Cách bố trí bình trang trí trong nhà?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Đặt vài bình gốm hay thủy tinh trên tủ kệ, hốc trang trí, có vẻ như khá dễ dàng để tạo nét duyên cho nội thất.

Nhưng ranh giới giữa thẩm mỹ và sự rối rắm phức tạp, giữa trang nhã và diêm dúa cũng khá mong manh, như chọn mua áo quần thời trang vậy, rất dễ mà rất khó. Yếu tố cần chú ý khi chọn lựa đồ gốm là kích thước, chất liệu và phong cách gốm.

Từ những chiếc bình để cắm hoa, gốm giờ đây đã mang chức năng trang trí nhiều hơn, thậm chí có những chiếc bình chẳng bao giờ cắm hoa mà tồn tại trong nhà như một tác phẩm nghệ thuật. Chính vì thế, kiểu dáng bình trang trí đã thay đổi, thoát ra khỏi những tiêu chuẩn bình thường để mang lại hiệu quả thẩm mỹ khác lạ từ cổ dài, cong nghiêng đến phình ở dưới miệng thắt nhỏ, hết cao ốm hình ống rồi chuyển sang gốm vuông và tranh gốm phẳng dẹt.