Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
noi that

Em hỏi cách phân biệt Hoa sen và Hoa Quỳ (giống hệt hoa sen) ấy ạ?

c_con_zip 24/05/2008 - 11:45

Mùa này hoa Sen đang nhiều rồi nhưng có loại hoa hình dạng giống Hoa Sen - gọi là Hoa Quỳ. Ai biết cách phân biệt 2 loại này chỉ cho tớ với
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.978
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Còi lười

24/05/2008 - 12:24
Sen và Quỳ trông gần giống nhau, sen và súng thì khác nhau quá rõ rồi
Còn Quỳ là loại hoa giống hệt sen (khác với hoa Cúc Quỳ nhé nàng)

Thực tế sen có hai loại: trắng và hồng. Nhưng loại hồng lại là hai loài chỉ họ hàng mà khác giống: Hoa sen và hoa quỳ. Sen là bông hoa ngoài lớp cánh to còn thêm lớp cánh nhỏ rồi mới đến nhụy và gương sen. Quỳ thì không, chỉ có một lớp cánh to là đến nhụy ngay. Hoa sen thơm nên quý hơn hoa quỳ.


Hồi trước em đi mua hoa thì bà hàng hoa chỉ cho 1 cách là vạch hết các lớp cánh dài ra, với sen thì có 1 lớp cánh thấp thấp gần bằng cái đài sen ý, thì đó là sen
Quỳ thì ko có lớp cánh đó nên bông hoa nắn nhẹ ko dày bằng, hơi ộp, đại loại thế
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Chita

17/06/2010 - 10:48

Quỳ ko có hạt bạn ạ. Lá, hoa, cành, ngó... giống hệt sen nhưng chỉ khác là ko cho hạt, khi hoa tàn thì đài hoa cũng héo luôn. Hoa sen màu hồng tươi, còn hoa quỳ, hồng xám, mà xám hơn hẳn ý. Chỉ cần chú ý là phát hiện ra được ngay mà. Còn nếu hoa hơi nở, nếu là sen, khẽ banh đầu nụ ra thì sẽ có nhiều cánh nhỏ bên trong, còn hoa quỳ thì hầu như các cánh đều nhau. Quỳ mua về hiếm khi nở lắm

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tôi yêu VN

01/06/2011 - 09:35

Hai loại hoa này nhìn qua thì giống nhau cực kì luôn đấy!

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn


Những bông Sen đang khoe sắc trong đầm
Chúng tớ đã giới thiệu đến các bạn chùm ảnhmùa sen bắt đầu. Hôm nay như đã hứa, chúng tớ sẽ mách các bạn cách phân biệt sen và quỳ nhé!
Hẳn trong các bạn, ai cũng đã từng có lần phải trầm trồ trước vẻ đẹp của đầm sen mỗi đợt vào mùa, hoặc chí ít, trong một lần đi chơi cùng đám bạn, đã từng mua một bó hoa sen về nhà cắm chơi.
Cả hương và sắc của sen đều vô cùng dịu dàng, không chỉ dùng để ngắm, để trưng bày, sen đã đi vào trong cuộc sống của người Việt từ món chè hạt sen, cho đến trà ướp sen ...
Nhưng bạn có chắc rằng, loài hoa mà bạn mua khi đi chơi cùng đám bạn, loài hoa mà các bạn cứ ngỡ là sen ấy liệu có phải là sen hay không?
Chúng tớ đã phải mất nguyên một ngày "lăn lê" đường phố để tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại hoa sen và hoa quỳ. Đầu tiên là chúng tớ "cầu cứu" một cô bán hàng hoa rong trên phố. Côý tỏ ra cực nhiệt tình,bổ ra hai bó hoa, chỉ cho chúng tớ đâu là sen đâu là quỳ một cách "rất có căn cứ" làm chúng tớ tin "sái cổ", gật đầu lia lịa!
Đoạn "phân tích" của cô bán hàng rong làm chúng tớ tin "sái cổ"
Nhưng để chắc chắn những thông tincủa cô bán hànghoàn toàn chính xác, chúng mình làm thêm một công việc nữa là ghé qua đầm sen của chú Trọng, một người làm nghề "nuôi" sen lâu năm, nằm trên con đường Hàn Quốc đoạn rẽ vào Công Viên Nước Hồ Tây để xác thực lại độ tin cậy.
Kết quả làm chobọn tớmuốn ngã "lộn nhào": Cả ba bó hoa chúng tớ mang đến theo lời cô bán sen trên phố Yên Phụ là 2 bó hoa sen và một bó hoa Quỳ thực ra là 3 bó hoaQuỳ hoàn toàn.
Thấy chúngtớ còn chưa tin lắm, chú Trọng chèo thuyền ra giữa hồ mang vào một nụ sen và bảo chúng tớ tách cánh sen ra kiểm tra. Và đây là kết quả này!
Màu sắc và hình dáng
Thực tế, nếu để hai bông hoa Sen và hoa Quỳ cạnh nhau, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Sen có màu hồng, sắc hồng mà chúng mình vẫn hay ưu ái gọi tên là màu hồng cánh sen.
Còn hoa Quỳ có màu đậm hơn rất nhiều, ngoài ra hoa Quỳ còn có cả màu trắng các bạn nhé! Hoa Sen có hình dạng bầu bĩnh, vuốt tròn theo hướng từ dưới lên trên, hoaQuỳ cũng vuốt tròn từ dưới lên trên, nhưng độ dài của bông hoa hơn hoa sen tương đối nhiều.

Hoa Quỳ (bên trái) luôn có đỉnh nhọn và khó tách ra hơn hoa Sen (bên phải)
Bên trong cánh hoa
Vạch bên trong bông hoa, sau lớp cánh dài là một lớp cánh mỏng nằm sát nhụy sen, hoa Quỳ chỉ có duy nhất lớp cánh dài bên ngoài, lớp cánh mỏng bên trong hoàn toàn không có.

Giờ đây có thể dễ dàng phân biệt hoa Sen (bên trái) và hoa Quỳ (bên phải) sau khi tách các lớp cánh hoa

Sen dàybông hơn, khi còn là nụ, nếu bạn bóp nhẹ vào bông hoa sẽ cảm nhận rõ độ dày của những cánh hoa bên trong, còn với hoa quỳ, vì ít cánh nên bông hoa tương đối mềm, bóp vào thấy xì ra không khí bên trong.Về thân của hoa: Hoa sen thân hoa phẳng hơn, ít gai hơn. Thân hoa Sen (bên phải)
Mùi thơm
Hoa quỳ được hái từ lúc còn non, cành cắm cánh hoa sẽ càng thâm lại, rồi rơi rụng dần cho đến khi chỉ còn trơ ra mỗi phần nhụy hoa. Hoa sen mang về cắm sẽ nở và bền hoa trong khoảng ba ngày. Cả hai loài hoa này đều có mùi thơm, riêng hoa quỳ có mùi thơm hơi hắc, nồng hơnkhi bạn đưa gần lênmũi ngửi.
Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho bạn khi bạn quyết định đi mua hoa sen về cắm trong nhà mùa này. Giá mỗi bó hoa sen 10 bông mua trực tiếp tại đầm sen Hồ Tây vào khoảng 50-60K, những cô bán hàng rong trên phố Yên Phụ thường hét giá 40k cho mỗi bó hoa sen "giả cầy", bạn mặc cả xuống 20k các cô cũng bán.
Xin phép chú Trọng ra về, trên đường đi chúng mình để ý quan sát và phát hiện ra một sự thật quá đỗi bất ngờ... 100% hàng hoa rong kéo dài từ Công Viên Nước về đến Hồ Tây đều bán hoa quỳ cho khách, mùa này mua được sen thật đúng là quá khó!Rất nhiềunhữngbông hoa được bán rong trên đường đã được xác định là hoa quỳ các bạn nhé!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời