Cây Cát Đằng là cây gì ?

Có ai biết ko ạ ? [:(]
nguyen lan anh
Trả lời 15 năm trước
Cát đằng cũng có nhiều loại mà thầy Xê cũng thấy trong quyển Cây cỏ VN. Nhưng mà cây Cát đằng thông thường mà người ta nói là cây Bông Báo Thunbergia grandiflora, một loại dây leo có hoa thòng xuống thành 1 chùm dài rất đẹp, nhìn hình này thì chắc thầy Xê cũng thấy loại hoa này được trồng ở nhiều nơi. Hoa Cát đằng (Bông Báo) http://static.flickr.com/38/88935970_a03d3a1a2e.jpg Bạn vào tham khảo thêm tại link này: http://static.flickr.com/38/88935970_a03d3a1a2e.jpg
Phòng chăm sóc khách hàng
Trả lời 15 năm trước
Cát đằng (dây bông xanh) Thunbergia grandiflora Roxb Họ Ô rô - Acanthaceae Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ (Bengal) và nước châu á nhiệt đới khác. Cây mập to, leo, cành nhánh dài mềm xoắn vào nhau. Cây sống lâu, hóa gỗ phân nhiều cành. Lá đơn. mọc đối có cuống dài. Phiến lá rộng gốc hình tim, đầu lá nhọn, mép chia thùy nông, cuống mảnh. Hoa mọc thõng dài ở nách lá, thường nở hai hoa một lần. Cánh tràng hợp thành ống ngắn loe rộng ở đỉnh màu xanh pha tím. Gốc và họng màu vàng đỉnh hình phễu chia 5 thùy không đều. Nhị 4. Quả nang nhẵn có mỏ, hạt nhám. Tên khác : Black eyed Susan, Thunbergie à grandes fleurs, Clock vine.
BT
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Cát đằng hay còn được gọi là cây Móng bò: lá nhỏ vừa phải , cây chịu hạn tốt, phát triển nhanh nhưng không quá rậm rạp.... Thân cây mập to, leo, cành nhánh dài mềm xoắn vào nhau. Cây sống lâu, hóa gỗ phân nhiều cành. Lá đơn. mọc đối có cuống dài. Phiến lá rộng gốc hình tim, đầu lá nhọn, mép chia thùy nông, cuống mảnh. Hoa mọc thõng dài ở nách lá, thường nở hai hoa một lần. Cánh tràng hợp thành ống ngắn loe rộng ở đỉnh màu xanh pha tím. Gốc và họng màu vàng đỉnh hình phễu chia 5 thùy không đều. Nhị 4. Quả nang nhẵn có mỏ, hạt nhám.... Cây cát đằng dùng làm giàn che mát là tốt nhất. Cây cát đằng có nguồn gốc từ Ấn Độ (Bengal) và nước châu á nhiệt đới khác. Ngoài ra cây còn có tên khác : Black eyed Susan, Thunbergie à grandes fleurs, Clock vine.
Nguyen Dieu Huyen
Trả lời 14 năm trước

Hoa cát đằnglà loại dây leo, hoa không chỉ có màu xanh tím nhạt mà nó còn có màu vàng, trắng, đỏ, cam, hồng. ở VN người ta thường trồng ở hàng rào hay trồng trên giàn để hoa leo xuống.

http://tinyurl.com/Lamkhanhcompany

tạ đình hùng
Trả lời 10 năm trước

Cát đằng là cây leo rủ đẹp và phát triển nhanh , nếu muốn mua bạn có thể đến siêu thị hoa Cây cảnh thăng long nhé