Mình muốn đưa lớp đi chơi ở Cát Bà.Các bạn có thể cho mình một số thông tin khi đi tới đó được ko?

[red]ví dụ như: -với 35 người thì nên đi bằng gì? -nếu đi băng ôtô thì có đi bằng đường bộ được không? -nhà nghỉ nào thì hợp với túi tiền của sinh viên nhất(nếu có số điện thoại thì càng tốt) -và một số thông tin liên quan và kinh nghiệm mà bạn có thể chia sẻ.[/red] [blue][size_5]Cám ơn các ban[/size_5][/blue]
Ms.Nga Vũ/Mr Thắng
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, Xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm làm tour SV như sau:

- Thứ nhất bạn nên đến Cát Bà = đường phà Tuần Châu, đây là con đường ngắn nhất, thuận lợi nhất, giá hợp lý nhất và cũng rất an toàn, k pai vận chuyển đồ đạc sang phương tiện khác. Giá phà là 40k/lượt. Điều đặc biệt là xe ô tô sang được, bạn k pai thuê xe bên Cát Bà. Trước kia khi chưa có phà này, pai thuê xe đón từ Gia Luận (nếu đi = tàu) hoak đón ở bến tàu (nếu đi phà Đình Vũ). Xe bên Cát Bà ít, chất lượng kém, giá cao và hay chậm trễ, việc lên tàu cao tốc cũng thường xảy ra tranh cãi giữa các đoàn khách đặc biệt là những ngày cao điểm. Bán thân m đa từng dẫn 1 đoàn ở Thai nGuyên từ CB về gặp bão biển, khách tranh giành nhau lên tàu kinh khủng lắm!

- Thứ 02: Bạn có 35ng nên đi xe 45 chỗ loại Space hoặc Hiclass, cao hơn chút xíu cho với Transinco 1/5 nhưng chất lượng rất ok, vì gầm cao hơn 1/5 nên nước biển ít khi tràn vào đc, cực an toàn cho đi phà qua biển. Có lần xe 1/5 dính nước pai bỏ khách đi chữa rất phức tạp. Thuê xe loại này bạn có thể gọi 04.22111758 bên tớ cung cấp xe cho các đơn vị lữ hành nên giá rất ok và sẵn xe nữa! :D

- Thứ 3: Về khách sạn: Xin lỗi người Hải Phòng trước khi trả lời câu hỏi này của bạn đó là khách sạn ở Cát Bà ngoài những ks có "Sao", thì phục vụ rất thiếu chuyên nghiệp và có phần "giang hồ" hjc gần giống SS...Thế nên các bạn đừng ham rẻ mà gọi nhà nghỉ rẻ tiền hãy gọi những khách sạn từ 2 sao trở lên. Đi Cát Bà mùa này nên đi đâu tuần vì cuối tuần tháng 7 đã full gần hết kể cả nhà nghỉ bình dân. giá đầu tuần của ks 2 sao tầm khoảng 400k cho 4 người ở. Nhưng ràng buộc lớn nhất " PHẢI ĂN ĐỦ CÁC BỮA TẠI KHÁCH SẠN, NẾU K ĂN ĐỦ CÁC BỮA, GIÁ PHÒNG TĂNG GẤP ĐÔI"!!! ặc ặc ặc!!! Cũng pai thông cảm cho họ vì CB là DL 1 mùa k giống như Hạ Long, Nha Trang, SG hay Huế...

- Thứ 4: Ban nên đi Vịnh Lan Hạ thăm đảo khỉ, chèo thuyền Kayak thú vị hơn rất nhiều so với đi Rừng QG, nói bậy chút là "Hơi phí tiền!". Nếu bạn 35ng thì đi tàu lớn, đầu tuần giá 1tr2 - 1tr5, cuối tuần 1tr8 - 2tr. Vé Vịnh 20k, vé đảo Khỉ 10k, cẩn thận khi tắm ở Đảo KHỉ nhé, k pai sợ Khỉ cốc đầu mà sợ sứa ăn mất xúc xích đó vì ở đấy nhìu sứa, mực lắm, chúng cực kỳ dạn dĩ và lỳ lợm. Hồi năm 2008, 1 bà cụ khách của m, gần U80 khi tung tăng đùa giớn với sóng biển đã bị mực/sứa cắn/chạm vào đấy nhé! k dọa đâu nha! Thuê tàu thuyền có thể ra trực tiếp mặc cả, hoak alo cho cty m, bộ phận đặt tàu: 04.22 123 755 nhé!

Đó là những hàng trang cơ bản cho các bạn muốn đi phượt tại Cát Bà, nhìn chung những năm gần đây tình trạng "giang hồ" ở CB đã giảm đáng kể, người dân và chủ đầu tư đã có ý thức hơn về nguồn lợi DL đem đến tuy nhiên CẨN THẬN THÌ K PAI ÂN HẬN các bạn nhé!

Chúc các bạn có chuyến đi vui và bổ ích!