Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Du lịch MICE là gì?

tran hieu ngan 14/03/2008 - 22:46

Đề nghị cho chúng tôi biết khái niệm về loại hình MICE? Tiềm năng của loại hình du lịch này hiện nay ở Việt Nam? Những đánh giá của WTO về phát triển MICE ở Việt Nam?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
23.191
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

pham anh dung

14/03/2008 - 22:49
MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE - viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm). Tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Bởi vậy các đoàn khách MICE thường rất đông (vài trăm khách) và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường (do Ban tổ chức các hội nghị quốc tế bao giờ cũng đặt phòng cho khách ở khách sạn 4 - 5 sao, dịch vụ cao, tour sau hội nghị phải thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu…). MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.
Đối với Việt Nam loại hình du lịch này đã được các công ty trong ngành du lịch khai thác từ nhiều năm nay, bước đầu đã có kết quả khả quan. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.
Đánh giá về tiềm năng phát triển MICE, đoàn chuyên gia WTO cho rằng: VN có tiềm năng rất lớn và nếu phát triển MICE sẽ là đối thủ đáng ngại của Singapore (trung tâm thu hút MICE lớn nhất Đông Nam Á hiện nay). Cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên thuộc hàng kỳ quan thế giới, bãi biển đẹp, hệ thống khách sạn, resort phát triển… Tuy nhiên theo WTO để MICE phát triển Việt Nam nên thành lập MICE Bureau (tổ chức xúc tiến phát triển MICE), xây dựng chiến lược marketing, cải thiện ngay hạ tầng phục vụ khách MICE: visa, sân bay, hệ thống khách sạn, trong đó, việc xác định vị trí xây dựng trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế rất quan trọng: nó phải gần sân bay, khách sạn, thuận tiện đi lại, giao dịch. Các giải pháp khác phải hướng vào việc phân tích số liệu thông tin thị trường, thiết lập chiến lược thông tin quảng bá MICE và xây dựng website, phát triển thương mại điện tử, mở các lớp đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài nước.

--------------------------------------------------------------------------------
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tabeng Javy

21/08/2014 - 16:09

Hiện nay,MICE TOURđược xem là một bước phát triển mới của các công ty du lịch lữ hành trên khắp cả nước cũng như thế giới. Chính vì thế, công ty du lịchMinatouristđã không ngừng sáng tạo và phát triển để chọn riêng cho mình một hướng đi mới của loại hình du lịch MICE TOUR.Ngay trong thời điểm khó khăn của năm 2009 và giai đoạn hồi phục kinh tế,MICE TOURvẫn luôn là lựa chọn của các đoàn khách là các doanh nghiệp lớn có quy mô hàng trăm người, có nhu cầu phối hợp du lịch và xúc tiến thương mại.

Bạn có thể tham khảo tại công ty chúng tôi để hiểu rõ hơnhttp://www.minatourist.com/vi/tours/du-lich-mice/323-minatourist-dong-hanh-cung-doanh-nghiep.html

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tham khảo một số tour du lịch MICE mà công ty VietWind - Gió Việt đã tổ chức ^^

http://dulichteambuildingvn.com/san-pham-mice/

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời