Từ Hà Nội đi du lịch Cát bà 2 ngày 1 đêm nên đi những đâu ở Cát Bà? Và chi phí hết tầm bao nhiêu?

Lê Phương
Trả lời 15 năm trước
[red]http://www.vatgia.com/raovat/3938/212736/ha-noi-cat-ba-ha-noi-2-ngay-1-dem-phuong-tien-oto%2B-tau-cao-toc-%2B-tau-thuy-du-lich.html[/red] Vào đây tham khảo đi bạn, ở đấy thấy có giới thiệu chương trình du lịch Hà Nội - Cát bà 2 ngày 1 đêm đấy!
Le Mai
Trả lời 15 năm trước
[quote] Đi Cát Bà nhất là vào cuối tuần giá cả phòng rất đắt mà có thể không có nên đi theo phương án nào theo tôi cũng nên đặt phòng trước. Khách sạn vừa vừa thì loanh quanh 200.000VNĐ-300.000VNĐ/ ngày/phòng. Khác sạn xịn thì khoảng 70USD (Sunrise Resort nằm trong bài Cát Cò 3, Water Parl Resost Nằm trong bãi Cát Cò 1). Đây là số của ông chủ (còn trẻ lắm) một khác sạn ở phố Núi Ngọc (khác sann có khoảng 20 phòng) Thiêm 0914941299 bác có thể gọi để tham khảo (nói là Hùng giới thiệu nhé). Nếu nhiều tiền thì ở Holyday VIew (cao 15tầng), giá rẻ nhất là 400.000VNĐ/phòng. Đặt theo công ty ký hợp đồng thì còn khoảng 250.000-300000VNĐ/ phòng. ĐI tắm thì nên tắm ở Cát Cò 1 vì nó không hiều sỏi và sâu, có thể tắm ở Đảo Khỉ. Vườn quốc gia đi bộ mỏi lắm. Thăm được cái Ao Ếch hoặc cái làng Kim Giao gì đó, Hang quân y... Sướng nhất để quan sát là lên trên Sân bay quân sự... nhớ xin mấy anh biên phòng nhé, sẽ ngắm cả hạ Long và Cát Bà. ăn uống khá đắt đỏ, các khách sạn đặt ăn thấp nhất khoảng 40.000-50.000/một bữa/1người. [/quote]
Đỗ Mạnh Khang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Với thời gian 2ngay 1 đêm thì cũng đủ để khám phá vẻ đẹp của Hòn ngọc phía Đông - hay còn gọi là đảo ngọc Cát Bà đấy. Có rất nhiều cách để đi ra cát Bà như: Từ HN đi xuống Hải Phòng (bến Bính hoặc cảng Đình Vũ) đi tàu cao tốc hoặc phà qua đảo Cát Bà vé 110k-200k. Hoặc các bạn có thể đi theo đường 18 xuống Hạ Long đi phà du lịch sang bến cảng Gia Luận Cát Bà, lưu ý là đi đường này sẽ rẻ hơn và có cơ hội được khám phá vẻ đẹp vịnh Hạ Long nữa, vé qua phà 30k/người/1luot, sau đó 10k xe bus vào thị trấn Cát Bà. Khách sạn ở đây cũng 5-7loaij từ 180k - 500-700 trở lên. Bạn có thể chọn ngoài các bãi tắm Cát Cò 1,2,3...ra nên đi các điểm tham quan khác như Hang Quân Y - 1trong những bệnh viện ngầm trong hang đá, nơi đây bạn có thể hiểu thêm về những chiến công hiển hách của quân dân ta, đặc biệt là Quân chủng Hải quân... thăm động Trung Trang, vườn QG Cát Bà (2ngayf cũng không nên vào đây) đặc biệt là bạn nên sân bay, pháo đài trên đỉnh núi để phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long và quân thể đảo Cát Bà. Thuê xe ra bến Bèo lên tàu thăm cảnh đẹp vịnh Lan Hạ, đảo Cát Dứa, đảo Khỉ ( tắm ở đây rất sạch, chèo thuyền Kayak) tối đến thuê xe đạp đôi dạo phố biển về đêm. Nói chung là với 2ngayf các bạn cũng khám phá được rất nhiều đấy, cố gắng đến các điểm mình gợi ý nhá, chi phí khoảng 600-700k / 1nguoi đấy nếu chi tiêu hợp lý.

tranquoctuan
Trả lời 11 năm trước

ra cát bà rất nhiều cách .nhưng để thực sự đi hết chỗ đẹp.thì đi tua la ko có.các bạn cũng sẽ ko duoc ăn những đồ thật gon và rẻ.hải sản ngoài đó pha nhiều lắm.nhà mình cũng ở Cát Bà ma.mình cũng nhận mấy tua du lịch rùi.mọi người cũng đều rất hài lòng.quan trọng la mình được ăn đồ thật,tìm được ngày thư gian lý tưởng.nếu các bạn muốn có được những cái đó hãy liên hệ với mình nhé.sdt:0913866956.

trần quang Đạo
Trả lời 11 năm trước

ngày 10 tháng 7 năm 2012

tôi là dân trên đảo Cát bà xin đưa ra một số thông tin để bạn tham khảo như sau

vào đầu tuần

phòng nghỉ; 400/p/4n tại khách sạn đầy đủ tiện nghi
tàu thăm vịnh lan hạ - đảo khỉ : 1.100.000/ chuyến
vé thăm vịnh lan hạ : 30.000/người
mức ăn 100/n --> 150/n là hợp lý
vào các ngày thứ 6 thứ 7:
phòng nghỉ; 700/p/4n khách sạn trung tâm 650 khách sạn xa trung

HÀ NỘI à CÁT BÀ à HÀ NỘI
(3 ngày - 2 đêm )
Ngày 1: Hà Nội à Hải Phòng à Cát Bà ( ăn trưa, ăn tối.)
- 7h00: Xe đón Quý khách tại điểm hẹn đi Hải Phòng
- 10h00: Đến Hải Phòng, Quý khách lên tàu đi Cát bà.
- 11h30: Quý khách nhận phòng tại khách sạn, ăn trưa sau đó nghỉ ngơi và đi tắm biển tại bãi biển cát cò
Ngày 2: Cát Bà – Lan Hạ: (ăn sáng, trưa, tối)
- 6h00: Quý khách ăn sáng, Xe đưa Quý khách đến tàu và cùng du ngoạn trên vịnh Lan Hạ ( 366 hòn đảo đẹp nhất vịnh Hạ Long), sau đó tắm biển tại đảo khỉ cùng với khoảng vài chục chú khỉ vô cùng tinh nghịch và bãi biển sạch nhất miền bắc. Tàu đưa đoàn trở về cát bà.
- 11h00: Quý khách quay về khách sạn tắm rửa sau đó ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 14h30: Xe đưa quý khách lên Pháo Đài Thần Công – siêu trọng pháo của Cát bà nằm tại cao độ 177 . Từ đây quý khách được quay lại với những chiến công lẫy lừng của quân và dân đảo Cát bà. Cũng từ đây quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên đường đảo Cát Bà
- 1h30: Quý khách tự do tắm biển sau đó về khách sạn nghỉ ngơi, ăn tối, tự do thưởng thức các dịch vụ massage, xông hơi, karaoke...
Ngày 3: Cát Bà – Hải Phòng: (ăn sáng, trưa)
- 7h00: Ăn sáng xe đưa Quý khách đi Chợ hải sản Cát Bà tự do mua sắm
- 11h00: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 12h30: Xe đưa Quý khách về Hải Phòng.
- 19h30: Về Hải Phòng, kết thúc chuyến tham quan. Trần Đạo hẹn gặp lại Quý khách !
Giá trọn gói cho đoàn là: 1.430.000/người vào các ngày thứ 6, 7, chủ nhật.
1.280.000/người vào các ngày thứ 2,3,4,5.
* Giá trên bao gồm:
- Vé khứ hồi tàu HADECO Hải Phòng à Cát Bà nếu có xe riêng thì trừ 260.000
- Các bữa ăn theo chương trình
Xe du lịch đạt tiêu chuẩn chất lượng cao,
- Khách sạn đạt tiêu chuẩn, sạch sẽ, thoáng mát
- Vé tham quan tại các điểm du lịch
* Không bao gồm:
- VAT, chi tiêu cá nhân, các chi phí không nằm trong chương trình
Vui lòng đăng ký trước 07 ngày để Trần Đạo đảm bảo các dịch vụ tốt nhất. Trần Đạo cam kết phục vụ Quý khách chu đáo “YOU TRAVEL & WE CARE”
DU LỊCH ĐẢO CÁT BÀ
Add: - Số 41 đường Hà Sen – Cát Bà – Hải Phòng
Điện thoại: 0313887003 – 01678315567
Trần Quang Đạo. STK: 2108205017414 tại nghân hàng Nông Ngiệp Cát bà

tâm yêu cầu ở hai tối và ăn bốn bữa tại khách sạn
tàu thăm vịnh lan hạ - đảo khỉ : 1.400.000/ chuyến
vé thăm vịnh lan hạ : 30.000/người
mức ăn cũng thế
giá phòng đắt hơn nếu bạn ở một đêm bạn nên đặt trước là tốt nhất.

chi phí chol một đoàn 30 người khoảng 1600k cho 2 tối tại cát bà bao gồm cả xe đón từ hn.

trandao.catbaislandtourist@gmail.com

Điện thoại: 01678315567

HÀ NỘI à CÁT BÀ à HÀ NỘI
(3 ngày - 2 đêm )
Ngày 1: Hà Nội à Hải Phòng à Cát Bà ( ăn trưa, ăn tối.)
- 7h00: Xe đón Quý khách tại điểm hẹn đi Hải Phòng
- 10h00: Đến Hải Phòng, Quý khách lên tàu đi Cát bà.
- 11h30: Quý khách nhận phòng tại khách sạn, ăn trưa sau đó nghỉ ngơi và đi tắm biển tại bãi biển cát cò
Ngày 2: Cát Bà – Lan Hạ: (ăn sáng, trưa, tối)
- 6h00: Quý khách ăn sáng, Xe đưa Quý khách đến tàu và cùng du ngoạn trên vịnh Lan Hạ ( 366 hòn đảo đẹp nhất vịnh Hạ Long), sau đó tắm biển tại đảo khỉ cùng với khoảng vài chục chú khỉ vô cùng tinh nghịch và bãi biển sạch nhất miền bắc. Tàu đưa đoàn trở về cát bà.
- 11h00: Quý khách quay về khách sạn tắm rửa sau đó ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 14h30: Xe đưa quý khách lên Pháo Đài Thần Công – siêu trọng pháo của Cát bà nằm tại cao độ 177 . Từ đây quý khách được quay lại với những chiến công lẫy lừng của quân và dân đảo Cát bà. Cũng từ đây quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên đường đảo Cát Bà
- 1h30: Quý khách tự do tắm biển sau đó về khách sạn nghỉ ngơi, ăn tối, tự do thưởng thức các dịch vụ massage, xông hơi, karaoke...
Ngày 3: Cát Bà – Hải Phòng: (ăn sáng, trưa)
- 7h00: Ăn sáng xe đưa Quý khách đi Chợ hải sản Cát Bà tự do mua sắm
- 11h00: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 12h30: Xe đưa Quý khách về Hải Phòng.
- 19h30: Về Hải Phòng, kết thúc chuyến tham quan. Trần Đạo hẹn gặp lại Quý khách !
Giá trọn gói cho đoàn là: 1.430.000/người vào các ngày thứ 6, 7, chủ nhật.
1.280.000/người vào các ngày thứ 2,3,4,5.
* Giá trên bao gồm:
- Vé khứ hồi tàu HADECO Hải Phòng à Cát Bà nếu có xe riêng thì trừ 260.000
- Các bữa ăn theo chương trình
Xe du lịch đạt tiêu chuẩn chất lượng cao,
- Khách sạn đạt tiêu chuẩn, sạch sẽ, thoáng mát
- Vé tham quan tại các điểm du lịch
* Không bao gồm:
- VAT, chi tiêu cá nhân, các chi phí không nằm trong chương trình
Vui lòng đăng ký trước 07 ngày để Trần Đạo đảm bảo các dịch vụ tốt nhất. Trần Đạo cam kết phục vụ Quý khách chu đáo “YOU TRAVEL & WE CARE”
DU LỊCH ĐẢO CÁT BÀ
Add: - Số 41 đường Hà Sen – Cát Bà – Hải Phòng
Điện thoại: 0313887003 – 01678315567
Trần Quang Đạo. STK: 2108205017414 tại nghân hàng Nông Ngiệp Cát bà
HÀ NỘI à CÁT BÀ à HÀ NỘI
(3 ngày - 2 đêm )
Ngày 1: Hà Nội à Hải Phòng à Cát Bà ( ăn trưa, ăn tối.)
- 7h00: Xe đón Quý khách tại điểm hẹn đi Hải Phòng
- 10h00: Đến Hải Phòng, Quý khách lên tàu đi Cát bà.
- 11h30: Quý khách nhận phòng tại khách sạn, ăn trưa sau đó nghỉ ngơi và đi tắm biển tại bãi biển cát cò
Ngày 2: Cát Bà – Lan Hạ: (ăn sáng, trưa, tối)
- 6h00: Quý khách ăn sáng, Xe đưa Quý khách đến tàu và cùng du ngoạn trên vịnh Lan Hạ ( 366 hòn đảo đẹp nhất vịnh Hạ Long), sau đó tắm biển tại đảo khỉ cùng với khoảng vài chục chú khỉ vô cùng tinh nghịch và bãi biển sạch nhất miền bắc. Tàu đưa đoàn trở về cát bà.
- 11h00: Quý khách quay về khách sạn tắm rửa sau đó ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 14h30: Xe đưa quý khách lên Pháo Đài Thần Công – siêu trọng pháo của Cát bà nằm tại cao độ 177 . Từ đây quý khách được quay lại với những chiến công lẫy lừng của quân và dân đảo Cát bà. Cũng từ đây quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên đường đảo Cát Bà
- 1h30: Quý khách tự do tắm biển sau đó về khách sạn nghỉ ngơi, ăn tối, tự do thưởng thức các dịch vụ massage, xông hơi, karaoke...
Ngày 3: Cát Bà – Hải Phòng: (ăn sáng, trưa)
- 7h00: Ăn sáng xe đưa Quý khách đi Chợ hải sản Cát Bà tự do mua sắm
- 11h00: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 12h30: Xe đưa Quý khách về Hải Phòng.
- 19h30: Về Hải Phòng, kết thúc chuyến tham quan. Trần Đạo hẹn gặp lại Quý khách !
Giá trọn gói cho đoàn là: 1.430.000/người vào các ngày thứ 6, 7, chủ nhật.
1.280.000/người vào các ngày thứ 2,3,4,5.
* Giá trên bao gồm:
- Vé khứ hồi tàu HADECO Hải Phòng à Cát Bà nếu có xe riêng thì trừ 260.000
- Các bữa ăn theo chương trình
Xe du lịch đạt tiêu chuẩn chất lượng cao,
- Khách sạn đạt tiêu chuẩn, sạch sẽ, thoáng mát
- Vé tham quan tại các điểm du lịch
* Không bao gồm:
- VAT, chi tiêu cá nhân, các chi phí không nằm trong chương trình
Vui lòng đăng ký trước 07 ngày để Trần Đạo đảm bảo các dịch vụ tốt nhất. Trần Đạo cam kết phục vụ Quý khách chu đáo “YOU TRAVEL & WE CARE”
DU LỊCH ĐẢO CÁT BÀ
Add: - Số 41 đường Hà Sen – Cát Bà – Hải Phòng
Điện thoại: 0313887003 – 01678315567
Trần Quang Đạo. STK: 2108205017414 tại nghân hàng Nông Ngiệp Cát bà
HÀ NỘI à CÁT BÀ à HÀ NỘI
(3 ngày - 2 đêm )
Ngày 1: Hà Nội à Hải Phòng à Cát Bà ( ăn trưa, ăn tối.)
- 7h00: Xe đón Quý khách tại điểm hẹn đi Hải Phòng
- 10h00: Đến Hải Phòng, Quý khách lên tàu đi Cát bà.
- 11h30: Quý khách nhận phòng tại khách sạn, ăn trưa sau đó nghỉ ngơi và đi tắm biển tại bãi biển cát cò
Ngày 2: Cát Bà – Lan Hạ: (ăn sáng, trưa, tối)
- 6h00: Quý khách ăn sáng, Xe đưa Quý khách đến tàu và cùng du ngoạn trên vịnh Lan Hạ ( 366 hòn đảo đẹp nhất vịnh Hạ Long), sau đó tắm biển tại đảo khỉ cùng với khoảng vài chục chú khỉ vô cùng tinh nghịch và bãi biển sạch nhất miền bắc. Tàu đưa đoàn trở về cát bà.
- 11h00: Quý khách quay về khách sạn tắm rửa sau đó ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 14h30: Xe đưa quý khách lên Pháo Đài Thần Công – siêu trọng pháo của Cát bà nằm tại cao độ 177 . Từ đây quý khách được quay lại với những chiến công lẫy lừng của quân và dân đảo Cát bà. Cũng từ đây quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên đường đảo Cát Bà
- 1h30: Quý khách tự do tắm biển sau đó về khách sạn nghỉ ngơi, ăn tối, tự do thưởng thức các dịch vụ massage, xông hơi, karaoke...
Ngày 3: Cát Bà – Hải Phòng: (ăn sáng, trưa)
- 7h00: Ăn sáng xe đưa Quý khách đi Chợ hải sản Cát Bà tự do mua sắm
- 11h00: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi.
- 12h30: Xe đưa Quý khách về Hải Phòng.
- 19h30: Về Hải Phòng, kết thúc chuyến tham quan. Trần Đạo hẹn gặp lại Quý khách !
Giá trọn gói cho đoàn là: 1.430.000/người vào các ngày thứ 6, 7, chủ nhật.
1.280.000/người vào các ngày thứ 2,3,4,5.
* Giá trên bao gồm:
- Vé khứ hồi tàu HADECO Hải Phòng à Cát Bà nếu có xe riêng thì trừ 260.000
- Các bữa ăn theo chương trình
Xe du lịch đạt tiêu chuẩn chất lượng cao,
- Khách sạn đạt tiêu chuẩn, sạch sẽ, thoáng mát
- Vé tham quan tại các điểm du lịch
* Không bao gồm:
- VAT, chi tiêu cá nhân, các chi phí không nằm trong chương trình
Vui lòng đăng ký trước 07 ngày để Trần Đạo đảm bảo các dịch vụ tốt nhất. Trần Đạo cam kết phục vụ Quý khách chu đáo “YOU TRAVEL & WE CARE”
DU LỊCH ĐẢO CÁT BÀ
Add: - Số 41 đường Hà Sen – Cát Bà – Hải Phòng
Điện thoại: 0313887003 – 01678315567
Trần Quang Đạo. STK: 2108205017414 tại nghân hàng Nông Ngiệp Cát bà

tranquoctuan
Trả lời 11 năm trước

ra cát bà rất nhiều cách .nhưng để thực sự đi hết chỗ đẹp.thì đi tua la ko có.các bạn cũng sẽ ko duoc ăn những đồ thật gon và rẻ.hải sản ngoài đó pha nhiều lắm.nhà mình cũng ở Cát Bà ma.mình cũng nhận mấy tua du lịch rùi.mọi người cũng đều rất hài lòng.quan trọng la mình được ăn đồ thật,tìm được ngày thư gian lý tưởng.nếu các bạn muốn có được những cái đó hãy liên hệ với mình nhé.sdt:0913866956.

đi 2 ngay xuất phát từ hà nội 1300k/ 1 người.(trọn gói) số lượng trên 15 người giá sẽ rẻ hơn

Hanoi Tourism.,JSC
Trả lời 10 năm trước

Đi tour 2 ngày thì hơi bị mệt đấy bạn. Nên đi 3 ngày 2 đêm, vừa có thời gian nghỉ ngơi, tắm biển và tham quan. Chương trình chi tiết thì khá dài, không tiện cho lên đây, bạn có thể xem tại link sau: Tour du lịch Cát Bà.

Ngoài chương trình chi tiết, trang web này còn có rất nhiều thông tin hữu ích khác bạn nên xem trước khi đi như: "Kinh nghiệm du lịch Cát Bà", "Hướng dẫn đi đến Cát Bà", "Đặc sản Cát Bà", "Mua quà gì khi đi du lịch Cát Bà", "Điểm du lịch Cát Bà"...

Bạn cứ tham khảo và chọn cho mình chuyến đi phù hợp nhất nhé.

thu
Trả lời 10 năm trước

Đến với Cát Bà, bạn có thể đi bằng 2 đường: Theo lối Phà Tuần Châu ( Hạ Long ) hoặc theo lối Hải Phòng.

+ Một là: bạn đi lối phà Tuần Châu: Bạn đi từ Hà Nội tới phà Tuần Châu hết 4h tới 4h30. Sau đó lên phà Tuần Châu sang Cát Bà (mất 45 phút mà giá chỉ 40 k/ 1 vé). Sau đó từ bến phà vào trung tâm Cát Bà mất 30 phút trên xe.

+ Hai là: bạn chọn hướng đi Hải Phòng. Bạn có 2 lựa chọn. Nếu không thích khám phá, muốn chọn cách đi đơn giản và gọn nhẹ nhất bạn có thể đặt xe khách Hoàng Long chạy thẳng từ Hà Nội (bến Lương Yên) ra tận trung tâm Cát Bà (mất khoảng 4h đến 4h30 phút đi lại). Bạn cũng có thể đi xe máy từ Hà Nội, như vậy ra Cát Bà chủ động hơn (Nhưng độ an toàn không cao vì quốc lộ 5 rất nhiều xe khách, xe tải đi lại).

Bạn có thể đi bằng phà hoặc tàu Cao Tốc sang đó. Nếu đi tàu Cao tốc từ bến Bính bạn chỉ mất 50 phút thôi (giá khoảng 130 k/ 1 vé . Mình nghĩ các bạn nên đi tàu cao tốc vì nó nhanh mà tiện lợi. Cách thứ 2 là đi Phà Đình Vũ sang, nhưng đi mất nhiều thời gian mà vé lại 70 k/ 1 vé rồi. Đi đường bộ cũng thú vị lắm, đường quanh co đồi núi bọc theo bờ biển. Bạn cũng có thể đi bằng đuờng phía trong qua rừng quốc gia với sự lựa chọn này bạn sẽ cảm nhận được sự sẽ mát mẻ và không khí trong lành do có nhiều cây xanh.

Về dịch vụ khách sạn, Cát Bà có rất nhiều khách sạn của tư nhân nhưng vào những dịp nghĩ lễ thường cháy phòng dù bạn có gọi điện đặt phòng nguời ta cũng chỉ nhận lời còn giá cả còn phải tuỳ thuộc vào độ đông của khách. Thủ tục thuê phòng rất đơn giản và bạn có thể hoàn toàn yên tâm về an ninh ở đây. Rất tốt bạn có thể để xe ngoài đường qua đêm cũng chẳng sao. Nếu bạn cần địa chỉ phòng khách sạn giá rẻ mà chất lượng tương đối thì bạn có thể tham khảo Catba Hotel ở 160 Núi Ngọc. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, thân thiện, cũng gần các điểm tham qua và vui chơi như: Cách chợ hải sản 1 km; cách siêu thị trung tâm 100 mét; cách bar Làn sóng xanh 50 mét; cách Pháo Đài Thần Công 500 mét; cách bãi tắm khoảng 400 mét. Bạn có thể alo cho mr Hiếu 097.789.4883 để biết thêm chi tiết. Cát Bà có 3 bãi tắm Cát Cò 1,2,3 các bãi tắm được nối với nhau bằng cầu nhỏ ven theo sườn núi đi trên cầu vào những lúc sóng to sẽ bị sóng đánh uớt hết nguời tốt nhất lên mặc đồ tắm khi qua cầu. Bãi tắm ở Cát Bà chỉ mở từ 5h sáng tới 6h tối.

Rừng quốc gia Cát Bà cách thị xã 25 km, có rất nhiều xe ôm.Vào rừng nguời ta sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách thăm rừng: Bằng xe máy và đi bộ nhưng tốt nhất lên đi đuờng bộ. Trong rừng rất ẩm uớt và nhiều muỗi, đường rất khó đi (nói chung thích thì trèo thôi chứ không có gì cả).Còn muốn ra Đảo Khỉ phải thuê tàu. Ở ngoài đấy chỉ có 4-5 con khỉ thôi còn lại toàn nguời chủ yếu thăm vịnh Lan Hạ nói chung giống Hạ Long nhưng không đẹp bằng Hạ Long.

Ăn uống ở Cát bà: Ở Cát Bà có rất nhiều quán cơm rẻ bình dân nhưng ăn cũng tạm được, bạn có thể ra chợ (ở ngay thị xã) mua hải sản và thuê quán nguời ta luộc. Hoặc ăn ngay tại khách sạn cũng rẻ.

Dịch vụ giặt là ở Cát Bà không nhiều. Quần áo thuê giặt được tính theo cân và giá cả cũng hợp lý.

Bạn hãy lên kế hoạch đi vào ngày thường, tránh xa ngày lễ. Đi vào ngày nghỉ (T6-7-CN) thì hơi bị đắt đấy: Tiền phòng khoảng 600 K/phòng (dành cho 4 người) đi vào tháng 7; hoặc 400.000 VNĐ/1 đêm/1phòng đi vào các thời gian còn lại. Còn nếu đi vào ngày đầu tuần chỉ khoảng 400.000 VNĐ/1phòng/1đêm vào tháng 6;7 và 300.000 VNĐ/1 phòng/1 đêm vào các tháng còn lại.

Một chút kinh nghiệm chia sẻ với mọi người. Hi vọng mọi ngưòi sẽ tích cho mình chút vốn kinh nghiệm nếu có ý định tới đó.