Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
dienhoavietnam MatsuJun haohao22 yalla CungNhanMa Trả lời cuối cùng: 21/10/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
noi that
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Làm thế nào giữ hoa tươi lâu ?

   Xuka 21/10/2008 - 09:49

   Nhà mình hay mua hoa về cắm, nhưng dạo này thấy hoa héo nhanh, hic, có ai có bí quyết giữ hoa tuơi lâu không, chỉ Xuka với
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   15615
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Matsumoto Jun

   21/10/2008 - 11:17
   Trích dẫn:
   Để giữ cho hoa cắm bình tươi lâu không có một biện pháp đơn lẻ nào giải quyết được mà các bạn phải áp dụng kết hợp nhiều biện pháp. Sau đây xin giôi thiệu với các bạn một số biện pháp chính để các bạn tham khảo và áp dụng phối hợp:

   1.1Bình cắm hoa phải sạch:
   Trước khi cắm hoa phải rửa bình thật sạch sẽ bằng xà bông, nên phơi khô ngoài nắng, nhất là những bình hoa đã cũ và cắm nhiều loại hoa có cành mềm dễ gây thối nước như hoa huệ, layơn, nhược dược... Sau mỗi lần thay nước cũng phải rửa sạch sẽ

   2.2 Thời điểm cắt hoa
   Nếu là hoa có sẵn trong vườn nhà thì các bạn nên cắt cành hao vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, là thời điểm tốt nhất trong ngày vì lúc này cây thoát hơi nước không nhiều, ành hoa đang chứa nhiều nước và Carbonhydrat

   3.2 Xử lý hoa trước khi cắm để tăng khả năng hút nước của hoa
   Cắt xéo vết cắt để tăng bề hút nước cho cành hoa, đồng thời khi cắm mặt cắt không áp sát đáy bìnhm, cành hoa hút nước dễ hơn. chết dẫn nước sẽ tốt hơn. Có thể sử dụng nước ấm để cắm hoa nếu hoa được đóng gói khô hoặc tồn trữ bảo quản Ở nhiệt độ thấp.Khi cắt hoa tử trên cây nên cát dài một chút để khi cắm vác lọ bạn có thể cắt ở phản gốc của cành hoa khoảng 3 - 5 cai (nơi có cột không khí trong ống mạch cản trở việc hút nước của cành hoa). Khi cắt bỏ đoạn gốc của cành hoa phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang chảy để cắt sau đó cắm nhanh cành hoa vào lọ. Làm như vậy nước trong lọ sẽ tiếp xúc trực tiếp được với cột nước trong các ống mạch của cành hoa, tạo thành một cột nước liên tục chảy đeu các cành hoạt giữ cho hoa tươi lâu hơn. Cắt bỏ bớt lá một cách hợp lý để giảm bớt sự thoát hơi nước ở cành hoa.

   4) Đảm bả o sự cân bằng nước trong cành hoa:
   Sau khi cắt rời khỏi cây mẹ, yêu cầu đầu tiên của cành hoa trong lúc này là nước, nên sau khi cắt phải nhanh chóng cắm được cành hoa vào nước càng sớm càng tốt/ để cành hoa trong trạng thái trương nước, nếu không cành hoa sẽ dễ bị héo do chúng vẫn tiếp tục thoát hơi nước nhưng không được bổ sung nên bị thiếu hụt nước. Nếu tình trạng thái thiếu hụt nước kéo dài cành hoa sẽ không có khả năng tươi trở lại, hoác nếu có tươi trở lại được thì cũng yếu sức, mau tàn

   5 ) Sử dụng nước sạch và thay nước hằng ngày:
   Phải sử dụng nước sạch để cảm hoa (có thể dùng nước khoảng 38 - 40 độ C vì nước ấm vận chuyển vào cành nhanh hơn ), không dùng nước có chứa nhiều Cálcium, Magnesium. Nước có Fluor có thể huỷ hoại mô lá, hoa, vì vậy nêu nguồn nước có chứa Flour phải cho chảy vào trong xô, chậu dự trữ chờ một vài ngày cho hoá chất này bay hơi hết mới dùng để cắm hoa. Phải thay nước bình hằng ngày, khi thay nước phải rửa sạch cuống hoa, nhất là phần cắm ngập trong nước.

   6) Hạn chế vi khuẩn gây thối:
   Trước khi cắm, cắt bỏ các lá phía dưới, không để cho lá ngập trong nước gây thối làm cho nước nhiễm khuẩn, vi khuẩn bám xung quanh gốc cành bị chân lại và làm cho nước bị nhiễm khuẩn.

   Nếu là hoa có thân mềm như cúc, thước dược, lay ơn... thì mỗi khi thay nước nên cát bỏ phần gốc cành bị thối. Không nên để vừa đủ để cắm ngập gốc cành khoảng 3 -5 cai, vì việc hút nước chủ yếu được thực hiện Ở chỗ vết cắt Nếu cắm ngập sáu gốc cành dễ bị vi khuẩn gây thối. Có thể sử dụng một vài loại hoá chất như nước Javel, Sulfat đồng, thuốc tím... (nông độ 0105 gam/1ít) để ức chề vi sinh vật gây thối, làm cho hoa tươi lâu hơn, với hoa có màu trắng không nên dùng thuốc tím hoặc Sulfat đồng.

   7 Vi trí đặt bình hoa:
   Không đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, dưới mái tôn nóng ở những chỗ thướng có gió lùa, dưới quạt hoặc trên mặt ti vi, radio... vì hơi nóng làm giảm tuổi thọ của hoa, không khí nóng, gió làm cành hoa bị mất nước nhanh, trong khi chúng hút nước không kịp để bổ sung sẽ làm hoa bị héo, nhanh tàn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ nên đưa bình hoa vào chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng hứng sương

   VŨ QUANG LÃNG
   Theo Tạp chí Cây Cảnh
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lê Thị Thanh Phương

   25/04/2010 - 22:20

   Chăm sóc hoa tươi văn phòng

   Hoa tươi văn phòng là một trong những dịch vụ chủ lực của Điện Hoa Việt Nam, và việc đòi hỏi hoa trong bình phải luôn tươi mới suốt cả tuần làm việc là yêu cầu đặt ra đối với người cắm và nhân viên chăm sóc hoa. Ngoài yếu tố lựa chọn những loại hoa lâu tàn để sử dụng cho hoa định kỳ, chămsóc hoa cũng là một vấnđề khá quan trọng.

   Cắm một bình hoa đẹp, chắc rằng ai cũng muốnchưng thật lâu, nhưng làm thế nào để giữ hoa tươi được lâu, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn vài cách sau.

   Những mẹo nhỏ giúp hoa tươi lâu

   - Chớ mua hoa cắm vào nước đá hoặc để tủ lạnh.

   - Dùng lọ và các dụng cụ sạch. Những đồ mốc meo sẽ nhanh làm hoa tàn. Trước khi cắm hoa vào bình, bạn hãy rửa thật sạch lọ, nhưng nhớ xúc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng.

   - Bỏ hết lá ở phần cọng ngập nước bởi chúng sẽ sẽ làm các vi khuẩn phát triển, cản trở sự lưu thông của hoa.

   - Nên cắt cuống hoa dưới nước.

   - Dùng búa nhỏ đập hơi giập thân gỗ của một số loại hoa có cành to, cứng như hoa tú cầu, tử đinh hương… để chúng dễ hút nước hơn.

   - Những hoa mọc lên từ củ (như thủy tiên) sống tốt hơn trong nước lạnh.

   - Đừng để lẫn cây thủy tiên hoa vàng với những loại hoa khác bởi loại hoa này sẽ tiết nhựa và dính vào thân các hoa khác. Nếu bạn có ý định kết hợp hoa thủy tiên cùng loại hoa nào đó, hãy đem ngâm chúng vào nước ở một lọ riêng trước khi cắm chung.

   - Nếu muốn hoa nở nhanh để kịp trưng vào dịp Tết, bạn chỉ cần ngâm gốc của cành hoa vào nước ấm vài phút.

   - Với những bông hoa đã héo, đặc biệt là hoa hồng, có thể làm tươi lại bằng cách ngâm trong nước lạnh trong vài giờ.

   - Để hoa được tươi và giữ lâu hơn, bạn nhớ để chúng ở xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh… Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

   Rửa bình hoa thật sạch trước khi cắm hoa. Khi cắt bớt cành để trang trí, nên nhúng vào nước, dùng kéo để cắt, khi cắt phải dùng kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa. Cần cắt bỏ hết các lá phần cành hoa cắm vào bình nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa.

   Thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.

   1 lít nước bình hoa có thể pha 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê thuốc tẩy. Cũng có thể dùng nước súc miệng Listerine pha vào nước cắm hoa theo tỉ lệ 60g Listerine/5 lít nước.

   Một số chuyên gia còn cho biết, nghiền nát 1 viên vitamin B1 hòa vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

   Cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa và chưng bình hoa nơi thoáng mát, xa quạt máy để hoa không bị héo vì mất nước. Nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30 cm phun hướng lên.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Bùi Thị Phương Đông

   25/07/2012 - 11:32

   Xuka ơi, bạn sử dụng thuốc dưỡng hoa Long Life (Israel) thử xem, hoa tươi lâu hơn, nở đẹp hơn, đặc biệt bạn không cần phải thay nước mỗi ngày mà nước vẫn sạch và không có tình trạng bị thối nước.

   Có trang web về sản phẩm nè bạn vào xem thử nhé http://dinhduonghoaviet.vn/

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hao

   09/07/2013 - 13:58

   Bỏ 1 viên aspirin/0,5 lít nước vào lọ hoa -> giữ hoa tươi được hơn 1 tuần.
   Cho bia, rượu vào bình hoa -> do có chất sát trùng + 1 vài chất dinh dưỡng -> hoa tươi lâu hơn.

   - Khi hoa bị héo, đặc biệt là hoa hồng, có thể làm tươi lại bằng cách ngâm trong nước lạnh trong vài giờ.

   - Để hoa được tươi và giữ lâu hơn, bạn nhớ để chúng ở xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh... Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

   - Chớ mua hoa cắm vào nước đá hoặc để tủ lạnh.

   - Dùng lọ và các dụng cụ sạch. Những đồ mốc meo sẽ nhanh làm hoa tàn. Trước khi cắm hoa vào bình, bạn hãy rửa thật sạch lọ, nhưng nhớ xúc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng.

   - Bỏ hết lá ở phần cọng ngập nước bởi chúng sẽ sẽ làm các vi khuẩn phát triển, cản trở sự lưu thông của hoa.

   - Nên cắt cuống hoa dưới nước.

   - Dùng búa nhỏ đập hơi giập thân gỗ của một số loại hoa có cành to, cứng như hoa tú cầu, tử đinh hương... để chúng dễ hút nước hơn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nhân Mã 2015 Cung

   27/07/2015 - 09:14

   Để giữ cho hoa tươi lâu, không bị héo quá nhanh, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây:

   Giữ cho hoa luôn sạch:�Cắm hoa trong một chiếc lọ sạch với nước sạch là điều quan trọng nhất mà bạn cần làm nếu muốn hoa tươi lâu.

   Cắt bớt cành, lá thừa:�Hãy nhớ tỉa bớt phần cành và lá thừa, không được để lá trên cành hoa ngập vào trong nước. Điều này giúp giữ cho nước luôn sạch và ngăn ngừa tình trạng lá hút hết lượng nước cần thiết cho hoa.

   Cắt ngắn hằng ngày:�Chỉ cắt cành của hoa ngay trước khi bạn cắm chúng vào nước. Phần lớn các loại hoa đều cần được cắt "chân" theo định kỳ. Các chuyên gia cắm hoa khuyên rằng bạn nên cắt phần "chân" khoảng 2 ngày một lần, để giúp hoa hút nước mới nhanh hơn.

   Cho thuốc viên:�Đây là bí quyết giúp ngăn vi khuẩn tích tụ trong nước cắm hoa. Nhờ đó, những bông hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn. Tuy nhiên, quá nhiều thuốc sẽ làm cành hoa bị "phỏng", hoa sẽ héo.

   Không cho thuốc giảm đau hoặc dung dịch súc miệng vào nước cắm hoa vì đây là những quan niệm sai lầm. Aspirin hay Listerine không giúp hoa tươi lâu mà chỉ khiến cho nước cắm hoa nhiễm khuẩn nhiều hơn.

   Thả một đồng xu vào bình hoa tươi cũng không giúp hoa "đẹp" lâu được. Đây cũng là một lầm tưởng khá phổ biến.

   Thêm đường:�Có thể cho một ít đường vào nước cắm hoa nếu bạn muốn hoa nhanh nở hơn. Loại gia vị này có công dụng kích thích hoa nở nhanh.

   Chỉnh nhiệt độ:�Đặt hoa trong căn phòng ấm cũng là một mẹo giúp hoa nhanh nở. Vì vậy, để hoa tươi lâu, bạn cần tránh đặt lọ hoa ở những nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp.

   Nếu chị thấy thông tin hữu ích thì ghé qua web của em ủng hộ nhé ^^ http://iart.vn/nhanma

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm