Cách tự may áo cho chó?

Bạn nào biết cách may áo cho chó thì chỉ giúp mình với

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách may áo cho chó cưng của bạn

May một chiếc áo cho cún cưng của bạn giúp cho chú chó dễ thương, gần gũi và sạch sẽ. Nào chúng ta tự may một chiếc áo cho chú chó cưng nhé.
Đo đạc rồi cắt 1 tờ giấy có số đo
May áo cho chó cưng
Gấp đôi mảnh vải lại và đặt tờ giấy đã cắt như trên vào mép gấp và cắt theo:
May áo cho chó cưng
Bạn dỡ ra,có thể đính khuy nhưng nếu có điều kiện thì dùng khóa kéo cho oách (Cách cho khóa kéo vô thì các bạn xem trên mạng nhé)
May áo cho chó cưng
Cắt thêm 1 hình mũ chùm đơn giản,khâu lại và lộn mặt sau:
May áo cho chó cưng
Khâu viền mũ chùm với cả cổ áo và “tén ten” đây là thành quả:
May áo cho chó cưng

Little MaiMai
Trả lời 8 năm trước

Mình hay lấy áo của mình cắt bớt ống tay, cắt hai lỗ bên dưới để cho 2 chân vào rồi khâu phần đuôi áo lại cho chó mặc luôn :D Vẫn vừa mà lại đẹp nữa ^^

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Giá cả đang leo thang chóng mặt thế này, có cách “diện” cho cún yêu mà hem tốn kém thì quả là thượng sách nhỉ!!

Chuẩn bị những "đạo cụ" này nhé:

- Áo phông cũ của bạn

- Kéo, kim, chỉ

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Đo 3 kích thước của chú cún: vòng cổ (27cm), vòng ngực (74cm) và chiều dài từ gáy tới gốc đuôi (60cm" nè.

Lưu ý: áo của chúng mình thì phần cổ trước khoét sâu hơn cổ sau gáy, còn cún cưng thì cổ sau gáy lại khoét sâu hơn so với cổ trước. Vì thế, bạn lật phần có hình ra sau lưng của cún nhé!

Bước 2:

- Tiếp theo, cắt phần thân áo sau rời ra cho đến tận vai.

Bước 3:

- Gấp đôi thân sau lại rồi dùng phấn vẽ đường thẳng hơi cong ra ở phần thân trên áo như hình bên. Sau đó, vẽ đường chéo từ cổ xuống cách đầu vai khoảng 6cm rùi dùng kéo cắt theo.

Bạn chú ý đừng cắt rời vòng cổ áo nghen.

Bước 4:

- Giờ thì may 2 vai lại nào!

Bước 5:

- Cắt bớt 1 phần tay (khoảng 5cm) đi và cắt khoét bớt một ít đoạn giáp tay với thân áo như hình bên nghen.

Bước 6:

- May giáp phần tay vào thân áo như thế này này.

Bước 7:

- May cố định thân trước với thân sau là đã có áo mới cho em cún rồi.

Mách nhỏ: các bạn nhớ cắt bớt thân trước (khoảng20cm) đi nha! Như vậy sẽ giúp cho em cún nhà mình đi vệ sinh dễ dàng và sạch sẽ hơn đó!

Hem biết em cún mặc áo này sẽ trông như thế nào nhỉ?!

Vừa vặn và rất thoải mái nha!