Kinh nghiệm đi Mộc Châu - Sơn La

Có bạn nào đã đi cao nguyên Mộc Châu - Sơn La chưa ạh? Em muốn xin các bạn kinh nghiệm đi như : đi xe nào,nhà nghỉ và khách sạn,điểm vui chơi, đi mấy ngày là phù hợp... Cảm ơn các bạn rất nhìu
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Ghé Mộc Châu dịp cuối thu, bạn sẽ thấy những thảo nguyên hoa dập dờn mỗi bước chân qua, lưu lại trên mái tóc và bồng bềnh trôi theo áng mây chiều. Cách Hà Nội 200km, cao nguyên Mộc Châu không còn là cái tên xa lạ với những người bạn đường khi mùa hoa về. Bốn mùa thời tiết mát mẻ đã tạo cho cao nguyên này một vẻ đẹp riêng. Người ta vẫn nhớ về Mộc Châu với những đồi chè mướt xanh, những trảng cỏ voi xanh mởn nhũng nhẵng đàn bò sữa gặm cỏ, một Mộc Châu mộc mạc yên bình và những cành đào ngày Tết. Ít ai ghé thăm Mộc Châu mùa này, có gì đâu mà đến. Con đường 6 dẫn ta đến với cao nguyên xanh đã đẹp hơn trước kia rất nhiều. Đường quốc lộ chạy gần 200km vòng qua thành phố Hòa Bình, dừng chân nghỉ lại một chút ngắm thung lũng Mai Châu xa xa trước khi tiếp tục con đường đến với Châu Mộc. Cách nông trường bò sữa vài cây số là những cánh đồng hoa cải trắng, trải rộng đến tận chân trời tít tắp, bò lan trên những sườn đồi thoai thoải. Từ đường lớn nhìn sang, những cánh đồng như một mảng sơn vẽ những ô màu trắng bên khoảng xanh của cỏ cây và đỏ của đất. Thêm chút nữa sâu vào mảnh đất tốt tươi là rừng hoa hướng dương. Những đóa hoa cao quá đầu người, vươn mình trong nắng cuối thu đã nhạt màu. Không khí tại Mộc Châu là một trong những của hiếm có và quý giá nhất của vùng đất này. Khu cao nguyên mát mẻ vào mùa hè, se se lạnh mùa thu, lạnh cóng vào mùa đông và ấm áp khi xuân về. Mùa xuân, cả đất trời nơi đây rực rỡ những sắc hoa mận hoa đào. Người ta đến với Mộc Châu để nghỉ ngơi sau mỗi dịp cuối tuần. Lang thang trên những đồi chè cũng đang nở hoa, ngắm bầu trời xanh trong lồng lộng từ trên cao, nhón chân bước qua những phiến đá rêu phong của thác Dải Yếm, tò mò với Hang Dơi, hay đơn giản chỉ là nhấm nháp chút hương vị mát lạnh mỗi sớm sương chưa tan vẫn giăng mắc khắp các hang cùng ngõ hẻm của mảnh đất này. Nhiều đôi bạn ghé đến đây chụp ảnh cưới, có người chỉ để thư giãn cuối tuần, tự thưởng cho mình một bữa sáng nhẹ nhàng với ly sữa tươi nóng hổi nguyên chất và chiếc bánh sừng bò thơm thơm giá rẻ, chụp cho nhau những tấm ảnh đẹp trong khung trời đầy sắc hoa trong những vườn cải trắng, vườn hoa hướng dương, vườn lan, bên cây hồng lúc lỉu quả chín mọng hay trên đồi chè cao tít tắp xanh mướt xa xa... Bữa tối ở Mộc Châu, đừng quên ghé vào vài bản làng, làm một nồi lẩu gà chân đen đặc sản, nóng hổi và ấm cúng bên bạn bè. Và đêm về, trong màn sương nhè nhẹ, một vầng trăng, một tách trà nóng, vài ba câu chuyện tầm phào xua tan mệt mỏi dặm trường. [quote] Mách bạn: Một chuyến đi Mộc Châu trong 2 ngày hoặc 2,5 ngày Mộc Châu thuộc địa phận tỉnh Sơn La. Để đến với nơi này, bạn cứ theo đường quốc lộ 6 mà thẳng tới. Vé xe ô tô tuyến Hà Nội - Sơn la: 60.000 đ Giá phòng tại khách sạn Công Đoàn - nông trường Mộc Châu: 150.000 đ/phòng hai giường Các điểm chơi: Nông trường chè Mộc Châu, trại nuôi bò sữa, thác Dải Yếm, Hang Dơi, cửa khẩu Pa Háng (thông với nước bạn Lào), đèo Hua Tạt (con đèo trên đường 6 cũ, cảnh sắc rất đẹp) Quà mang về: Bánh sữa Mộc Châu Đặc sản: sữa tươi, gà đồi, bánh sữa, chè Mộc Châu Chi phí: 400.000 đ - 600.000 đ/người/2 ngày [/quote]
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Sắp tới là mùa Hoa Mận trên Tây Bắc, và nổi tiếng cũng như dễ tiếp cận có lẽ là Mộc Châu, tuy nhiên đến đây các bạn nên lưu ý một số điều sau để tránh phiền hà và an toàn hơn : Mộc Châu nằm sát biên giới với Lào, là trọng điểm ma túy nổi tiếng của Tây Bắc cũng như miền bắc, ma túy đượcchuyển bằng rất nhiều đường từ dọc theo biên giới Tén Tằn - khu bảo tồn Xuân Nha - cuẳ khấu Loóng Sập. Khi đi qua khu vực này, các bạn không nên dừng lại lâu tại 1 điểm, không nên vào bản chơi kỹ, tuyệt nhiên không ngủ lại đêm trong bản, qua các đồn biên phòng thì nên vào khai báo. Các bản dọc đường như Loong Luông , Phiêng Luông rất đẹp lại là trọng điểm mua bán ma túy của nguời Mông với dân buôn từ xuôi lên. Trung bình một tháng có từ 5- 10 vụ tử hình do buôn ma túy ở khu vực này. Em có 1 số nguời bạn đi chơi ở khu vực này thì bị các bạn Mông ở đây kiếm tiền theo chiêu thức sau : Mời vào nhà uống ruợu, sau đó đòi xem máy ảnh, nào là không cho chụp lợn, không cho chụp gà, không cho chụp cột nhà, không cho chụp trẻ con, sau đó đòi xóa ảnh, đòi giữ máy ảnh, đòi kiểm tra giấy tờ, họ có thể giật lấy máy ảnh, hoặc đồ đạc trên tay, sau đó đòi tiền mới trả lại đồ, mình có 2 anh bạn bị mất mỗi nguời 1 tr đồng, 1 chị bạn mất sách cầm trên tay. bản thân nhóm của mình một lần vào bản Ba Phách 3 cùng bị dân ở đó giữ lại vì họ rút chìa khóa xe, phải đưa 300k mới cho đi. Khi vào chơi chợ phiên Pà Cò thì nên có 1 nguời ở lại trông xe, đề phòng các bạn í nhét những thứ k liên quan vào đồ của mình. Một lần mình vào chợ đó, khi ra thì gặp 1 nhóm cảnh sát hình sự mặc thường phục, chặn xe lại kiểm tra đồ đạc và cảnh báo như thế. Một số lưu í, các bạn đi Mộc Châu chụp hoa mận chú ý nhé. [quote] Xuân về hoa nở, nhưng chắc chẳng có nơi đâu mận nở trắng xóa khắp một vùng như Mộc Châu. Mộc Châu mùa này như kinh đô chụp ảnh của dân nhiếp ảnh. [gallery]/14/jid1264469746.jpg[/gallery] Mộc Châu là một huyện của tỉnh Sơn la, cách Hà Nội 180km. Khởi hành từ Hà Nội đi dọc theo quốc lộ 6, điểm dừng chân đầu tiên tại thủy điện Hòa Bình, thuộc tỉnh Hòa Bình cách Hà Nội 70km. [gallery]/14/rwo1264469751.jpg[/gallery] Rời Hòa Bình đi thêm 60km sẽ nhìn thấy thung lũng Mai Châu. [gallery]/14/vew1264469803.jpg[/gallery] Cách trấn Mai Châu khoảng 2 km, men theo quốc lộc có một cái hồ nước trong xanh rất đẹp. [gallery]/14/nsq1264469800.jpg[/gallery] Mai Châu giờ đây đã là một điểm đến giành cho du khách. Các bản làng ở thị trấn Mai Châu phát triển dịch vụ homestay. Tại Bản Lác, các hộ gia đình tham gia kinh doanh du lịch. Nhiều ngôi nhà được đánh số, kèm theo đó là các cửa hàng lưu niệm, trang phục. [gallery]/14/qau1264469716.jpg[/gallery] [gallery]/14/geh1264469749.jpg[/gallery] [gallery]/14/eno1264469721.jpg[/gallery] [gallery]/14/myy1264469719.jpg[/gallery] Đêm đến mọi người có thể ngủ lại đây trên những chiếc mùng san sát nhau (đi theo nhóm). Chăn, gối tương đối sạch sẽ, nước nóng đẩy đủ, thức ăn dân dã, phục vụ du khách. Giá của một chỗ ngủ cho một người là 40,000VND. Tối đó zeepee ngủ rất ngon trong ngôi nhà sàn ấm cúng, tuy nhiên mùa này lạnh, gió thổi luồng từ dưới sàn lên, xuyên qua ga, nghĩ lại cảm giác đó cũng ớn, mọi người nên mặc áo thật dày vào. [gallery]/14/ggu1264469713.jpg[/gallery] Tiếp tục lộ trình đi thêm 20km Hang Kia là bản người Mông, nằm sâu bên trong cách quốc lộ khoảng 10km, bản giáp ranh giới giữa tỉnh Sơn La và Hòa Bình. Con đường từ Mai Châu đến Mộc Châu, hai bên đường mận nở rực, rất là đẹp [gallery]/14/jid1264469746.jpg[/gallery] Trong suốt hành trình từ Hà Nội cho đến Mộc Châu đường đi khá tốt, tuy nhiên 5km đường vào bản đang còn làm dỡ dang, mưa, bùn, đất đá rất khó đi. Phương tiện chủ yếu là xe máy, hoặc thuê xe ôm vào trong bả. Hang Kia nằm sâu xa so với đường quốc lộ, nên làng dân tộc nơi đây vẫn còn giữ được nét nguyên thủy, hoang sơ của nó. Đoàn đi bằng xe bảy chỗ, đến đoạn đường xấu chỉ có cách thuê xe ôm để vào bản. Tới tận nơi đây thì đâu đâu cũng thấy hoa mận. Thương thuyết một hồi cuối cùng cả đoàn đi xe ôm với giá khá đắc 50,000VND cho một người, một lượt đi cho lộ trình khoảng 4km . Tuy nhiên, đoạn đường xấu chỉ tầm 1km Đến Hang Kia cũng tầm 11h sáng, từ thung lũng nhìn xuống hang kia lúp xúp trong các mái nhà lợp tôn có, lợp lá có. Đi sâu vào bản cảm nhận cuộc sống nơi đây như chậm lại, bản Hang Kia khá rộng lớn, các nhà cách nhau bởi những bụi cây mận đang nở trắng xóa một màu. Tiếng nói thưa thớt, để lại một không gian yên lặng, vắng vẻ. [gallery]/14/rvq1264470472.jpg[/gallery] Lác đác trước hiên nhà, bọn trẻ con đang vui chơi [gallery]/14/hoe1264470474.jpg[/gallery] Vài phụ nữ đang cuốc đất. Khá nhiều trong số đó là các bé gái khoảng tầm trên dưới 8, 9 tuổi. [gallery]/14/eqr1264470499.jpg[/gallery] Các em có gương mặt ngây ngô, một số bẻn lẻn với người lạ, tránh xa ống kính, một số dửng dưng như chẳng hề quan tâm [gallery]/14/ecs1264470503.jpg[/gallery] Người Mông nơi đây, đa phần phụ nữ làm việc, họ trồng trọt, chăm con, thêu thùa. Pi tự hỏi, đàn ông biến đâu mất tiêu rồi????? Một trong các nét đẹp mà Pi thích nhìn nhất là những giây treo đồ đủ sắc màu áo, được giăng trước hiên nhà, giữa những cây mận, một sắc màu rất riêng của người dân tộc [right]Theo photovn[/right] [/quote]
Trả lời 14 năm trước
Lịch trình trước của bọn mình đi tháng 1 năm 2009 là thế này. Chính xác khoảng cách từ Hà Nội đến Mộc Châu là 186km. Đi ô tô khách thì đến Nhà nghỉ Sơn La, trên đường Nguyễn Trãi - Hà Nội, phía sau nhà nghỉ là bến xe khách tuyến HN-SL. Chắc chắn nhất là nhờ cụ Gúc gồ lấy số điện thoại nhà nghỉ SL rồi call 1 phát. Em ko lưu số trước kia em call rồi . Thời gian đi vào Mộc Châu tốt nhất là dịp tết âm lịch, lúc đó thung lung Mộc Châu cũng như 2 bên sườn núi sẽ như là bừng tỉnh bởi hoa mận trắng và hoa đào. Thời điểm mùa thu khoảng tháng 10 - 11 cũng khá đẹp, trời trong xanh và nắng vàng, hoa cúc quì với hoa trạng nguyên nở khắp Tây Bắc. 2-9 có tết người Mông, dân Mông Sơn La và các vùng lân cận đổ về Mộc Châu, hay còn gọi là tết bác Hồ. [b]Mộc Châu - Sơn La[/b] [b] Các địa điểm có thể tạt ngang ngửa hai bên đường[/b] + Hang Kia (trên đường đi) (Đường đi xấu đấy, mùa này hy vọng là có hoa đào hoa mận rùi) + Chạy sâu vào đường 6 cũ và thị trấn nông trường Mộc Châu. Nói chung là chơi cả ngày thoải mái (có đồi chè & đồi chè ). CÓ THỂ CHÔM CHÔM MẬN ở dọc đường (theo như Bà già mách nước) + Khu du lịch Bản Áng - Rừng Thông (Mộc Châu) (đến Mộc Châu rùi đi them khoảng 3km là đến, cảnh nhìn thì cũng không đặc biệt lắm, nhưng lên ảnh vẫn khá lung linh [:,)], với cả có cánh đồng cũng tương đối đẹp) + Thác dải yếm (cách Mộc Châu khoảng 7km, trên đường đi cửa khẩu Lóng Sập) + Rồi đi cửa khẩu Loong sập (qua Mộc Châu rồi, không phải trên đường, cách MC khoảng 30km, đường khá dốc & khá đẹp, đặc biệt là nếu có nắng, đại loại cảnh sắc như mùa thu ở châu Âu). Lên cửa khẩu sẽ bị các chú ở đấy dặn dò là không được chụp ảnh, cứ vâng dạ thôi, còn chụp thoải mái. [b]- Ngủ:[/b] Ks có khá nhiều, to nhất là khách sạn Mộc Châu ở thị trấn Nông trường, rộng nhưng cũ rồi. Các bác nên vào Hương Sen ở trung tâm thị trấn Mộc Châu. Khi về các bác có thể đặt cơm trưa ở Mai Châu hoặc cơm tối ở Mai Châu, có món lợn quay cực ngon (pm cho em lấy số Đt) nhưng phải đặt trước. + Ở khách sạn sông Đoàn (Đối diện KS này có quán cafe Trung Nguyên. HÀNG CỰC ĐẸP – nhưng ko biết hàng gì và đẹp cái gì) [b]+ Giá phòng:[/b] Tầm 150k/phòng/3 người (Công Đoàn thì 160K, có thể ở 4 người – thương lượng) [b]- Ăn[/b] + Ở quán 64 (hoặc Quán Bê 70 nổi hơn, nằm trên đường từ Mai Châu đến Mộc Châu, cách Mộc Châu khoảng 5km bên tay phải đường; có món cá suối ăn ngon lắm, rau, dưa + sữa chua cũng ngon, bê thì bình thường, canh khoai tạm tạm, tuyệt đối đừng gọi… cá chép om dưa [:,)], chán lắm). Các bữa khác ở Mộc Châu có thể đặt ngay cơm tại KS Công đoàn (nếu ở đây). Ngoài ra thì chạy vào thị xã (hay gọi là TP gì đấy), cũng sầm uất, nhiều dịch vụ. + Cách thị trấn Mộc Châu 10km, ngay bên đường, nếu đi lên nó nằm bên trái đường + Quán này ăn ngon, giá cả hợp lý (Chủ yếu chạy loanh quanh tùy hứng thôi, hỏi đường chạy Tân Lập, cách nông trường MC khoảng 17km, cũng có mấy chỗ khá đẹp trên đường đi, mấy quả đồi, cánh đống cỏ,… khá rộng, hình dung như… thảo nguyên) • Mộc Châu – Hà Nội (10h sáng ngày 03.01.2009)
Trả lời 14 năm trước
Vừa google được điện thoại nhà nghỉ khách sạn ở Mộc Châu đây bạn nhé [b]Khách sạn Sao Xanh[/b] Khách sạn Sao Xanh Sơn La gồm 29 phòng đạt tiêu chuẩn 2 sao, được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại (có hội trường, quầy bar, nhà ăn, thang máy...). Nằm ở khu vực trung tâm thị xã Sơn La có giao thông liên lạc thuận tiện, quang cảnh xung quanh rộng rãi, thoáng mát. Tại đây quý khách sẽ có một nơi nghỉ ngơi, thư giãn thật thoải mái khi đi công tác, tham quan, du lịch tại Sơn La và các tỉnh lân cận. Địa chỉ: Tổ 1 - Phường Quyết Thắng - Thị Xã Sơn La Điện thoại:1900585806 Fax: (84-4) 7 756 784 Website: Email: [b] Khách sạn Hoàng Sơn[/b] Khách sạn Hoàng Sơn nằm ở khu trung tâm thương mại, văn hóa, chính trị, quân sự của thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La. Khu khuôn viên khách sạn rộng rãi và hữu tình, có nhà hàng lớn, quán bar lịch sự, khu giải trí, khu xông hơi, nhiều cây bóng mát, cây cảnh, non bộ... Địa chỉ: Số 69 Nguyễn Lương Bằng, thị xã Sơn La Điện thoại:(84-22) 3858 988 Fax: (84-22) 3859 900 Website: Email: hoangsonhotel@vietnamtourism.com.vn [b]Khách sạn Nậm La[/b] Khách sạn Nậm La là đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp tỉnh Sơn La , khách sạn được xây dựng 5 tầng với 38 phòng nghỉ , thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn 2 sao. Địa chỉ: 408, Trần Đăng Ninh, TP Sơn La, T. Sơn La, Việt Nam Điện thoại:022.6251088, 6251027, 6251028 Fax: (848) 0220874516 Website:http://www.namlahotel.com Email:namla_hotelsl@yahoo.com.vn [b]Nhà khách Ủy Ban Nhân Dân[/b] Nhà khách Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La rất hân hạnh được đón tiếp quý khách! Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ - Tổ 8 - Phường Tô Hiệu - Thị Xã Sơn La Điện thoại:(84-22) 3852080 Fax: (84- 22) 3855970 Web: Email: nhakhachubndsonla@gmail.com [b]Khách sạn Hoàng Sơn[/b] Khách sạn Hoàng Sơn nằm ở khu trung tâm thương mại, văn hóa, chính trị, quân sự của thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La. Khu khuôn viên khách sạn rộng rãi và hữu tình, có nhà hàng lớn, quán bar lịch sự, khu giải trí, khu xông hơi, nhiều cây bóng mát, cây cảnh, non bộ... Địa chỉ: Số 69 Nguyễn Lương Bằng, thị xã Sơn La Điện thoại:(84-22) 3858 988 Fax: (84-22) 3859 900 [b]ĐỨC DŨNG - NHÀ NGHỈ ĐỨC DŨNG[/b] Địa chỉ: TIỂU KHU 6 TT.MỘC CHÂU, H.MỘC CHÂU, SƠN LA Điện thoại:(022)3866408 [b]MẶT TRỜI - NHÀ NGHỈ MẶT TRỜI[/b] Địa chỉ: TIỂU KHU 4 TT.MỘC CHÂU, H.MỘC CHÂU, SƠN LA Điện thoại:(022)3867867 [b]NHÀ KHÁCH UB H.PHÙ YÊN[/b] Địa chỉ: KHỔI 8 TT.PHÙ YÊN, H.PHÙ YÊN, SƠN LA Điện thoại:(022)3864943 [b]NHÀ KHÁCH UB H.SÔNG MÃ[/b] Địa chỉ: TỔ 10 TT.SÔNG MÃ, H.SÔNG MÃ, SƠN LA Điện thoại:(022)3837125 [b]NHÀ NGHỈ CÔNG ĐOÀN MỘC CHÂU - CTY DL DV CÔNG ĐOÀN[/b] Địa chỉ: TIỂU KHU NHÀ NGHỈ TT.NÔNG TRƯỜNG MỘC CHÂU, H.MỘC CHÂU, SƠN LA Điện thoại: (022)3869047 [b]THẾ ANH - NHÀ NGHỈ THẾ ANH[/b] Địa chỉ: TIỂU KHU NHÀ NGHỈ TT.NÔNG TRƯỜNG MỘC CHÂU, H.MỘC CHÂU, SƠN LA Điện thoại:(022)3869059 [b]TRƯỜNG GIANG - NHÀ NGHỈ TRƯỜNG GIANG[/b] Địa chỉ: TIỂU KHU 70 TT.NÔNG TRƯỜNG MỘC CHÂU, H.MỘC CHÂU, SƠN LA Điện thoại: (022)3669449
Showroom A Máy Tính Bảng
Trả lời 14 năm trước
bạn tham khảo các kinh nghiệm qua trang này nhé : [url=http://www.namdinhonline.net/forum/showthread.php?t=15284]http://www.namdinhonline.net/forum/showthread.php?t=15284[/url] [url=http://tintuc.xalo.vn/001475151612/lua_chon_qua_va_dia_diem_vui_choi_cho_tre_dip_le.html] http://tintuc.xalo.vn/001475151612/lua_chon_qua_va_dia_diem_vui_choi_cho_tre_dip_le.html[/url] Có rất nhiều kinh nghiệm cho bạn ! Chúc bạn 1 chuyến đi chơi vui vẻ !
BT
Trả lời 14 năm trước
Tết nguyên đán đang đến rất gần, giữa những ngày cuối năm bận rộn, nhiều bạn trẻ ở phía bắc cố thu xếp để dành ra hai ngày nghỉ cuối tuần lên Mộc Châu đón xuân sớm. Cao nguyên Mộc châu nằm cách Hà nội chừng 200km về phía Tây bắc, là huyện đầu của tỉnh Sơn La trên quốc lộ 6. Với độ cao hơn 1000 mét so với mặt nước biển, đây là nơi có điều kiện khí hậu rất thoáng đãng và trong lành, phù hợp với những cuộc nghỉ dưỡng và picnic. Mộc Châu là thảo nguyên có cánh đồng cỏ rộng lớn và xinh đẹp nhất ở miền núi phía bắc. Đặc biệt vào mùa xuân, hoa cỏ và cây cối ở nơi đây đâm chồi nảy lộc, thiên nhiên tươi mát trữ tình, những làng dân tộc vẫn còn nguyên những bản sắc cổ truyền và lễ hội đón xuân. Tất cả, sẽ đem lại cho bạn những giây phút êm ả, thanh bình và rất khó lãng quên. Bạn có thể xuất phát ở Hà nội từ chiều thứ 6 để tới nghỉ đêm tại Mai Châu – thủ đô của người Thái với những ngôi nhà sàn lẫn trong cau cọ. Sáng hôm sau bắt xe bus hoặc chạy xe máy lên cao nguyên Mộc Châu theo quốc lộ 6, nhàn tản rong chơi giữa một rừng hoa đào, hoa mận dọc hai bên đường, lên thị trấn nông trường để ngắm những đồi chè mênh mang tầm mắt, những đồng cỏ ngút ngàn có đàn bò sữa nhẩn nha gặm cỏ hay nằm ườn trên sườn đồi. Nếu là người ưa thích khám phá, hãy rời đường lớn để rẽ vào những con đường mòn nhỏ khuất sau những vườn cây xanh um, để tới những bản làng, xã nằm sâu hơn trong núi như Chiềng Yên, Tô Múa, Lóng Sập... Nơi ấy, bạn sẽ gặp người Mông, người Thái, người Mường hồn hậu và yêu cuộc sống, đám trẻ con ngơ ngác, và những ngôi nhà tranh nằm giữa một rừng hoa. Phiêng Luông và Lóng Luông là hai xã nằm sát quốc lộ 6, nổi tiếng với những vườn đào và mận cổ thụ, cũng là nơi mà nhiều người ở dưới xuôi tìm đến khi cuối năm, những mong mang xuống phố được một cành đào rừng với những nụ và hoa khỏe khoắn, cánh trắng nhị hồng, lộc non mơn mởn. Bạn sẽ bị cuốn hút đến quên cả thời gian cho một ngày lang thang giữa bản hoa, làng lá, và những cánh đồng cải dầu. Một giấc ngủ đêm yên lành ở Mộc Châu trong cái lạnh se se dễ chịu của cao nguyên. Sớm hôm sau ghé thị trấn nông trường, đừng quên mua về làm quà hai loại đặc sản nổi tiếng của cao nguyên là chè tuyết và bánh sữa. Chè ở độ cao lớn thường có vị ngọt và mát rất đặc biệt, còn bánh sữa thảo nguyên thì có nguồn nguyên liệu từ những chú bò được chăm sóc tốt nên rất thơm và tinh khiết. Ngoài ra, bạn hãy nhớ thưởng thức món thịt lợn gác bếp của người vùng cao, uống rượu ngô nhạt như nước trắng nhưng dễ say đến quên cả đường về. Một cung đường khác “hiểm” hơn thường được dân du lịch “bụi” lựa chọn là chạy xe máy từ Hà nội qua Đà bắc ở Hòa Bình theo tỉnh lộ 433. Trên đường đi sẽ ghé chơi ở xã Đoàn Kết, nơi có vườn hồng quả sai lúc lỉu, qua khu bảo tồn thiên nhiên Phúc Anh tới Cửa Nánh. Tiếp đó từ Suối Nánh, Mường Tuổng – Đồng Nghệ lên đò xuôi sông Đà để sang Bến Khủa – Song Khủa thuộc đất Mộc Châu – Sơn La. Từ đây chạy về Tô Múa – nơi có câu ca nổi tiếng “Gái Mường Tè – chè Tô Múa” và theo tỉnh lộ 37 ra ngã ba đèo Hua Tát rẽ phải đi về phía thảo nguyên. Chi phí cho một chuyến Mộc châu rất “bụi”, dao động trong khoảng từ 2 – 3 trăm ngàn đồng. Ở thì mình thấy ở Khách sạn Hương Sen là chuẩn nhất đấy. Tuy nhiên mình không có số, bạn gọi 0223.866.000 ( tổng đài mộc châu ) hỏi số khách sạn hương sen chắc là ra... Đây là lịch trình cụ thể của mình trước kia Thứ Bảy: Đúng 7h30 có mặt tổ chức lễ ra quân - 8h xuất phát ở CT5. 11h30-12h đến Mộc Châu, ăn trưa ở quán bê chao trên đường 6. Ăn xong vào nhà nghỉ Hương Sen nhận phòng, tắm rửa nghỉ ngơi - 3h chiều-6h: đi thăm Hang Dơi Hang Kia và thác Dải Yếm đến 6h - từ 7h : vào bản ăn uống, đốt lửa trại và nhảy múa hát hò - Tối ngủ ở Hương Sen Chủ Nhật: - 7h: dậy ăn sáng (dậy sớm nhá stupid) - 8h - 10h: đi thăm đồi chè, cửa khẩu v.v. - 10h30 về khách sạn thu dọn đồ đạc lên đường về, trên đường về vào thăm các bản làng 1 tí - Tầm 12h30 về ăn trưa ở Mai Châu, chơi ở Mai Châu 1 lúc - 14h xuất phát về Hà Nội - 17h - 18h về nhà ăn ngủ nghỉ. Tính cao su dôi dả ra thì muộn nhất là 20h mọi người về được đến nhà. [b] Vấn đề tiền bạc[/b] 1. Tiền ở 1 đêm (khách sạn Hương Sen - thị trấn Mộc Châu): 60.000VND/người 2. Tiền đi lại 120.000 VND /người 3. Tiền ăn: ăn sáng (20k) + ăn trưa(50k) x 2 + ăn tối(50k): 170.000 VND 4. Tiền vào bản chơi và đốt lửa trại (dự kiến): 20.000 VND 5. Khác 30.000 VND Chi phí tổng cộng là 400.000 VND. [b]Additional Information[/b] Thông tin phòng ngủ ở khách sạn Hương Sen: - 1 phòng đôi cho đôi vợ chồng - 4 phòng đôi mỗi phòng 3 người - 1 phòng 3 5 người - 1 phòng 4 6 người
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Mình vừa đi Mộc Châu về hôm 31 vừa rồi Này sắc xuân đang thắm trên những cánh hoa đào và từng chùm mận nở trắng trong những khu vườn hàng rào xiêu vẹo, này nắng sớm mai tan làn sương mỏng manh cho trời xanh mây trắng bay. Mùa xuân! Đó là câu nói mà cô bạn đi cùng tôi suốt dọc hành trình thốt lên khi chúng tôi dừng xe tại một vườn mận hoa đã nở trắng từ gốc đến ngọn. Mới hôm nào khi ghé qua đây, những thân cây hoa vẫn còn còi cọc, trơ trụi những cành, những thân mốc, im lìm trong khu vườn, co cụm lại vì sương giá và gió lạnh thì bất chợt sớm nay, khi những cánh hoa đầu tiên khẽ nở, làn sương mỏng manh rung rinh như nụ cười e ấp của thiếu nữ. Xuân mang ánh nắng ấm, mang theo những hạt mưa xuân li ti phấp phới trong không trung, để tiếng chim lảnh lót trên cành và mùa xuân rạng rỡ trong những vườn hoa. Một góc đất trời Mộc Châu trắng một màu hoa. Những hàng rào hoa, những khu vườn hoa, suốt dọc con đường đến với thung lũng ngập tràn trong hoa mận trắng và hoa đào phơn phớt hồng hồng. Bồng bềnh trong đám mây hoa, người lữ khách không thể không dừng chân, lạc bước vào mùa xuân tươi đẹp ấy. Trong nắng xuân tươi tắn, hoa mận, hoa đào không ngừng khoe sắc. Cánh hoa mong manh, nhụy hoa e ấp, sương long lanh điểm tô cho vẻ đẹp dịu dàng của hao. Khác với hoa đào chỉ nở một vài bông hoa trên một cành, hoa mận nở trắng những bông hoa suốt dọc thân cành, những cành hoa khẳng khiu hôm nào giờ được hoa ôm ấp và lá non mơn mởn. Những vườn mận nối dài và cảnh sắc càng lúc càng thêm đẹp hơn. Hoa xuân trong nắng xuân, lũ trẻ mặc áo đẹp nô đùa mải miết với trò chơi trốn tìm trong vườn, tiếng cười giòn giã. Mấy cô bé dân tộc Mông xúng xính váy áo dắt tay nhau đi chơi. Bên hiên nhà, vài ba đôi bạn tâm tình, thấy khách ghé qua thẹn thùng đỏ mặt. Váy hoa phơi trên hàng rào xiêu vẹo nở rộ hoa. Hiên nhà, cây mận cũng đã nở hoa. Từ trên cao nhìn xuống, cả thung lũng trắng một màu. Những mái nhà lúp xúp đơn sơ cũng khoác một tấm mái mới sắc hoa và con đường đất nho nhỏ len lỏi khắp hang cùng ngõ hẻm trong vườn nhà, trên đường vào bản, trên bậc thềm cũng rải rác những cánh hoa mềm mại. Mùa xuân ngập tràn trên khắp các nẻo đường Mộc Châu. Trong Hang kia Pà Cò, những vườn hoa xua tan cái giá lạnh vốn luôn có mặt trong thung lũng này. Người đi trong mùa xuân có cảm giác như mình đang bồng bềnh trôi trên những thảm hoa. [gallery]/4/mnv1265094687.jpg[/gallery] Nhiều người chọn phương cách đi xe máy đến với Mộc Châu để được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp suốt dọc đường đi. Chỉ mất hơn 4 tiếng đồng hồ là bạn đã lọt mình vào đất Châu Mộc. Với phương tiện đi lại cơ động này, bạn có thể rẽ ngang qua nhiều điểm hấp dẫn khác như chạy qua đèo Hua Tạt – dài 8km nằm trên đường quốc lộ 6 cũ, qua rất nhiều ngôi làng nhỏ xinh xắn với những vườn đào đã nở hoa hay chạy thêm 40km để đến với cửa khẩu Pa Háng, cửa khẩu thông thương với nước bạn Lào, một cửa khẩu ở vị trí rất cao so với các cửa khẩu khác. Dọc con đường nhỏ tuyệt đẹp với hai hàng xoan đào lúc lỉu quả, những vườn hoa mận trắng, những bản làng nhỏ nhắn nép bóng sau những hàng rào hoa dã quỳ. Còn nếu bạn không đủ sức khỏe đi xe máy có thể chạy xe buýt tuyến đi Sơn La tại bến xe Sơn La trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân, tại đây có các chuyến xe từ 5h30 sáng và 1 tiếng có 1 chuyến, giá vé 60.000 đồng/vé. [gallery]/4/eud1265094691.jpg[/gallery] [gallery]/4/gde1265094689.jpg[/gallery] Còn chần chừ gì nữa, cuối tuần này bạn hãy ghé Mộc Châu để được đắm mình trong sắc hoa và sắc nắng mùa xuân tươi đẹp rạng ngời nơi đây.
thien
Trả lời 12 năm trước

Sao Xanh - Mộc Châu là khách sạn với 6 tầng gồm 68 phòng, nhà hàng, quầy Bar ,hội trường,...được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại, nội thất ấm cúng, sang trọng, lịch sự, với hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu cho du khách. Quý khách có thể tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời nhất với những địa điểm du lịch Mộc Châu cùng sự phong phú về ẩm thực tại đây.

Được xây dựng trên diện tích 7000m2 nằm ngay ở khu 14 thị trấn Mộc Châu (Khu hành chính mới của huyện Mộc Châu).Đây thực sự là một sự lựa chọn hợp lý khi du khách muốn nghỉ ngơi và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của Mộc Châu

Toàn cảnh khách sạn sẽ làm quý du khách hài lòng

dung
Trả lời 11 năm trước

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa, các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Doi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng... và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn NT Mộc Châu. Hàng năm huyện đã đón hàng vạn du khách tới tham quan và nghỉ mát, nhưng vẫn chưa xứng với tiềm năng vốn có của huyện. Huyện đang triển khai hoàn thành các khu du lịch sinh thái ở thị trấn Mộc châu và NT Mộc Châu. Cơ quan chịu trách nhiệm chính về quảng bá và phát triển du lịch mộc châu là Ban Quản Lý Du Lịch Mộc Châu- Trụ sở tại Huyện ủy cũ- cạnh nhà văn hóa huyện Mộc Châu.
Khắp đường Tây Bắc mùa đông, sương mù giăng kín trời kín đất, chả riêng Mộc Châu. Sương mù Mộc Châu cũng như các nơi khác, cũng ướt lạnh run rẩy, cũng khi đặc quánh mịt mờ, khi bảng lảng la đà. Nhưng sương mù Mộc Châu đẹp, bởi Mộc Châu đủ cao để sương giăng khắp lối, đủ thấp để màu sương chỉ bàng bạc, lãng đãng, không dày đặc khuất lấp những đồi chè xanh và đồng cải trắng bồng bềnh.
Người ta đến du lịch Mộc Châu để nghỉ ngơi sau mỗi dịp cuối tuần. Lang thang trên những đồi chè cũng đang nở hoa, ngắm bầu trời xanh trong lồng lộng từ trên cao, nhón chân bước qua những phiến đá rêu phong của thác Dải Yếm, tò mò với Hang Dơi, hay đơn giản chỉ là nhấm nháp chút hương vị mát lạnh mỗi sớm sương chưa tan vẫn giăng mắc khắp các hang cùng ngõ hẻm của mảnh đất này.
Bữa tối ở Mộc Châu, đừng quên ghé vào vài bản làng, làm một nồi lẩu gà chân đen đặc sản, nóng hổi và ấm cúng bên bạn bè. Và đêm về, trong màn sương nhè nhẹ, một vầng trăng, một tách trà nóng, vài ba câu chuyện tầm phào xua tan mệt mỏi dặm trường.
Ngày nắng, từng lá chè óng ánh mướt xanh, căng tràn sức sống. Ngày sương, nương chè xanh thẫm, từng búp chè đọng sương mai li ti, cứng cỏi trong giá rét, trải dài xa tít cuối chân trời. Nơi ấy, giữa bảng lảng sương khói ẩn hiện một ngôi nhà nhỏ chơ vơ, cô quạnh. Đã hơn một lần chúng tôi đi vào lối nhỏ giữa nương chè, tìm đến ngôi nhà ấy. Nhưng càng đi, ngôi nhà như càng lùi xa, chẳng bao giờ tới nơi. Lại đành quay về ven đường, ngồi bên hàng rào xiêu vẹo, chịu thua trong trò đuổi bắt với sương, ngắm nhìn đồi chè mờ xanh, ảo diệu, đẹp đến nao lòng.

Hongpham
Trả lời 11 năm trước

Vào đầu năm các tín đồ của du lịch bụi lại trở lại Mộc Châu để ngắm hoa mận nở trắng khắp các quả đồi ngọn núi, cảm nhận mùa xuân về trên trên cao nguyên.
Nhiều tín đồ của “du lịch bụi” dù đã đến Mộc Châu nhiều lần, nhưng cũng vẫn muốn trở lại nơi này đúng mùa hoa nở những dịp tháng 11 ngắm hoa trạng nguyên, hoa dã quỳ, hoa cải và dịp sau tết để ngắm hoa mận. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt. Hoa mận khi đã nở là sẽ đồng loạt bung hoa. Hoa mận nở nhanh và tàn cũng nhanh, chỉ trong một tuần, hoa đã khoe sắc hết trên cành và rụng cánh, nhường chỗ cho những trái mận non trồi ra.
Địa điểm tham quan
Mận mọc rải rác khắp cao nguyên Mộc Châu và có nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Tại đây, bạn sẽ được thỏa thích nhìn ngắm những ngọn đồi trồng toàn mận đang nở hoa trắng muốt pha sắc lá xanh non.
Du lịch Mộc Châu bạn sẽ được tham quan các danh thắng như động Sơn Mộc Hương (hang dơi), một hang động tuyệt đẹp với những dải nhũ thạch lấp lánh bảy sắc cầu vồng. Thác Dải Yếm hùng vĩ với dòng thác đổ xuống từ chiều cao 100m. Ngoài ra còn đỉnh Phiêng Luông mây phủ quanh năm, bản Mòng thanh bình, chùa Chiền Viên cổ kính, hồ Tiền Phong, trong veo hay tham gia các lễ hội của người Mông, người Dao ở Vân Hồ.
Di chuyển
Mộc Châu chỉ cách Hà Nội 200km nên “du lịch bụi” bằng xe máy bạn sẽ cảm nhận được cái bao la của đất trời và cuộc sống thanh bình của người dân Tây Bắc.
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách đi bằng ô tô, chỉ với 160.000 – 220.000đ từ Hà Nội là bạn đã có thể khám phá vẻ đẹp lung linh của cao nguyên Mộc Châu và ngắm các loài hoa thi nhau đua sắc..
Đến vào mùa nào?
Bạn có thể đến Sơn La vào bất kỳ thời điểm nào của năm nhưng muốn ngắm hoa mận nở trắng trời thì đến vào mùa xuân, còn muốn ngắm những cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn thì bạn phải đến vào dịp tháng 12.
Lưu trú
Có 3 phương án khi qua đêm ở Sơn La là thuê phòng ở khách sạn, nhà nghỉ, cắm trại và ngủ ở nhà dân. Dù chọn phương án nào, bạn cũng cần lên kế hoạch kỹ trước khi xuất phát.
Một số nhà nghỉ, khách sạn có mức giá tương đối tại Sơn La là khách sạn Công đoàn, khách sạn Hoa Ban, khách sạn Uỷ Ban Nhân Dân
Đặc sản Mộc Châu
Khi đến với Mộc Châu bạn sẽ được thưởng thức các món ăn dân tộc như cơm Lam, cháo mắc nhung, các món từ măng chấm chéo, canh Mọ, pa pỉnh tộp (cá nướng), nhứa dảng (thịt hun khói), bọ xít rang, khoai sọ mán…
Khi màn đêm buông xuống cũng là mọi người lại cùng nhau thưởng thức món bê chao dầu, thịt ngựa treo gác bếp và cải Mèo xào thịt bò và cả măng luộc chấm “chéo”.
Đồ dùng mang theo ?
- Bất kỳ quần áo, giày dép bạn thích.
- Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm
- Mang theo dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
- Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
- Mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản, nhất là thuốc trị đau bụng.
- Mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu
- Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại.
Vào đầu năm các tín đồ của du lịch bụi lại trở lại Mộc Châu để ngắm hoa mận nở trắng khắp các quả đồi ngọn núi, cảm nhận mùa xuân về trên trên cao nguyên.
Nhiều tín đồ của “du lịch bụi” dù đã đến Mộc Châu nhiều lần, nhưng cũng vẫn muốn trở lại nơi này đúng mùa hoa nở những dịp tháng 11 ngắm hoa trạng nguyên, hoa dã quỳ, hoa cải và dịp sau tết để ngắm hoa mận. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt. Hoa mận khi đã nở là sẽ đồng loạt bung hoa. Hoa mận nở nhanh và tàn cũng nhanh, chỉ trong một tuần, hoa đã khoe sắc hết trên cành và rụng cánh, nhường chỗ cho những trái mận non trồi ra.
Địa điểm tham quan
Mận mọc rải rác khắp cao nguyên Mộc Châu và có nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Tại đây, bạn sẽ được thỏa thích nhìn ngắm những ngọn đồi trồng toàn mận đang nở hoa trắng muốt pha sắc lá xanh non.
Du lịch Mộc Châu bạn sẽ được tham quan các danh thắng như động Sơn Mộc Hương (hang dơi), một hang động tuyệt đẹp với những dải nhũ thạch lấp lánh bảy sắc cầu vồng. Thác Dải Yếm hùng vĩ với dòng thác đổ xuống từ chiều cao 100m. Ngoài ra còn đỉnh Phiêng Luông mây phủ quanh năm, bản Mòng thanh bình, chùa Chiền Viên cổ kính, hồ Tiền Phong, trong veo hay tham gia các lễ hội của người Mông, người Dao ở Vân Hồ.
Di chuyển
Mộc Châu chỉ cách Hà Nội 200km nên “du lịch bụi” bằng xe máy bạn sẽ cảm nhận được cái bao la của đất trời và cuộc sống thanh bình của người dân Tây Bắc.
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách đi bằng ô tô, chỉ với 160.000 – 220.000đ từ Hà Nội là bạn đã có thể khám phá vẻ đẹp lung linh của cao nguyên Mộc Châu và ngắm các loài hoa thi nhau đua sắc..
Đến vào mùa nào?
Bạn có thể đến Sơn La vào bất kỳ thời điểm nào của năm nhưng muốn ngắm hoa mận nở trắng trời thì đến vào mùa xuân, còn muốn ngắm những cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn thì bạn phải đến vào dịp tháng 12.
Lưu trú
Có 3 phương án khi qua đêm ở Sơn La là thuê phòng ở khách sạn, nhà nghỉ, cắm trại và ngủ ở nhà dân. Dù chọn phương án nào, bạn cũng cần lên kế hoạch kỹ trước khi xuất phát.
Một số nhà nghỉ, khách sạn có mức giá tương đối tại Sơn La là khách sạn Công đoàn, khách sạn Hoa Ban, khách sạn Uỷ Ban Nhân Dân
Đặc sản Mộc Châu
Khi đến với Mộc Châu bạn sẽ được thưởng thức các món ăn dân tộc như cơm Lam, cháo mắc nhung, các món từ măng chấm chéo, canh Mọ, pa pỉnh tộp (cá nướng), nhứa dảng (thịt hun khói), bọ xít rang, khoai sọ mán…
Khi màn đêm buông xuống cũng là mọi người lại cùng nhau thưởng thức món bê chao dầu, thịt ngựa treo gác bếp và cải Mèo xào thịt bò và cả măng luộc chấm “chéo”.
Đồ dùng mang theo ?
- Bất kỳ quần áo, giày dép bạn thích.
- Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm
- Mang theo dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
- Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
- Mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản, nhất là thuốc trị đau bụng.
- Mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu
- Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại.
Vào đầu năm các tín đồ của du lịch bụi lại trở lại Mộc Châu để ngắm hoa mận nở trắng khắp các quả đồi ngọn núi, cảm nhận mùa xuân về trên trên cao nguyên.
Nhiều tín đồ của “du lịch bụi” dù đã đến Mộc Châu nhiều lần, nhưng cũng vẫn muốn trở lại nơi này đúng mùa hoa nở những dịp tháng 11 ngắm hoa trạng nguyên, hoa dã quỳ, hoa cải và dịp sau tết để ngắm hoa mận. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt. Hoa mận khi đã nở là sẽ đồng loạt bung hoa. Hoa mận nở nhanh và tàn cũng nhanh, chỉ trong một tuần, hoa đã khoe sắc hết trên cành và rụng cánh, nhường chỗ cho những trái mận non trồi ra.
Địa điểm tham quan
Mận mọc rải rác khắp cao nguyên Mộc Châu và có nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Tại đây, bạn sẽ được thỏa thích nhìn ngắm những ngọn đồi trồng toàn mận đang nở hoa trắng muốt pha sắc lá xanh non.
Du lịch Mộc Châu bạn sẽ được tham quan các danh thắng như động Sơn Mộc Hương (hang dơi), một hang động tuyệt đẹp với những dải nhũ thạch lấp lánh bảy sắc cầu vồng. Thác Dải Yếm hùng vĩ với dòng thác đổ xuống từ chiều cao 100m. Ngoài ra còn đỉnh Phiêng Luông mây phủ quanh năm, bản Mòng thanh bình, chùa Chiền Viên cổ kính, hồ Tiền Phong, trong veo hay tham gia các lễ hội của người Mông, người Dao ở Vân Hồ.
Di chuyển
Mộc Châu chỉ cách Hà Nội 200km nên “du lịch bụi” bằng xe máy bạn sẽ cảm nhận được cái bao la của đất trời và cuộc sống thanh bình của người dân Tây Bắc.
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách đi bằng ô tô, chỉ với 160.000 – 220.000đ từ Hà Nội là bạn đã có thể khám phá vẻ đẹp lung linh của cao nguyên Mộc Châu và ngắm các loài hoa thi nhau đua sắc..
Đến vào mùa nào?
Bạn có thể đến Sơn La vào bất kỳ thời điểm nào của năm nhưng muốn ngắm hoa mận nở trắng trời thì đến vào mùa xuân, còn muốn ngắm những cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn thì bạn phải đến vào dịp tháng 12.
Lưu trú
Có 3 phương án khi qua đêm ở Sơn La là thuê phòng ở khách sạn, nhà nghỉ, cắm trại và ngủ ở nhà dân. Dù chọn phương án nào, bạn cũng cần lên kế hoạch kỹ trước khi xuất phát.
Một số nhà nghỉ, khách sạn có mức giá tương đối tại Sơn La là khách sạn Công đoàn, khách sạn Hoa Ban, khách sạn Uỷ Ban Nhân Dân
Đặc sản Mộc Châu
Khi đến với Mộc Châu bạn sẽ được thưởng thức các món ăn dân tộc như cơm Lam, cháo mắc nhung, các món từ măng chấm chéo, canh Mọ, pa pỉnh tộp (cá nướng), nhứa dảng (thịt hun khói), bọ xít rang, khoai sọ mán…
Khi màn đêm buông xuống cũng là mọi người lại cùng nhau thưởng thức món bê chao dầu, thịt ngựa treo gác bếp và cải Mèo xào thịt bò và cả măng luộc chấm “chéo”.
Đồ dùng mang theo ?
- Bất kỳ quần áo, giày dép bạn thích.
- Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm
- Mang theo dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
- Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
- Mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản, nhất là thuốc trị đau bụng.
- Mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu
- Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại.

Vào đầu năm các tín đồ của du lịch Mộc Châu để ngắm hoa mận nở trắng khắp các quả đồi ngọn núi, cảm nhận mùa xuân về trên trên cao nguyên.

Nhiều tín đồ của “du lịch bụi” dù đã đến Mộc Châu nhiều lần, nhưng cũng vẫn muốn trở lại nơi này đúng mùa hoa nở những dịp tháng 11 ngắm hoa trạng nguyên, hoa dã quỳ, hoa cải và dịp sau tết để ngắm hoa mận. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt. Hoa mận khi đã nở là sẽ đồng loạt bung hoa. Hoa mận nở nhanh và tàn cũng nhanh, chỉ trong một tuần, hoa đã khoe sắc hết trên cành và rụng cánh, nhường chỗ cho những trái mận non trồi ra.

du lich moc chau

Di chuyển

Tour du lịch Mộc Châu chỉ cách Hà Nội 200km nên “du lịch bụi” bằng xe máy bạn sẽ cảm nhận được cái bao la của đất trời và cuộc sống thanh bình của người dân Tây Bắc.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách đi bằng ô tô, chỉ với 160.000 – 220.000đ từ Hà Nội là bạn đã có thể khám phá vẻ đẹp lung linh của cao nguyên Mộc Châu và ngắm các loài hoa thi nhau đua sắc..

Đến vào mùa nào?

Bạn có thể đến Sơn La vào bất kỳ thời điểm nào của năm nhưng muốn ngắm hoa mận nở trắng trời thì đến vào mùa xuân, còn muốn ngắm những cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn thì bạn phải đến vào dịp tháng 12.

Địa điểm tham quan

Mận mọc rải rác khắp cao nguyên Mộc Châu và có nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Tại đây, bạn sẽ được thỏa thích nhìn ngắm những ngọn đồi trồng toàn mận đang nở hoa trắng muốt pha sắc lá xanh non.

Du lịch Mộc Châu bạn sẽ được tham quan các danh thắng như động Sơn Mộc Hương (hang dơi), một hang động tuyệt đẹp với những dải nhũ thạch lấp lánh bảy sắc cầu vồng. Thác Dải Yếm hùng vĩ với dòng thác đổ xuống từ chiều cao 100m. Ngoài ra còn đỉnh Phiêng Luông mây phủ quanh năm, bản Mòng thanh bình, chùa Chiền Viên cổ kính, hồ Tiền Phong, trong veo hay tham gia các lễ hội của người Mông, người Dao ở Vân Hồ.

Lưu trú

Có 3 phương án khi qua đêm ở Sơn La là thuê phòng ở khách sạn, nhà nghỉ, cắm trại và ngủ ở nhà dân. Dù chọn phương án nào, bạn cũng cần lên kế hoạch kỹ trước khi xuất phát.

Một số nhà nghỉ, khách sạn có mức giá tương đối tại Sơn La là khách sạn Công đoàn, khách sạn Hoa Ban, khách sạn Uỷ Ban Nhân Dân

Đặc sản Mộc Châu

Khi đến với Mộc Châu bạn sẽ được thưởng thức các món ăn dân tộc như cơm Lam, cháo mắc nhung, các món từ măng chấm chéo, canh Mọ, pa pỉnh tộp (cá nướng), nhứa dảng (thịt hun khói), bọ xít rang, khoai sọ mán…

Khi màn đêm buông xuống cũng là mọi người lại cùng nhau thưởng thức món bê chao dầu, thịt ngựa treo gác bếp và cải Mèo xào thịt bò và cả măng luộc chấm “chéo”.

Đồ dùng mang theo ?

- Bất kỳ quần áo, giày dép bạn thích.
- Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm
- Mang theo dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
- Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
- Mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản, nhất là thuốc trị đau bụng.
- Mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu
- Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại.