Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
9 thành viên trả lời
wasabi connhoemkhonganh cute_hung qua24 viettrader Em0_zheng oxnious hoaban123 hv_kst Trả lời cuối cùng: 03/03/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
thoi trang
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Có bác nào biết muốn nhập hàng từ Quảng Châu về bán thì cần phải làm gì không?

   hoang lan 03/03/2008 - 09:28

   Nếu đi lấy hàng ở bên đó về có phải là hàng nhập lậu không? Sang bằng cách nào? Help me!
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   52556
   Trả lời (22)
   Bình luận bằng Facebook (22) | Bình luận bằng ID Vatgia (22)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Tử vi lá số

   03/03/2008 - 09:56
   Chào bạn, mình và ox vừa đi Quảng Châu – Trung Quốc về, quả là thiên đường mua sắm và tìm kiếm cơ hội làm ăn. Thành phố Quảng Châu nhộn nhịp, đông đúc, buôn bán tập nập, là đầu mối của tất cả các mặt hàng về Việt nam như quần áo, vải vóc, điện tử, linh kiện máy tính, nội thất … nói chung là đủ cả. Nhân tiện có chuyến công tác sang Thượng Hải mình và ox sang Quảng Châu chơi, dự định đi chơi cuối cùng shopping hết sạch tiền, cái gì cũng rẻ, đẹp, cũng muốn mua, hàng hoá phong phú, hàng hiệu, hàng nhái đủ cả …

   Mình chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi tự đi du lịch tại Quảng Châu bằng đường bộ (nếu đi máy bay thì nhàn hơn).

   1. Về thủ tục làm visa, giấy thông hành:
   - Hộ chiếu công vụ thì không cần phải làm visa, Giấy thông hành.
   - Hộ chiếu phổ thông thì xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, tốt nhất là làm dịch vụ giá 35USD/lần (bao gồm tiền lệ phí visa 30 USD/lần nộp cho ĐSQ). Đến cổng lãnh sự 46 Hoàng Diệu, cứ tìm mấy chú cò quanh quẩn bên ngoài mà làm, chỉ có 5USD thôi phí dịch vụ thôi. Nếu tự làm thì rất phức tạp, mình phải chứng minh có người bên Trung Quốc mời, thư mời có dấu ... Cho nên qua cò là nhanh nhất.
   - Giấy thông hành: trường hợp có Hộ chiếu phổ thông nhưng không muốn xin visa thì có thể làm Giấy thông hành biên giới, các bạn liên hệ bất cứ công ty du lịch nào cũng có dịch vụ làm Giấy thông hành. Lệ phí chỉ mất từ 300-400ngàn thôi. Tuy nhiên sử dụng Giấy thông hành chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, trường hợp có việc gấp thì không đi máy bay được, hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải mất thời gian quay lại cửa khẩu mình mình đã xuất cảnh.
   Đối với làm Visa và Giấy thông hành các bạn cần chuẩn bị 2 ảnh 4x6 phông nền trắng, 01 Giấy chứng minh thư nhân dân.

   2. Về đi lại từ Hà nội - Quảng Châu:
   - Đi máy bay: thì giá vé khứ hồi khoảng 400USD/người với điều kiện các bạn phải có Hộ chiếu. Máy bay đến sân bay Quảng Châu cách thành phố khoảng 18 km, mất 100 tệ tiền taxi vào thành phố. Nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ.

   - Đi đường bộ: do giờ Trung Quốc sớm hơn giờ Việt nam 1 tiếng nên các bạn phải có mặt tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) hoặc Móng Cái trước 4g chiều Việt nam để làm thủ tục xuất cảnh.
   Sau khi qua cửa khẩu, các bạn sẽ về bến xe Bằng Tường (nếu qua của khẩu Hữu Nghị Quan) đợi xe đến khoảng 8g-8g30 tối sẽ chạy. Trên xe có giường nằm, wc trên xe. Chạy đến Quảng Châu khoảng 7g-8g sáng ngày hôm sau. Tất cả các xe chạy từ Bằng Tường và Móng Cái đều về bến xe Việt Tú Nam tại Quảng Châu.
   Giá vé khoảng 180 tệ/người/chuyển. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi mình đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón đưa về bến xe tại Bằng Tường.
   Liên hệ: (nhà xe đều nói được tiếng Việt)
   - Ông Nông: 008613077780888 (quay từ Việt nam)
   Nếu liên hệ từ Quảng Châu gặp ông Trương 13286864415
   - Số thứ 2: liên hệ đặt chỗ 0086 13878865626 (quay từ Việt nam)

   3. Khách sạn:
   - Khách sạn Đức Chính: đây là khách sạn do 1 người Việt nam thuê tầng 5 kinh doanh. Khách sạn nằm góc ngã 3 đường Dezheng nanlu và đường Dongyuan heng lu, cách bến xe Việt Tú Nam 200 m (đứng quay vào bến xe rẻ phải đi 200m sẽ đến 1 ngã ba, đó chính là khách sạn Đức Chính). Vào sảnh khách sạn, tự bấm tháng máy lên tầng 5.
   Giá thuê phòng là 150 tệ/đêm

   Từ khách sạn đi vào các trung tâm mua sắm mất từ 10 – 20 tệ tiền taxi (và +1 tệ/lần tiền giá xăng tăng).
   Khách sạn này cũng cung cấp phiên dịch người Việt. Ngoài ra ở đây cũng có dịch vụ chuyển tiền từ Việt nam sang trong 5 phút với phí dịch vụ là 50 tệ/lần số tiền chuyển bao nhiêu tuỳ mình.
   Tại đây có dịch vụ đóng hàng, chuyển hàng hoá về Việt nam (chuyển cửu vạn ấy) giao hàng tận nhà của mình, kể cả ở TP. Hồ Chí Minh, giá chuyển rất rẻ, phụ thuộc vào loại hàng mình cần chuyển. Khi chuyển hàng thì về Việt nam mới phải thanh toán tiền vận chuyển.

   - Khách sạn Lido (Lido Hotel) giá thuê phòng đôi standard là 268 đồng/đêm. Khách sạn này nằm trên đường Beijing Lu, là trung tâm mua sắm của Quảng Châu, đắt gấp đôi khách sạn Đức Chính nhưng được cái thuận tiện, xung quanh nhiều hàng ăn rẻ, dễ dàng đi mua sắm bước một bước là ra các cửa hàng quần áo, đồ da…
   Địa chỉ khách sạn: 182 Beijing Road, Guangzhou
   Các bạn đặt phòng trước qua Internet địa chỉ
   http://hotel.travelchinaguide.com/guangzhou-hotels/lido-hotel-guangzhou-200312230045170585.htm
   Nếu đặt trước giá thuê phòng rẻ chỉ bằng 50% giá mình đến đặt trực tiếp.

   4. Về phiên dịch: các bạn nên thuê 1 phiên dịch người Việt dẫn đường, sẽ rất hiệu quả nếu các bạn muốn đi mua sắn, tìm cơ hội làm ăn, giá phiên dịch rất rẻ, chỉ 200 tệ/ngày. Mình chi trả tiền đi lại taxi, mời ăn trưa. Phiên dịch sẽ đón tại khách sạn và trả về khách sạn sau khi kết thúc một ngày.
   Liên hệ: anh Hoàng Trạch Nam, số điện thoại: 12434137544 quay trực tiếp tại Trung Quốc, nếu quay từ Việt nam là 008613434137544. Các bạn nên điện thoại hẹn trước cho chủ động và để người ta thu xếp cho các bạn người khác trong truòng hợp người ta không đi được. Mình có thể nhờ người ta ra bến xe đón.
   Nếu không liên hệ được anh Nam các bạn điện thoại đến Khách sạn Đức Chính gặp chị Thuỷ đề nghị bố trí phiên dịch.

   5. Địa điểm mua sắm: Đây là phần quan trọng nhất mình muốn giới thiệu. Tại Quảng Châu, mỗi loại hàng hoá đều có một chợ riêng, chỉ chuyên kinh doanh một loại hàng hoá, như:
   - Quần áo: chợ Bạc Mả (tiếng Việt là Bạch Mã) là chợ bán buôn quần áo, toàn bộ người Việt nam đều sang đâu lấy hàng về Việt nam bán tại các shop thời trang, giá cả cực rẻ nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên), còn nếu mua 1 cái rất đắt, đắt gần bằng 10 cái và nhiều khi họ cũng không thèm bán cho mình. Các bạn sẽ hoa mắt vì nhiều loại quần áo và các cô bán hàng đẹp như người mẫu.

   - Chợ đồ len: nằm trên đường Dezheng nan Lu, gần khách sạn Đức Chính cách khoảng 500m, từ khách sạn Đức Chính rẻ phải theo đường Dezheng nan Lu sẽ gặp chợ bên phía bên phải của đường.

   - Chợ đồ da: nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn, các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán.

   - Chợ giầy dép: tên là Metropolis Shoes city nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rẻ đến sửng sốt.

   - Chợ đồ lưu niện: nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.

   - Chợ đồ chơi: tên là One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu (Lu có nghĩa là phố, nan là Nam) tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.

   - Chợ máy tính, linh kiện máy tính: chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt nam đều nhập hàng về từ đây.

   - Chợ điện thoại: tên là Photography electronics city, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có 2 chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.

   - Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.

   Chú ý khi bắt taxi thì cần phải thực hiện chiến thuật cướp chỗ, kể cả xe vừa dừng, khách vẫn còn ở trên xe đang trả tiền, các bạn cứ mở cửa nhảy vào trong, nếu không ngay lập tức có người nhẩy lên chiếm xe ngay. Vì lượng người đón taxi ở chỗ các chợ rất nhiều, mà xe thì không đủ nên cần phải nhanh chân cướp chỗ, nếu không các bạn đợi ở đó 1 tiếng cũng không bắt được xe.

   Các bạn nên đi Quảng Châu một chuyến, có rất nhiều cơ hội làm ăn. Các thủ tục về mua hàng, chuyển hàng, chuyển tiền mình đã giới thiệu để các bạn tham khảo. Trường hợp cần thông tin gì thêm thì pm với mình trên này nhé.

   Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ! Về nhớ mua quà cho mình nhé.
   Đọc thêm
   6 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Wasabi

   03/03/2008 - 09:48
   Chào bạn!

   Trả lời câu của bạn như sau nhé! Khi nhập hàng từ Quảng Châu có hai hình thức: Chính ngạch và tiểu ngạch
   Chính ngạch, bạn phải có tư cách pháp nhân ký hợp đồng kinh tế với khách hàng TQ (Hợp đồng nhập khẩu). Trong hợp đồng quy định tên lọai hàng, chủng loại, quy cách, phẩm chất, số lượng, giá cả, phương thức thanh toán, thời gain, địa điểm giao nhận hàng, vận chuyển, nhận hàng, mở tờ khai hải quan, khai báo thuế nhập khẩu..., nói chung rất nhiều việc phải làm.
   Tiểu ngạch qua tận nơi xem hàng ưng mặc hàng nào ngã giá mua vận chuyển về cửa khẩu khai báo và nộp thuế nhập khẩu, đưa hàng về và bán.

   Cả hai trường hợp đều phải theo quy định của Nhà nước VN về XNK, mặc hàng nào được phép NK, mặc hàng nào không!
   Nếu hàng đi đều đặn và nhiều thì cũng nên mở công ty chuyên về vận chuyển hàng.
   Đọc thêm
   4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoang Quyet

   30/05/2009 - 04:11
   Tớ se giúp duoc cho bạn đó.tớ la Sinh viên hiện đang học tại ĐH BK Hoa Nam - Quang chau.tớ biet nhieu cac dia diem mua hang voi gia ban buôn rat rẻ va hợp lý.se gioi thieu cho ban nhung phuong thuc chuyen hang va tiền một cách nhanh chong,thuan tiện nhất.Địa chỉ liên hệ:
   yahoo : allo_queenlove_5000
   call : 135.354565.38 (Quay so truc tiep neu ban dang tai TQ)
   0086.135.354565.38 (neu ban goi tu VN)
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoang Quyet

   01/06/2009 - 21:10
   Mình là sinh viên đang du học tại Quảng Châu, cũng đã đi phiên dịch rất nhiều rồi,Là con gái nên biết khá nhiều địa điểm buôn bán quần áo, giày dép,túi xách, linh kiện điện tử và các địa điểm du lịch; và tất nhiên về khoản giá cả mình cũng biết nơi nào là rẻ nhất và sản phẩm bắt mắt nhất. Nếu mình giúp được gì cho bạn thì liên hệ với mình nhé.
   yahoo : em0_zheng
   số điện thoại : 0086.135.561.105.87(nếu gọi từ việt nam)
   135.561.105.87 (nếu gọi ở trung quốc
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen hang

   16/06/2012 - 00:06

   Mình cũng chuyên đi Quảng Châu lấy hàng, và cũng đã tìm hiểu rất nhiều thị trường các nước, từ Thái, Campuchia..., nhưng phải công nhận không đâu được như Quảng Châu. Không có hàng gì không có, giá lại rẻ, chất lượng cũng tốt. Mình có một số kinh nghiệm chia sẻ cho bạn nha!

   Thứ nhất, để đi Quảng Châu, bạn phải chuẩn bị một số vốn tương đối. Cũng không cần phải nhiều đâu, khoảng từ 40tr là bạn đã có thể có lãi từ thị trường cực rẻ này rồi. Nhưng tất nhiên là càng nhiều càng tốt bạn ah! Tiền không bao giờ là đủ ở Quảng châu!

   Thứ 2, bạn phải có hộ chiếu, cái này thì đơn giản. Bạn cứ đến cục xuất nhập cảnh chỗ bạn có hộ khẩu, đăng ký là ok. Tiếp đó là visa. Cái này bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc để làm. Hà Nội, Sài Gòn đều có. Mà tốt nhất là bạn nên làm dịch vụ. Đỡ phiền hà, chờ đợi, chứng minh cái này, cái kia, mệt lắm! Các công ty du lịch hay xúc tiến thương mại đều làm. Bạn lên mạng gõ là ok.

   Thứ 3, bạn cũng nên tìm hiểu 1 công ty chuyển hàng nào đó cho bạn, cái kiểu theo đường tiểu ngạch ấy, rồi là phiên dịch, khách sạn… Cái này bên Quảng Châu cũng nhiều. Trước đây mình hay ở Khách sạn Đức Chính, nhưng giờ mình chuyển sang bên công ty xúc tiến thương mại Việt Trung ở Khách sạn Trang Hoàng số 337 -339 đường YanJiangZhong. Tại đây họ cung cấp tất cả các dịch vụ cho người đánh hàng. Đặt phòng khách sạn giá rẻ (bạn phải lên văn phòng của họ tại phòng 203, họ sẽ làm thủ tục cho bạn ở tầng khách sạn của họ thuê cho người Việt, giá 138 tệ/ ngày, còn bạn tự làm thủ tục tại lễ tân thì mất 168 tệ), cung cấp phiên dịch (ở đây tập trung toàn loại phiên dịch kỳ cựu), đóng hàng tại phòng khách sạn, vận chuyển hàng, chuyển tiền, đổi tiền, mà họ tư vấn nguồn hàng cho mình miễn phí luôn. Ở đây có cái lợi là họ rất thân tình, phục vụ tận chân răng lun. Có nhân viên bê đồ cho mình lên phòng, hàng nặng mấy họ cũng bê (không boa biếc gì hết nha), gửi đồ, gửi hàng trong kho họ thoải mái, xe kéo hàng hay đồ đạc gì mình không muốn mang về, họ cho mình gửi lại, đợt sau sang dùng (cái này thật là tốt đó). Với lại đòng hàng thì nhiệt tình thôi rồi, cứ chất đầy hàng cho khách, không hề bớt cân, xén cân như mấy anh khác. Tính của cả ông chủ và nhân viên lại vui chứ, toàn người Việt, nói chuyện, chỉ đạo thoải mái!!! Nói chung theo tôi đây là nơi tốt nhất, còn nếu bạn tìm chỗ khác thì cũng ok, vì nhiều mà. Số Đt công ty này tại Quảng Châu là 008613250303543 – 008613710964989, còn tại VN thì nhiều chi nhánh, số chính của giám đốc là 0935011118, bạn vào web viettrungcompany chấm com mà tìm nha!

   Xong công đoạn này thì bạn cứ thẳng tiến thôi! Bạn mua vé máy bay, hoặc tốt nhất là đi đường bộ để tiết kiệm chi phí. Máy bay thì dễ rồi. Còn đi đường bộ thì trước tiên là bạn ra Hà Nội, sau đó đi xe từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn. Xe đi tuyến này thì nhiều lắm, bạn cứ đứng ở chân cầu Long Biên là ok. Hầu hết các xe đều có dịch vụ đổi tiền. Bạn có thể đổi tiền ở đó nếu số tiền bạn đưa sang ít, nếu không bạn nên chuyển tiền dịch vụ, vì qua cửa khẩu rất dễ bị thu, đi xe cũng không an toàn (kinh nghiệm xương máu, mình cũng đã mất gần 100tr!Hix). Chuyển bên VN, sang Quảng Châu lấy tiền. Cái này công ty Việt Trung cũng làm đó bạn. Lên Cửa Khẩu xong, bạn làm thủ tục, sau khi xuất cảnh, sang bên kia cửa khẩu là bạn sẽ thấy rất nhiều xe taxi, họ sẽ đưa bạn xuống bến xe Bằng Tường bắt xe đi Quảng Châu. Hoặc bạn có thể đi ngay xe Vân Thơ tại chân cửa khẩu, đỡ phải đi lại. Các xe đi Quảng Châu thì bạn nên đặt vé trước, họ sẽ cho mình chỗ đẹp. Chỉ cần phone một cú là ok. Tí mình sẽ ghi cho bạn mấy số nhà xe. Sang Quảng Châu xong, bạn đến khách sạn lấy phòng, tắm rửa, nghỉ ngơi rồi đi đâu thì đi. Các chợ thì bạn hỏi khách sạn hay phiên dịch họ chỉ cho. Nếu bạn đi lâu dài thì nên yêu cầu phiên dịch đưa mình đi bằng xe bus, ghi nhớ số xe, điểm dừng để hôm sau mà đi. Một số chợ cơ bản:

   +Chợ Bạch Mã là chợ bán buôn quần áo, đa số người Việt Nam đều sang đây lấy hàng về Việt Nam bán tại các shop thời trang, giá cả rẻ nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên), còn nếu mua 1 cái rất đắt, đắt gần bằng 5 cái và nhiều khi họ cũng không thèm bán cho mình. Các bạn sẽ hoa mắt vì nhiều loại quần áo và các cô bán hàng đẹp như người mẫu.

   +Nhưng nếu là mình mình sẽ không mua hàng ở chợ này,vì chợ Bạch Mã chỉ dành cho những người Việt không biết tiếng đến mua hàng mà không thể tìm được nguồn hàng khác tốt hơn và rẻ hơn.Chợ Bạch Mã nói đúng ra là một tòa nhà cao tầng bên trong bán rất nhiều quần áo thời trang đẹp,với các cô người mẫu xinh tươi để góp phần thu hút khách hàng,nhưng đối với mình nơi đây giá cả vẫn chưa hợp lý cho lắm.

   +Nếu bạn có thời gian hơn nữa bạn có thể đi khác khu chợ khác bạn mới hiểu được rằng cùng một món đồ nhưng giá cả chỗ khác lại hợp lý hơn.Chẳng hạn như chợ Zhang Xi,chợ Shi Shang Hang,chợ Hong Mian,chợ Sha He v.v…rất nhiều,nhiều đến nỗi bạn có thế bị hoa mắt và rối trí vì không biết chọn sao cho hợp lý,cho nên quang trọng nhất là bạn phải có kiến thức về thời trang một tí,nếu không là hơi bị nhức đầu đấy.

   Mình thì hay đi chợ Sha He (Xa hớ) trước, chỗ này chuyên bán hàng rẻ, nhưng phải mua một màu ít nhất 5 cái họ mới bán. Sau đó mình đi Shi Shang Hang (chợ 13), đồ ở đây hay được các shop săn nhất. Vì vừa đẹp, giá lại phải chăng.

   - Chợ đồ len: nằm trên đường Dezheng nan Lu,bán rất nhiều các loại đồ len,có những cái áo len ở đây trông rất đẹp và dễ thương lắm.

   - Chợ đồ da: nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn,mà không muốn rời khỏi đây,chỉ muốn mua hết các thứ trong này,nào là các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán,cũng tại nơi đây các cầu thủ Real đến Quảng Châu thi đấu giao hữu,mỗi người đều đến sắm cho mình các loại túi xách,ví bóp,dây nịch,quần áo,mắt kiếng,đồng hồ… đủ thứ hàng giả hiệu,một cái ví giả hiệu thường giá tầm mấy chục nghìn nhưng có những cái ví giả hiệu,giả đẹp đến mức trông như thật,một cái ví có thể đắt đến cả chục triệu,thậm chí gần cả trăm triệu đồng.Nhưng để tìm được những thứ này thì chỉ có dân bản xứ ở đây mới dắt bạn vào mua được,vì hàng này làm giả nên không tiện bày ở ngoài mà họ để ở trong kho,phải biết chỗ mới đi được.

   - Chợ giầy dép: tên là Metropolis Shoes city nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rẻ đến sửng sốt.Giầy dép thì có đủ tất cả các loại từ nhái Nike đến Adidas,nhái đẹp mà chất lượng cũng khá là tốt

   - Chợ đồ lưu niện: nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.

   -Chợ đồng hồ:nằm gần với chợ zhan xi đó,khu vực này thì mình thấy đa số đến mua là người da đen và da trắng,cả dãy chợ rộng lớn mà chỉ chuyên bán đồng hồ với đủ các kiểu và thể loại,giá cả cũng đủ loại rẻ thì tầm 10 ngàn cho đến vài chuc triệu đều có,bạn vào đây sẽ bị hoa mắt bởi những chiếc đồng hồ nhái như thật và nhiều vô số kể.

   - Chợ đồ chơi: tên là One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.Tại đây bạn có thể mua được các thứ đồ chơi từ rẻ tiền đến đắt tiền,các loại xe hơi,máy bay điều khiển từ xa,các rô bốt lắp ráp,…Nơi đây đúng là thiên đường của trẻ thơ

   -Chợ đồ dùng văn phòng:khu chợ này thì nằm ngay trên đường Huang sha da dao,chợ này có bán tất tần tật các vật phẩm như bút,thước,bút màu,sách vở,bút bi….với đủ các thể loại và có đến mấy chợ sát gần nhau đều có quy mô lớn.

   -Chợ thực phẩm:nằm ngay trên đường Zeng cha lu,các chợ ở khu vực này thì rộng thôi rồi,khu vực này có phân nhiều chợ nào là chợ chuyên về dầu,chợ chuyên về gạo,chợ chuyên về trái cây,chợ chuyên về ăn uống linh tinh,chợ chuyên về các dinh dưỡng nước giải khác,…nhiều lắm,các khu chợ được tập trung với nhau,nhiều không xuể.

   - Chợ máy tính, linh kiện máy tính: chợ điện tử Thiên Hà, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt Nam đa số nhập hàng tại đây về.Nếu bạn đi Trung Quốc du lịch hoặc buôn các sản phẩm khác thì nên ghé đây xem các loại máy tính xách tay với giá cả rất mềm mà chất lượng rất tốt,theo kinh nghiệm của mình thì hàng trong nước của Trung Quốc xài rất đảm bảo,Trung Quốc chỉ xuất sang Việt Nam những hàng rẻ tiền nên chất lượng không bằng trong nước.

   - Chợ điện thoại: tên là Da Sha Tou tại đây các chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài lớn. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.Các điện thoại 2 sim 2 sóng cũng bắt nguồn từ đây khá nhiều,và tất cả các điện thoại đắt tiền đều có hàng nhái tại đây,riêng các điện thoại cũ được bán với giá cực rẻ,giá chỉ tầm 150 nghìn một cái Nokia.

   -Chợ đồ trẻ em:nằm ngày zhong san ba lu,gần ngay tàu điện ngầm zhong shan ba,khu chợ này chuyên bán về các quần áo của trẻ em với đủ các loại mẫu mã khác nhau.

   - Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng của Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.Đặt biệt nơi đây là có lưu lại di tích con đường xưa,các con đường nơi đây có lịch sử rất lâu đời.

   Tiền bạn có bao nhiêu thì cứ khuân bấy nhiêu thôi. Về Khách sạn nói mấy anh nhân viên người Việt bê lên phòng. Sau đó đóng hàng và gửi về thôi. Giá đóng hàng thì cực rẻ!


   Sau đây là số Đt mấy nhà xe: - Vân Thơ: 008613507861199 - Xe Nhà Cường: 008613978120198.

   Sơ đồ đến khách sạn Trang Hoàng – Công ty Việt Trung

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Viettrader

   24/02/2009 - 17:29
   Buôn hàng ở Quảng Châu , Buôn Quần áo,.
   + Ngo Thieu Phuong
   ( hien tai minh dang o Quang Chau, dang dan rat nhieu Ong/Ba chu Viet nam o HN, SG, Daklac di lay hang )

   Phiên dịch tiếng Việt Nam , tiếng Trung Quốc , Các loại tài liệu Việt – Trung

   Chuyên cung cấp – dẫn khách lấy hàng buôn các loại.
   - Thời Trang , Giầy dép , Đồng hồ , Mỹ phẩm…ở Quảng Châu.
   - Các thiết bị nội thất nhà đẹp.
   - Thiết bị điện dân dụng
   - Các thiết bị nội thất, phụ tùng , linh kiện ôtô, xe máy
   - Các linh kiện, thiết bị , máy Công nghiệp.
   - Cac thiet bi noi that nha dep
   - Các loại thảo dược Đông Y.
   - Nhận đưa đón, thu xếp ăn ở , đưa khách đi lấy hàng ở Quảng Châu.

   Và nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng.

   Mobile A Phượng : 008613416224833 ( o TQ )
   Mobile o Viet Nam : 0976429669
   Mail : viettrader@viettrader.com
   Mail : shaofeng1981@hotmail.com

   Website : http://www.viettrader.com

   Yahoo chat : viettraderonline ( 20/24h )
   Sky : caychiu
   MSN : shaofeng1981
   Yahoo chat : caychiu


   Mình là phiên dich , công viêc hiện tại là đưa khách Việt Nam đi lấy hàng , nếu Bạn nào muốn tìm hiểu hay muốn lấy hàng về Việt Nam cần sự giúp đỡ, xin dung ngai lien he voi Viettrader
   --------------------------------------------

   Địa điểm mua sắm: Đây là phần quan trọng nhất mình muốn giới thiệu.
   Tại Quảng Châu, mỗi loại hàng hoá đều có một chợ riêng, chỉ chuyên kinh doanh một loại hàng hoá, như:
   - Quần áo: chợ Bạc Mả (tiếng Việt là Bạch Mã) là chợ bán buôn quần áo, toàn bộ người Việt nam đều sang đâu lấy hàng về Việt nam bán tại các shop thời trang, giá cả cực rẻ nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên), còn nếu mua 1 cái rất đắt, đắt gần bằng 10 cái và nhiều khi họ cũng không thèm bán cho mình. Các bạn sẽ hoa mắt vì nhiều loại quần áo và các cô bán hàng đẹp như người mẫu.
   - Chợ đồ len: nằm trên đường Dezheng nan Lu, gần khách sạn Đức Chính cách khoảng 500m, từ khách sạn Đức Chính rẻ phải theo đường Dezheng nan Lu sẽ gặp chợ bên phía bên phải của đường.
   - Chợ đồ da: nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các
   trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn, các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán.
   - Chợ giầy dép: tên là Metropolis Shoes city nằm đối diện chợ đồ chơi
   One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rẻ đến sửng sốt.
   - Chợ đồ lưu niệm: nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.
   - Chợ đồ chơi: tên là One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu (Lu có nghĩa là phố, nan là Nam) tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.
   - Chợ máy tính, linh kiện máy tính: chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt nam đều nhập hàng về từ đây.
   - Chợ điện thoại: tên là Photography electronics city, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có 2 chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.
   - Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một
   trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.


   -------------------------------------------------------------------
   + Ngo Thieu Phuong
   ( hien tai minh dang o Quang Chau, dang dan rat nhieu Ong/Ba chu Viet nam o HN, SG, Daklac di lay hang )

   Phiên dịch tiếng Việt Nam , tiếng Trung Quốc , Các loại tài liệu Việt – Trung

   Chuyên cung cấp – dẫn khách lấy hàng buôn các loại.
   - Thời Trang , Giầy dép , Đồng hồ , Mỹ phẩm…ở Quảng Châu.
   - Các thiết bị nội thất nhà đẹp.
   - Thiết bị điện dân dụng
   - Các thiết bị nội thất, phụ tùng , linh kiện ôtô, xe máy
   - Các linh kiện, thiết bị , máy Công nghiệp.
   - Cac thiet bi noi that nha dep
   - Các loại thảo dược Đông Y.
   - Nhận đưa đón, thu xếp ăn ở , đưa khách đi lấy hàng ở Quảng Châu.

   Và nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng.

   Mobile A Phượng : 008613416224833 ( o TQ )
   Mobile o Viet Nam : 0976429669
   Mail : viettrader@viettrader.com
   Mail : shaofeng1981@hotmail.com

   Website : http://www.viettrader.com

   Yahoo chat : viettraderonline ( 20/24h )
   Sky : caychiu
   MSN : shaofeng1981
   Yahoo chat : caychiu


   Mình là phiên dich , công viêc hiện tại là mình đón khách ở QC và đưa khách Việt Nam đi lấy hàng , nếu Bạn nào muốn tìm hiểu hay muốn lấy hàng về Việt Nam cần sự giúp đỡ, xin dung ngai lien he voi Viettrader
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Ms.Liên

   01/03/2009 - 20:57
   nếu mà bạn muốn đặt hàng quà tặng thì liên hệ với mình, luôn có giá gốc
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hung.dongaland

   03/03/2009 - 14:35
   Cái này thì còn phải học tập còn nhiều mới đi đánh hàng được bạn àh.Chắc phải gặp A Linh Say.HN & SG, Cũng như bên quảng Châu ai cũng biết.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   vu quoc kien

   30/09/2009 - 11:31
   Mình cũng đang tìm hiểu cách nhập hàng từ QC về (hàng điện tử). Bác nào hướng dẫn mình cách trả giá và kinh nghiệm mua bán tại QC với.
   Cảm ơn.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Hoa Ban

   18/11/2009 - 13:04
   Chao bạn
   Nếu bạn muốn lấy hàng từ Quảng Châu TQ tôi có thể lấy cho ban với giá gốc bạn không cần phải làm gì
   Tôi chuyên cung cấp các mặt hàng từ QC và một số nước khác trên toàn quốc
   Nếu bạn có nhu cầu và có ý làm ăn nâu dài hãy ll cho tôi theo số máy 0943 963 899
   Tôi là: TRẦN HOA BAN
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm