và chạy nhanh hơn. Nếu lỡ chuyến này thì có thể bắt xe Hà Nội - Cẩm Phả chạy 15’ một chuyến cho đến 5h30 chiều. Giá 50K. Sau đó đi tiếp xe bus Cẩm Phả - Cửa Ông, rồi xe ôm hoặc taxi về Vân Đồn. [b]- Tàu đi Cô Tô khởi hành lúc 6h30 sáng và 1h chiều tại cảng Cái Rồng – Vân Đồn, cứ đủ khách là chạy, đến Cô Tô tầm 3 tiếng. Giá 70k/người. Nếu muốn vác xe máy ra đảo thì 120k/xe (80k công chở + 40 công dỡ lên xuống). Sđt tàu khách: (033) 874118/ 0978 769 888/ 0912 910 190/ 0985 351 833 (a Quang)[/b] - . Có thêm tàu tăng cường của Hải quân nữa (6h sáng t2 ra đảo - 1h chiều t6 về Vân đồn). Tàu này chạy nhanh hơn Note: Nếu muốn tới Cái Rồng để kịp chuyến tàu sáng ra đảo thì phải đến Bãi cháy trước 5 chiều hôm trước cho kịp chuyến xe buýt cuối cùng và nghỉ lại tại Cái rồng. Khu này cũng nhiều nhà nghỉ. - Đến Cô Tô, xe ôm từ cầu cảng Cô Tô về đến Nhà khách Uỷ ban là 5k/người. Taxi là 30k cho km đầu tiên. Lấy phòng nhà khách Ủy ban Côtô, phòng 302 là mát nhất. - Đi lại, nếu đông người có thể chọn taxi (30k cho km đầu, 20k cho 2km tiếp theo, 10k cho những km còn lại, công chờ là 1k/1phút). Xe ôm thì đắt, ví dụ đi từ Nhà khách - Hải đăng cả đi về là 50k/người, hỏi thì đi Nhà khách – Vàn Chải cả đi + về + chờ là 100k/người, Nhà khách - Hồng Vàn cả đi + về + chờ là 90k/người. Lý tưởng nhất là thuê 1 cái xe máy (80k/ngày, tự túc xăng), nếu dẻo miệng thì mượn nhà hàng Uý Thanh Nếu thuê xe máy thì thà rằng mang xe lên đảoèxe đạp lượn lờ (free) tốt hơn (140k ) [b]b. Chiều về:[/b] 2.- Tàu từ Cô Tô về Vân Đồn chạy hàng sáng lúc 6h30. Thỉnh thoảng có tàu về chiều lúc 1-1h30, thường là vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Tầm 4.30pm về Vân Đồn, bắt xe Móng Cái về Hà Nội. - Muốn biết chiều CN có tàu về không, phải hỏi chiều Thứ 7 từ Vân Đồn có tàu ra không. Nếu có tàu ra thì sẽ có tàu về. Tàu ra phụ thuộc vào lượng khách/hàng hóa vận chuyển. - Xe khách Vân Đồn – Hà Nội có chuyến 10h15 và 1h30. Chạy thẳng về Lương Yên, 70k/người, sđt (033) 874 804/ 0912 427 750. Ai muốn đi Cô tô cũng nên chú ý: tránh đi vào những ngày lễ vì sẽ phải tranh nhau chỗ ngồi trên tàu và nguy cơ ở lại 1 ngày là rất cao nếu ko nhanh chân. [b]c. Tổng hợp Update di chuyển:[/b] - Xe khách đi về tuyến thẳng Vân Đồn: ~140k. Chạy xe máy thì tầm 60k xăng tẹt. - Tàu đi về: 140k. - Gửi xe máy lên tàu: ~120k/xe/ 1 chiều ( 50-70k công chở + 40k công ở VD, 50k ở Cô tô xuống). => 240k/ gửi xe. - Xe máy thuê tại Cô Tô giá 100-150.000 vnđ/ngày (chưa bao gồm xăng) Giá xăng 18.000 – 20.000 vnđ/lít. - Có thể thuê xe lại của xe ôm trên đảo hoặc chở đi các điểm, xe chờ với giá từ 120 – 150.000 vnđ/xe - Taxi tại Cô Tô (xe Zace, 7 chỗ) duy nhất trên đảo. A Thu 033.500500, 120.000 – 150.000 vnđ/lượt tham quan.. [b]e. Tàu thuyền[/b] - Tàu Biển Đông 2 (tàu sắt, to, phục vụ chủ yếu cho bộ đội và chuyên chở cán bộ); xuất bến Cái Rồng lúc 6h30 sáng thứ 2 hàng tuần, tới Cô Tô lúc 8h30’ (nhanh hơn gần 2 tiếng so với tàu thường). Tàu sẽ dừng tại càng Cô Tô và tiếp tục ra đảo Trần. Tàu về vào chiều thứ 6, lúc 15h, tới Vân Đồn lúc 17h. Giá 70.000 vnđ – 80.000 vnđ/khách. - Đây là tàu lớn, sạch sẽ, độ an toàn cao, ít bị sóng, thích hợp cho người có sức khỏe yếu nhưng không tiện lợi về thời gian nếu bạn đi vào cuối tuần. Hợp cho người có thời gian dư giả. - Các loại tàu khác (tàu gỗ, đăng kiểm 48) xuất bến Cái Rồng vào lúc 7h sáng vào các ngày thứ 2,4,6. Tàu về ngày 3,5,7,CN và lúc 13h30. Giá tàu 70.000 vnđ/người. Thời gian đi từ 3 – 4 tiếng phụ thuộc vào gió. Nên theo dõi thời tiết trong tháng để chọn ngày đi phù hợp. - [b]Để thuê tàu riêng đi Cô Tô: Tàu Sơn Trong, hợp đồng các tuyến đảo tại Bái Tử Long; 033.793125; 0983.793125; 0984.433896[/b] [b]3.Ăn nghỉ:[/b] - Về ăn uống, thấy mọi người đi trước suggest Uý Thanh nên cứ ra đấy mà ăn thôi. Úy Thanh nằm chếch Nhà khách, giá cả tương đối ok. Nếu đi đông thì cần đặt trước để người ta chuẩn bị. SĐT là (033) 889 040. - Sau khi ngắm bình minh lên chán, trên đường từ cầu cảng về thì ăn sáng bằng xôi khúc (2 nghìn) kèm bịch sữa đậu nành đá (1 nghìn), thì bắt đầu ra biển bơi. Nhóm khác thì phải bỏ 12 nghìn cho 1 bát phở không ngon lành gì trong quán. Bài học: bình dân người ta ăn gì thì mình ăn đấy. - Có thể ở tại nhà khách Huyện ủy hoặc mang trại cắm trên bãi biển (cần xin phép trước). - Đặt các bữa ăn tại bếp ăn của nhà khách. [b] - Nhà khách huyện ủy Cô Tô cách cảng tàu 600m. Đi bộ mất 10’, xe ôm 5.000/người. Sđt (033) 889 388/ 0912 658 659. Giá 100.000-120.000 vnđ/phòng. tiện nghi cơ bản. [/b]Không có nóng lạnh, có TV. Khách sạn có điện từ 18h – 23h. Do thiếu điện nên khó ngủ vào mùa hè. Đôi khi có muỗi, thú vị nhất là cô lễ tân thường xuyên vắng mặt. Đi lại bất kể giờ giấc, khách tự mở, đóng cửa. Phòng tầng 2 bắt đầu có view nhìn ra biển và khu vực cảng. - Nhà nghỉ Mai Lan (sđt (033) 889 301) với vài phòng xập xệ, hơi bí, giá từ 120-150k. Ở đây có 1 phòng có điều hoà, nhưng sau 11h thì tắt. - Gần sát bãi Vàn Chải có nhà nghỉ Minh Vượng (ko có sđt), mới xây nên trông khá khang trang, sạch sẽ, tươi tắn. [b]4. Chơi bời:[/b] [b]a. Điểm nhấn ở Cô Tô:[/b] - Vàn Chải buổi sáng, thuỷ triều chưa lên, bãi cát đẹp - Hồng Vàn ****** chiều - Ngắm Cô Tô từ trên Hải đăng vào bình minh hoặc hoàng hôn - Đi xe đạp ở Cô Tô - BBQ bãi biển - Thăm cảng Bắc Vàn - Từ cầu cảng rẽ phải đi ngược lên ngắm bãi đá - Ở Cô Tô cũng có internet nhé. [;)] [b]b. Hải đăng:[/b] - Hải đăng nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, bên cạnh ngọn đèn chính còn có một ngọn đèn nhỏ hơn. Năng lượng dành cho hải đăng không phụ thuộc điện lưới hay điện máy nổ, mà được lấy từ năng lượng mặt trời, tích lũy trong một hệ thống ăcquy, để đảm bảo trong mọi điều kiện thời tiết thì hải đăng vẫn sáng. - Có lẽ đây là một trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất, bởi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, nên bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn -Khi tham quan hải đăng, cần xin phép trưởng đồn để trèo lên ngọn hải đăng. [b]c. Bến Vàn Chải:[/b] - Bến Vàn Chải là một cảng nước nông, bờ thoai thoải. Bãi có nhiều đá nhỏ, đầu và cuối bãi có những dải đá chạy ra tận biển, đáy có đá sỏi. Đoạn giữa bãi khá bằng phẳng, cát sạch. - Có lẽ do có hai bãi Vàng Chải và Hồng Vàn đẹp quá rồi, nên cũng chẳng mấy ai tắm ở đây nữa. d. Nghe nói từ nhà nghỉ Minh Vượng (cạnh bãi Vàn Chải), đi theo đường mòn về phía sau nhà; hoặc trèo ra sau bãi đá phía bên phải ở biển Vài Chải, sẽ gặp 1 bãi biển cực đẹp và hoang sơ và vắng, "đẹp nhất Cô Tô" - nghe đồn thế
hao
Trả lời 10 năm trước

Huyện đảo Cô Tô bao gồm hàng chục hòn đảo lớn nhỏ khác nhau có diện tích tự nhiên xấp xỉ 4.000 km2, trong đó có 3 đảo lớn là Cô Tô lớn, Thanh Lân và đảo Trần, nằm cách bến cảng Cái Rồng chừng 60km về phía đông bắc. Đảo có hai đơn vị hành chính là 2 xã Cô Tô, Thanh Lân và 1 thị trấn.

dao co to Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

1. Phương tiện đi lại:

Xe Bus

Từ Hà Nội, có các chuyến đi đi Cẩm Phả, Của Ông tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Lương Yên. Giá 75.000 vnđ/lượt. Các hãng xe đi tốt nhất là Hoàng Long và Kumho Viet Thanh (Bến xe Mỹ Đình, xe 45 chỗ đời mới, xuất phát 15′/chuyến với xe Hoàng Long và 30′/chuyến với xe Khumbo Việt Thanh). Có các chuyến khác liên tục của các hãng như Đức Phúc, Phúc Xuyên, Việt Thanh (loại xe 24 chỗ, đón khách thường xuyên). Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 tiếng.

bien co to Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh
Ngã Ba Vân Đồn là điểm xuống của hành trình Hà Nội – Cô Tô. Tới đây, bạn đón xe Bus địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng, giá xe Bus 5.000 vnđ/người (hoặc taxi), nếu đi Bus hãy yêu cầu cho xuống tại Bưu Điện Vân Đồn. Tới bưu điện Vân Đồn, còn khoảng 1.5km nữa để tới cảng Cái Rồng. Từ đây bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng Tàu.

Xe máy

Việc đi xe máy với chiều dài quãng đường hơn 200km có thể gây mệt mỏi nhưng sẽ hết sức tiết kiệm và thú vị, tiện lợi nếu bạn có nhiều thời gian và sức khỏe. Cũng theo những chỉ dẫn về đường như xe Bus. Bạn có thể đi từ Hà Nội theo nhiều con đường khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là đường Bắc Ninh và đường 5 (Hà Nội – Hải Phòng). Từ trung tâm Hà Nội, đi thằng Nội Bài và rẽ phải theo đường chỉ dẫn đi thành phố Bắc Ninh, đi Quảng Ninh. Theo đường 5 đi Hải Phòng, đến Nam Sách theo bảng chỉ dẫn bên tay phải bạn rẽ trái, đi thẳng tới Sao Đỏ, rẽ phải, đi thẳng tới Đông Triều (điểm đầu của tỉnh Quảng Ninh), từ đây bạn cứ đi thẳng qua thành phố Hạ Long, qua cầu Bãi Cháy gặp vòng xuyến đầu tiên bạn đi thẳng, gặp vòng xuyến thứ 2 bạn rẽ phải, đi thẳng sẽ tới Cửa Ông. Tới Ngã Ba Vân Đồn rẽ phải, qua cầu Vân Đồn, trạm thu phí tới bưu điện Vân Đồn rẽ phải. Đi thêm 1,5km nữa là bạn tới sát cảng Cái Rồng.

anh co to Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

Bạn có thể mang xe máy ra đảo bằng cách, mang xe ra tàu mà bạn đi, thuê người đưa xe lên tàu (giá 40.000 vnđ/xe), thêm 50 – 70.000 vnđ/cước xe. Tại Cô Tô, phí bốc xe lên cảng là 50.000 vnđ.

Thuê xe

Xe máy thuê tại Cô Tô giá 150.000 vnđ/ngày (chưa bao gồm xăng).Có thể thuê xe lại của xe ôm trên đảo hoặc chở đi các điểm, xe chờ với giá từ 120.000 – 150.000 vnđ/xe (có thể chở 2 người, tuy nhiên không khuyến khích việc chở 3)

Ô tô tại cô tô dung để chở khách chỉ có một chiếc duy nhất.

Tàu đi Cô Tô

cau cang co to Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

Tàu Biển Đông 2 (tàu sắt, to, phục vụ chủ yếu cho bộ đội và chuyên chở cán bộ); xuất bến Cái Rồng lúc 6h30 sáng thứ 2 hàng tuần, tới Cô Tô lúc 8h30′ (nhanh hơn gần 2 tiếng so với tàu thường). Tàu sẽ dừng tại càng Cô Tô và tiếp tục ra đảo Trần. Tàu về vào chiều thứ 6, lúc 15h00, tới Vân Đồn lúc 17h00. Giá 75.000 vnđ/khách.

2. LƯU TRÚ

Đảo Cô Tô

Nhà khách huyện ủy Cô Tô; trung tâm huyện Cô Tô; (phòng 3 giường) Cách cảng tàu 600m. Đi bộ mất 10′, xe ôm 5.000/người. Khách sạn duy nhất trên đảo, tiện nghi cơ bản. Không có nóng lạnh, có TV. Khách sạn có điện từ 18h00 – 23h00. Do thiếu điện nên khó ngủ vào mùa hè. Đôi khi có muỗi, thú vị nhất là cô lễ tân thường xuyên vắng mặt. Đi lại bất kể giờ giấc, khách tự mở, đóng cửa. Phòng tầng 2 bắt đầu có view nhìn ra biển và khu vực cảng. Bạn cũng cần chú ý về việc giữ những đồ đạc quan trọng tại phòng.

dao co to dep Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

Khu cắm trại Cô Tô, trại nhiều loại, cho thuê trại tự cắm hoặc có thể cắm sẵn tại bãi biển bạn muốn nếu đặt trước. Phục vụ ăn uống tại bãi biển, tiệc hải sản, cho thuê xe máy và hướng dẫn viên. Phục vụ lịch sự, giá cả hợp lý.

Thuê trại: từ 120.000 vnđ (trại đơn/đôi) – 300.000 vnđ (trại lớn). Phục vụ ăn các bữa tại bãi biển từ 50.000 – 70.000/người. Tiệc hải sản tại bãi biển 250.000 vnđ/người (bao gồm nhiều loại hải sản theo mùa, ốc, đồ uống và các dụng cụ đi kèm như: vỉ nướng, bàn, ghế, cafe..v..v). Cho thuê xe máy 180.000 vnđ/ngày (bao gồm xăng). Miễn phí hướng dẫn viên khi sử dụng các dịch vụ tại đây. Hướng dẫn viên là người địa phương, rất am hiểu địa hình và những nơi đẹp nhất có thể ngắm cảnh, rất thú vị. Đây là dịch vụ phù hợp tại nơi thiếu điện như Cô Tô và phù hợp với những người muốn có 1 kỳ nghỉ thú vị trên bãi biển. Chất lượng phục vụ tốt.

3. ĂN UỐNG

Úy Thanh nằm chếch Nhà khách, giá cả tương đối ổn, các món ăn khá ngon, đặc biệt là Hải sản rất tươi. Nếu đi đông thì cần đặt trước để người ta chuẩn bị.

hai san co to Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

4. Các điểm tham quan ở Cô Tô:

Đi ra cảng Bắc Vàn

Ra bãi tắm Vàng Chải: bãi cực đẹp, hoang vắng và có sóng vừa phải.

van chai co to Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

Ra bãi Hồng Vàn (còn gọi là Hom Trinh Sát): bãi đẹp, lặng hoàn toàn không có sóng.

Bãi 5 cây, là bãi dài nhất có thể nhìn thấy khi ra Cô Tô từ ngoài khơi. Bãi này nếu nước lên có thể tắm, tuần nước xuống thì không nên vì nhiều tàu thuyền neo đậu và hơi đục. Tuy nhiên, vào tuần nước lên thì có thể đốt lửa trại và đi dạo trên bãi biển rộng. Đây là bãi gần nhất, cách trung tâm 200m.

Hải Đăng Cô Tôlà nơi bạn có thể ngắm toàn cảnh Cô Tô Lớn và các đảo lân cận. Đường lên hải đăng cũng là một điều lưu ý khi độ dốc cao và long đường hẹp. Nhưng bù lại bạn sẽ có cảm giác phiêu lưu, lãng mạn xen lẫn. Thực sự là thú vị.

hai dang co to Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh

Cô Tô con Cô Tô con sở hữu những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô. Nên nếu bạn đã quyết tâm ra Cô Tô thì hãy cố gắng đi thêm nửa tiếng tàu để chiêm ngưỡng các bãi biển này. Cô Tô Con được bộ đội quản lý, có giếng nước, rừng với gỗ quý. Thuê tàu cá tại cảng Bắc Vàn, giá thỏa thuận tại bến.

(Blogdulich.vn)

thu
Trả lời 10 năm trước
1) Phương tiện
Từ Hà Nội tới Vân Đồn
Từ Hà Nội tới Vân Đồn khoảng 200 km, khách du lịch có thể đi xe bus hoặc ô tô khách từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên đến bến xe Cẩm Phả hoặc bến xe Cửa Ông. Thời gian khoảng 4 tiếng.
+ Xe Kumho Việt Thanh – xe 45 chỗ, máy lạnh, giá vé 120.000/chiều, chạy từ 5h00 sáng tới 18h45 chiều, tấn suất là 30phút/1 chuyến. Xe này chỉ chạy tới bến xe Cẩm Phả. Từ bến xe Cẩm Phả bạn có thể đi xe bus, xe ôm hoặc taxi về Vân Đồn.
+ Xe đi thẳng Vân Đồn: Các xe này thường 24 – 45 chỗ như nhà xe Đức Phúc, Phúc Xuyên…
+ Nếu đi vào cuối tuần: bạn có thể đi xe 16 chỗ của Coto Lodge Mini Hotel tới tận Cái Rồng với giá vé là 160.000đ/lượt. Xe đón tại 629 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội và khởi hành từ Hà Nội lúc 7h sáng thứ 6, về lúc 16 - 17 giờ chủ nhật hàng tuần. Liên hệ: Anh Minh: 0988071100, chị Vân Anh 01639434341.
Từ cảng Cá Rồng đi đảo Cô Tô: Đi tàu gỗ hoặc tàu cao tốc.
+ Tàu gỗ: Giá vé 95.000 đ/người.
Từ Cái Rồng ra Cô Tô: Sáng: Từ thứ 2 tới thứ 6 lúc 7h00.
Chiều: Đi từ 13h00 thứ 4, thứ 6 và chủ nhật.
Từ Cô Tô về Cái Rồng: Sáng: Về lúc 7h00 từ thứ 2 đến chủ nhật
Chiều: Lúc 13h00 các ngày thứ 5, thứ 7 và chủ nhật.
+ Tàu cao tốc: Đi Cô Tô lúc 13h00 và về Cái Rồng lúc 8h00 các ngày. Giá từ 135.000đ – 160.000đ.
Lưu ý: Nếu đi vào các ngày cuối tuần như thứ 7 và chủ nhật, bạn nên đến sớm trước từ 30 phút - 1 tiếng vì những ngày này khách ra đảo Cô Tô rất đông. Tàu sẽ khởi hành khi đủ khách cho dù chưa đến giờ.
Phương tiện trên đảo: Có thể thuê xe máy, xe ôm, xe điện hoặc taxi.
+ Thuê xe máy: thuê xe máy ở Cô Tô giá khoảng 200.000/ngày (chưa bao gồm tiềm xăng), xăng trên đảo khoảng 30.000đ/lít.
+ Xe điện: có thể thuê xe điện của khách sạn Coto Lodge Mini Hotel, xe phục vụ theo tuyến, mỗi chiếc chở được từ 6 đến 8 khách.
+ Xe ôm trên đảo cũng rất nhiều, tuy nhiên bạn nên cảnh giác và mặc cả trước khi đi.
+ Taxi: trên đảo có xe taxi và cho thuê xe 16 chỗ nếu đoàn đông.
2) Lưu trú trên đảo Cô Tô
- Nhà khách huyện ủy Cô Tô: cách cảng tàu khoảng 600m, đi bộ mất khoảng 5 phút. Phòng nghỉ có bình nóng lạnh, ti vi, chưa có điều hòa. Giá phòng 300.000đ/1 đêm
- Coto Logde Mini Hotel:
Khách sạn này được nhiều khách du lịch lựa chọn ở Cô Tô. Coto Logde nằm ở trung tâm thị trấn Cô Tô chỉ cách bãi biển 15m, cách cầu cảng 500m. Có 13 phòng, phỏng nhỏ nhưng thoáng, có wifi và internet miễn phí, điện 24/24.
Giá phòng: 350.000Đ/phòng 2 người/1đêm và 450.000đ/ phòng tập thể/1 đêm.
Liên hệ: 0988071100
- Green CoTo: khách sạn nằm ở bãi tắm Tình Yêu, cách cầu cảng khoảng 3km với wifi miễn phí, ô che nắng miến phí. Khách sạn có 15 phòng, giá phòng 300.000/ngày cho phòng không điều hòa và 600.000đ/phòng có điều hòa. Vào các dịp lễ thì giá phòng tương ứng là 350.000đ và 700.000đ/ phòng.
Green CoTo còn miễn phí xe đưa đón từ cảng và khách sạn, xe miễn phí cho trẻ em đi dạo đêm và người lớn là 30.000đ.
Liên hệ: 04.36320510 - 033 350.0939 - 0936.111.642/0904.099.3990904.099.399
- Khách sạn Thành Trung.
Nằm ngay trung tâm thị trấn Cô Tô, khách sạn chỉ cách cầu cảng 100m. Từ khách sạn ra bãi tắm của thị trấn chỉ khoảng vài phút. Khách sạn này có 26 phòng với các loại phòng đơn (400.000/phòng), phòng đôi (450.000/phòng), phòng tập thể (500.000/phòng).
Trong phòng có quạt cây, bình nóng lạnh, miễn phí wifi.
Trên đảo, có một số nhà nghỉ mới xây, gần khu cảng tàu và thị trấn, giá phòng khoảng 100.000đ/người/đêm.
3) Ăn uống
Ăn uống trên đảo Cô Tô chủ yếu là hải sản: ghẹ, tôm, mực tươi, ngao… Giá cả phải chăng so với nhiều điểm du lịch biển khác, giá từ 100.000đ đến 150.000đ cho 1 người. Một số nhà hàng ở Cô Tô như nhà hàng Hải Âu (0333.889.279), nhà hàng Úy Thanh (0333.889.040), nhà hàng Điện Mừng (0336.291.245), nhà hàng Tô Nam (0333.889.388). Ngoài ra, các bạn có thể ăn tại các khách sạn như Coto Lodge, Green Coto, Thành Trung.
4) Điểm thăm quan
+ Tượng Bác: Nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 150m. Nơi ghi dấu cột mốc thiêng liêng về chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.
+ Hải Đăng Cô Tô: Cách thị trấn khoảng 4km, nằm trên ngọn núi cao 101m - nơi lý tưởng nhất để bạn có thể nhìn ngắm toàn Cô Tô.
+ Bãi biển Vàn Chảy: nằm ở phía Tây đảo, cách trung tâm thị trấn khoảng 8m. Bãi tắm còn hoang sơ với bờ biển uốn cong, cát trắng mịn, sạch sẽ. Đây là bãi tắm chính dành cho khách du lịch khi đến đây.
+ Bãi biển Hồng Vàn: Nằm ở phía đông đảo Cô Tô, cách thị trấn khoảng 5km, nước biển ở đây lặng yên ả, lăn tăn như nước hồ do có đảo Thanh Lân trải dài nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào.Đảo ngọc Cô Tô
+ Cầu Mỵ và Bãi đá: cách thị trấn Cô Tô khoảng 1km
+ Đảo Cô Tô Con: Là hòn đảo có bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô. Là một đảo chỉ có đồn canh gác của bộ đội, không có dân cư sinh sống. Rừng Cô Tô Con sở hữu nhiều loại động vật, gỗ quý...Để ra đảo Cô Tô Con, khách du lịch đi tàu từ cảng Bắc Vàn (cách thị trấn khoảng 7m), thời gian đi tàu ra đảo khoảng 30’ đến 45’ tùy thời tiết.
Hà Phương
Trả lời 10 năm trước

Đi Cô Tô đẹp lắm bạn ạ, mình mới đi năm ngoái, có thể tham khảo qua đây bạn nhé:

Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm PYS Travel

Hoặc liên hệ với số này nhé: 0934 455 912, mình năm ngoái đăng ký tour với bạn này.

Nguyễn Đắc Hòa
Trả lời 9 năm trước

Cô Tô đi thì không có gì phải chê ạ , đẹp tuyệt có điều 2/9 mà đi thì Bạn nên lưu ý về vấn đề ăn nghỉ, đi lại trên đảo . Mình vừa đi và có 1 bài viết về tình hình du lịch Cô Tô 2014 bạn có thể tham khảo nhé.

Hoặc bài kinh nghiệm du lịch Cô Tô: tạihttp://pystravel.com/vi/tin-tuc/cam-nang/2262-kinh-nghiem-du-lich-co-to-2014.html

Trần Hằng
Trả lời 9 năm trước

Mọi người ai muốn đặt phòng giá rẻ khi du lịch ra Cô Tô thì có thể liên hệ với mình. SĐT: 0977919097
Phòng có điều hòa, gần biển. Hướng dẫn du lịch trên đảo.
Mọi người nên đặt phòng trước vì cuối tuần rất đông khách.
P/s. Nhà nghỉ bình dân nhéNhưng đảm bảo phòng sạch sẽ thoáng mát, đầy đủ tiện nghi