Sài Gòn_ mua cây hoa cảnh ở đâu rẻ, đẹp, dễ trồng?

Mình có đọc 1 bài báo nói về làng hoa Sa Đéc ở Sài Gòn, nghe nói giá mềm, trên đường Phan Huy Ích quận Gò Vấp, chợ hoa ở đây nằm tập trung ở địa chỉ 1/10B, đường Phan Huy Ích.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hi hi, sân thượng nhà chồng em cũng có 1 cây Ngọc lan (em mua đấy, hồi về nhà chồng thấy sân nhà chồng em chả có cây cối gì nên em làm một cái vườn xinh trên đó ạ).

Khi mua Ngọc lan, cần phải chọn, những yếu tố sau nhé:

1. Gốc cây cần mập, cành nhánh vươn lên trông rất tươi và khỏe.

2. Phải xem kỹ xem ở lá có lông không, vì có cây đa lông non nhìn giống Ngọc Lan lắm, người ta hay lừa mình và bán cho mình cây đó.

3. Không nên mua Ngọc lan của người bán rong, rễ cây thường bị chặt ngắn, khó sống.

Cây Ngọc lan nhà em ra hoa nhiều, thơm ngát hết cửa nhà... Hồi đầu mẹ chồng em mắng em là tồ, ai lại mua Ngọc lan về trồng cơ chứ (vì cây trồng trong chùa mà). Bây giờ cây ra hoa, thơm ngát, hương lan khắp nhà, sáng sáng ngủ dậy cứ thơm như trong mơ...