Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cách diệt kiến vàng nhỏ xíu

cogaidentuhomqua 31/01/2008 - 16:45

Nhà em gần đây có nhiều kiến vàng nhỏ xíu bò cả vào đồ ăn lẫn quần áo. Nó đốt cũng rất đau. Nhà chật em sợ xịt thuốc Raidmaxx bị ngộp quá. Bác nào có cách diệt khác chỉ giúp em với nhé.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
39805
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Khánh Anh

31/01/2008 - 16:47
Tìm tổ của nó rồi đổ vào đó mấy giọt dầu hỏa. Chịu khó nồng một chút nhưng mà hết tiệt luôn. dùng thuốc không ăn thua đâu
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

cokhinao`

31/01/2008 - 16:48
Bác thử tìm cái ổ của nó nằm ở đâu? (lấy bột trắng rắc quanh nơi kiến hay tập trung rồi ngày mai xem hướng kiến đi đâu qua vết hằn trên bột) rồi khè lửa vào cho tiệt. Sau đó mua cái chai xịt kiến hay côn trùng xịt nhiều vào nơi ấy.

Thời buổi này chắc không có dầu lửa/hỏa như trước nữa đâu mà làm như bác. Điều em thắc mắc là sao kiến nó chui vào tủ áo của bác...trừ khi trong tủ của bác có cái gì ngọt ngọt...
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

blue

02/04/2013 - 11:46

Nhà mình dùng miếng diệt kiến MiKi thấy cũng được lắm đó bạn

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

31/10/2013 - 16:00

Sau đây là cách diệt kiến hữu hiệu và đơn giản mà không cần xài đến thuốc xịt:
_ Kiến sợ các chất có canxi. Bạn có thể
+ Vẽ phấn quanh chuồng của hams, rắc bột phấn trên đường kiến đi qua sẽ ngăn được nó
+ Đặt chuồng hams trên các thanh xà bằng gỗ, quét vôi, hoặc bôi phấn các "trụ" gỗ đó.
+Vỏ trứng sao khô, giã thành bột rắc vào tổ kiến hoặc góc nhà, góc tường chỗ các đàn kiến thường đi qua, kiến ăn phải sẽ chết.
_ Kiến sợ mùi tỏi. Bạn có thể:
Dùng 30g tỏi giã nhỏ, 50g hàn the tán mịn, ngâm 2 loạt này trong 20 phút với 100ml rượu trắng. Dung dịch hòa tan dùng để phun lên ổ, dọc đường đi của kiến. Kiến không chịu được đành bỏ đi.
_ Ngoài ra, các loại cây hoa mà kỵ kiến có: cây bạc hà, oải hương, cúc vạn thọ, rau húng. Bạn có thể trồng các loại cây này, hoặc để lá/hoa của nó gần khu vực nuôi hams, kiến rất ghét các mùi này sẽ tránh xa.
_ Cuối cùng, nên vệ sinh chuồng trại cẩn thận, ko nên để thức ăn rơi vãi lung tung.
_Kiến sợ dầu hôi: lấy giẻ thấm dầu hôi cột quanh 4 chân kệ để chuồng hay hồ kiếng, kiến sẽ ko bao giờ dám mò tới!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Thanh

10/07/2014 - 10:46

Bạn dùng miếng diệt kiến Miki đi diệt kiến hiệu quả và an toàn lắm, liên hệ theo số đt này 098 994 8899

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đỗ Hùng

09/10/2017 - 17:46

- Xài thuốc diệt kiến :

Thuốc diệt kiến Nhật Bản là 1 sản phẩm chất lượng của Nhật Bản, đảm bảo sẽ đuổi sạch và tiêu diệt được nhiều loại kiến, ngay cả những loại kiến đã kháng thuốc khác ra khỏi nhà của bạn .

Thuốc diệt kiến của Nhật với mùi thơm đặc trưng sẽ thu hút bầy kiến, Dinotefuran và chất Hydramethylnon có trong thuốc sẽ làm cho kiến bị đứt ruột.

Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược hoàn toàn thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến vật nuôi và con người. Không gây độc hại.diệt được nhiều loại kiến trong đó cả những loại kiến đã kháng thuốc. Rất thích hợp dùng trong nhà bếp, Nhà hàng, Khách sạn, Bar, nhà ở.

- Vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào các hố, lỗ hoặc đường đi của kiến và rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh, chúng sẽ không vượt qua “hàng rào” này. Mùi chanh cũng có tác dụng với gián và bọ chét: trộn một hỗn hợp khoảng bốn trái chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với hai lít nước và dùng hỗn hợp đó để lau sàn. Những côn trùng sẽ “trốn xa” nhà bạn.

- Dấm, xà phòng

Chuẩn bị một bình xịt, cho dấm vào nửa bình, nửa còn lại cho nước. Sau đó cho thêm vài giọt xà phòng, phun vào chỗ kiến hay bò, kiến sẽ không xuất hiện trong nhà bạn nữa.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

chikita

31/01/2008 - 16:52
Cách diệt kiến tốt nhất là bác chuẩn bị một nắm xôi (không đồ xôi được thì nấu cơm nếp cũng được, càng nát càng tốt), rồi vê thành từng viên nhỏ bằng viên bi. Chuẩn bị khoảng một rổ viên xôi như thế. Sau đấy ngồi xem kiến nó bò chỗ nào thì nhặt viên xôi, nhắm thật trúng từng con, chấm mạnh viên xôi vào nó. Nếu dính được quá nhiều vào viên xôi, đến lúc nào viên xôi hết dính thì đổi viên khác. Cứ làm như thế cho đến khi nào hết rổ viên xôi thì nấu tiếp nồi xôi khác, bla, bla...

Cứ làm như vậy khoảng 1 tháng, bảo đảm nhà sẽ hết sách kiến.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm