Chọn quần áo trẻ em như thế nào để vừa đẹp vừa thoải mái khi mặc?

Chọn quần áo trẻ em như thế nào để vừa đẹp vừa thoải mái khi mặc hả các mẹ?

Trước giờ em cứ quan tâm đến vấn đề đẹp xấu mà không để ý đến chất vải nên về nhà mặc bé toàn kêu khó chịu thôi các mẹ ạ.

Các mẹ tư vấn giúp em với.

Trả lời 8 năm trước
Chọn quần áo an toàn cho trẻ PGS.TS Nghiêm Xuân Thung, khoa Hóa (Đại học Khoa học tự nhiên) cho rằng, quần áo có nồng độ pH cao quá 8,0 sẽ không tốt cho sức khoẻ người mặc, nhất là đồ dành cho trẻ em. Nhà sản xuất chưa công bố nồng độ pH tồn dư trong quần áo "Nồng độ pH cao trong quần áo trẻ sẽ dễ dàng tan ra khi trẻ có mồ hôi. Lúc này, trẻ sẽ có cảm giác ngứa, rít khó chịu, thậm chí viêm loét da", PGS Thung cảnh báo. Về chất liệu vải, ông Nguyễn Sĩ Phương phân tích: Vải terylene, nilon và spandex là sợi tổng hợp được chiết xuất từ dầu mỏ, đảm bảo vệ sinh, hút ẩm và thoáng khí, tốt cho sức khoẻ của trẻ nhỏ. Còn sợi gai làm từ sợi nhân tạo, khả năng hút ẩm kém. "Có thể vì lý do nào đó như lợi nhuận, nhà sản xuất đã thay thế loại vải. Trẻ mặc quần áo loại vải này sẽ bị ngứa, mẩn vì bị chà xát", ông Phương cho hay. Các chuyên gia đều cho rằng, có thể giảm bớt nồng độ pH ở quần áo trẻ bằng cách ngâm kỹ vào nước sau đó giặt sạch trước khi mặc. "pH là chất tan trong nước, vì thế ngâm lâu sẽ giảm được nồng độ", PGS Thung cho hay. Chị Nguyễn Thùy Trang chia sẻ về cách chọn đồ trẻ, nên chọn loại vải mềm, nhẹ, tránh vải có sợi kim tuyến hay dạ gai, xơ vì mặc vào sẽ khiến trẻ bị ngứa ngáy, khó chịu. Nếu chọn vải dạ nên chọn loại có lớp lót phía trong đảm bảo trẻ không bị ngứa mà vẫn ấm... Theo TS Trần Thu Nam, nguyên cán bộ Viện Hóa học công nghiệp khi giặt quần áo nên sử dụng loại xà phòng an toàn và giũ nước nhiều lần trước khi phơi nhằm giảm nồng độ pH có thể tồn dư từ xà phòng. Nếu không giũ sạch, nồng độ pH tồn cũng có thể cao hơn 7,5. Theo Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 mới nhất, được công bố ngày 1/1/2010, các sản phẩm dệt may dành cho trẻ em và sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da phải có độ pH trong khoảng 4,0 - 7,5. Da người bình thường có tính axit yếu, độ pH từ 4,5 - 6,5, nhờ vậy, có thể bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm. Độ pH trong quần áo quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của độ pH trên da, khiến da bị kích thích hoặc làm giảm khả năng bảo vệ của da trước sự tấn công của vi khuẩn, virus.
Trả lời 8 năm trước
Kiêm tra đường nối bên trong của quần áo. Chúng nên suôn mềm, không thô ráp, và nằm bằng phẳng chứ không phải nằm dính lại với nhau. Đừng mua những quần áo có những băng co dãn thắt chặt trên tay, chân, cổ hay thắt lưng ; chúng có thể gây kích ứng da cho bé và cản trở lưu thông máu. Bỏ qua những gì có thể gây ngứa – dây kéo không nên mạ kim loại, các miếng đính, khóa thô hoặc không đồng đều. Nếu một miếng đính được làm bằng nhựa hàn nhiệt, kiểm tra các cạnh thô ở mặt sau. Giật mạnh những đồng xu, các nút hay khóa để chắc chắn rằng chúng không thể dễ dàng rơi ra, gây ra nghẹn thở nếu bé nuốt phải. Nhưng đừng kéo quá mạnh đến nổi bạn làm lỏng phần nối chúng vào quần áo. Và hãy kiểm tra lại sau khi bạn giặt đồ Nhãn trang phục phải có thông tin về sợi và hướng dẫn sử dung. Tất cả bông vải có thể trông lớn khi còn mới, nhưng sau đó chúng sẽ rút nhỏ 10% sau khi giặt nhiều lần. Bông vải có trộn polyester thì ít đắt giá như bông vải nguyên chất hay bông hữu cơ và hơn nữa còn ít nhăn nhúm hay co rút hơn. Tránh những chi tiết mỏng, bán trong suốt hoặc hàng may mặc chưa hoàn tất như lớp ren chưa cắt xén. Mặc dù bé lớn nhanh, nhưng bạn cũng cần quần áo đủ bền qua nhiều tháng. Một vài hướng dẫn về thuốc nhuộm và chất liệu vải: - Loại vải tự nhiên mềm mại và thoáng khí như bông vải thì thoải mái và nếu muốn mặc dạng vừa khít cơ thể thì chúng là sự lựa chọn tốt để tổng hợp và làm áo chống lửa (thường được tạo với polyester). Tránh các dây ruy băng, dây, nơ và những vật dụng trang trí khác mà có thể quấn quanh bé làm bé ngạt thở. - Màu in không có chất Azo – phải không có chất phóng xạ khi tiếp xúc với mồ hôi của bé và nước bọt. - Không có Formaldehyde với các tác nhân gây hại - Không có kềm để tránh dị ứng da bé cách lựa chọn quần áo cho trẻ Quần áo trẻ em thì thường có kích cỡ như trẻ sinh non, sơ sinh, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Một vài em bé không cần kích cỡ dành cho trẻ sơ sinh (chúng sử dụng luôn kích cỡ dành cho trẻ 3 tháng), nhưng thật khó để đoán trước, vì vậy bạn có thể muốn có một vài sự giúp đỡ. Đông thời, những đứa trẻ lớn rất nhanh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị quần áo lớn hơn cho chúng. Với đồ mặc hàng ngày, hãy nghĩ đến những loại thoải mái và dễ mặc. Những loại mềm mại, rộng rãi, và bền cho phép bọn trẻ tự do vận động, khám phá và có thể giặt thường xuyên. (các chất dơ và bụi trên quần áo) Bạn có nên mua loại quần áo bằng bông hữu cơ ? Nó được tạo ra mà không cần các loại thuốc nhuộm độc hại hay các hóa chất khác có khả năng gây hại, nhưng giá của nó thì thường ở mức cao – và với vài người điều đó là cần thiết. Tuy nhiên, bạn lựa chọn, sử dụng nhẹ nhàng và giặt bằng nước giặt thân thiện để tránh kích ứng da bé.
Trả lời 8 năm trước
Việc chọn lựa quần áo trẻ em tốn khá nhiều công sức vì nếu chọn không đúng có thể sẽ làm tổn thương da. Tuy nhiên, các bà mẹ chỉ cần biết một số quy tắc cơ bản khi mua quần áo trẻ em thì mọi thứ sẽ trở nên thật dễ dàng và đơn giản. Quần áo cho bé luôn làm từ vải cotton Mỗi em bé mới sinh ra là một điều kì diệu, quý giá và làn da của chúng cũng thế, vì vậy mà các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên lựa chọn quần áo đồ dùng 100% hữu cơ hoặc 100% cotton khi mua cho em bé dưới 12 tháng tuổi . Người mẹ có thể dùng sản phẩm từ vải sợi tổng hợp cho bé sau khi biết da của con mình không quá nhạy cảm. Suy nghĩ đến quá trình sử dụng quần áo cho bé Chọn quần áo cho trẻ thoải máiChọn quần áo cho bé có thể dễ dàng thay ra mặc vào. Ảnh minh hoạ Những chiếc cúc áo và khoá kéo có thể tô điểm cho chiếc áo thêm xinh xắn, tuy nhiên chúng cũng khá gây phiền phức khi người mẹ thiếu ngủ phải thay tã cho bé mà khoá kéo không trơn chu. Tìm mua những trang phục cổ co giãn dễ dàng trượt qua đầu của đứa trẻ mới sinh nhạy cảm. Lựa chọn quần áo chun co dãn cho bé Có thể người lớn nghĩ rằng sẽ khá thú vị khi mua cho đứa trẻ một chiếc quần jean có khoá kéo như của mình nhưng sự thật thì không phải vậy. Sẽ thật vất vả cho đứa bé khi phải mặc ra mặc vào quần áo bằng vải denim thô cứng nhỏ xíu. Và nếu thực sự muốn dùng quần jean cho trẻ hãy chọn loại vải mềm và là quần chun, tránh loại quần có cúc khoá kéo. Đừng chọn quần áo trẻ em theo kích cỡ trên nhãn Chọn quần áo cho bé không theo nhãnQuần áo cho bé không nên chọn theo kích cỡ ghi trên nhãn. Ảnh minh hoạ Mỗi đứa bé đều khác nhau, và mỗi thương hiệu quần áo cho bé lại có các tiêu chuẩn khác nhau về kích cỡ. Trẻ có thể có đôi chân dài hoặc thân ngắn. Bé có thể là một trẻ sơ sinh bụ bẫm chắc mập thì cần đồ lớn hơn một cỡ. Chỉ cần nhớ rằng kích thước ghi trên nhãn không phải hoàn toàn vừa vặn hoặc là một dấu hiệu để nhận thấy đứa trẻ đang phát triển như thế nào. Trẻ có thể lớn lên rất nhanh chóng và rất có thể trong tủ vẫn còn đầy quần áo mới đã chật ních. Vì vậy khi mua đồ cho trẻ, nếu vẫn lo lắng trang phục không vừa với trẻ thì hãy chọn cỡ lớn hơn, khi mặc nếu quá dài còn có thể xắn lên. Mua dự trữ trước quần áo cho bé Mua quần áo mùa đông vào các đợt giảm giá mùa xuân hè có thể giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn, nhưng đừng chỉ chọn một kiểu hoặc một kích thước nhất định. Có thể khá khó khăn để ước tính kích thước của đứa trẻ sau sáu tháng hoặc hơn, do đó hãy xem xét kĩ lưỡng về những gì cần mua và mua bao nhiêu. Suy nghĩ về màu sắc quần áo cho bé Không phải tất cả các bé gái đều thích mặc đồ màu hồng như cổ tích, cũng không phải cậu bé nào cần phải khoác lên người bộ quần áo màu xanh. Quần áo trẻ em hiện hay được bán với một loạt các màu sắc và kiểu dáng, vì vậy mà các bà mẹ có thể tha hồ lựa chọn và sáng tạo với bảng màu ấy. Hãy tìm các kiểu dáng và hình in sáng tạo độc đáo. Đôi khi hãy thực hiện tráo đổi quần áo cho hai giới tính để tạo ra sự thú vị trong trang phục. Các bậc cha mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy cô con gái nhỏ trông thật tuyệt vời trong bộ đồ kẻ sọc nam, và các bé trai trong đồ chấm bi đáng yêu.
Trả lời 8 năm trước
Thường thì đa số các mẹ hay chọn cho con những bộ quần áo sặc sỡ, nhiều màu. Tuy nhiên, những bộ quần áo trẻ em có màu sắc bắt mắt thường được nhuộm bằng những phẩm màu như azo, lượng amin thơm tồn tại nhiều trong vải nhuộm khi tiếp xúc nhiều có thể gây dị ứng ,không tốt cho làn da nhạy cảm của bé. Lời khuyên của Timishop là mẹ nên tránh chọn màu sắc quá sặc sỡ khi mua quần áo cho bé. Khi đi mua quần áo mẹ có thể ngửi mùi vải, nếu là chất vải tốt sẽ có mùi thơm nhẹ. Nếu là chất vải chứa nhiều chất hóa học sẽ có mùi khác thường. Một điểm cần lưu ý nữa là khi mua quần áo cho bé về, mẹ cần phải giặt thật sạch đến khi màu nhuộm không còn bị phai mới nên cho bé mặc nhé.
Trả lời 8 năm trước
Chọn chất liệu như thế nào? Đây là tiêu chí hàng đầu khi mẹ quyết định chọn quần áo cho con, vì làn da trẻ em rất nhạy cảm nên mẹ hết sức cẩn thận. Mùa hè thì mẹ nên chọn những bộ quần áo may từ chất liệu thoáng, thấm hút tốt như sợi cotton, còn mùa đông thì chọn những bộ quần áo chất liệu vải nỉ dày dặn. Tránh mua các loại chất liệu vải sợi, cứng dễ làm bé khó chịu, ngứa ngáy khi mặc đồ.
Trả lời 8 năm trước
Một số lưu ý khi chọn quần áo trẻ em Khi chọn mua quần áo cho con mẹ nên kiểm tra kỹ chất lượng từng đường kim, mũi chỉ, đường viền, mặt trái của quần áo để chắc chắn rằng con được mặc những bộ quần áo an toàn nhất Nên tìm mua ở những địa chỉ bán quần áo trẻ em uy tín hoặc những shop quần áo trẻ em đã nhiều khách hàng đánh giá tốt. Không nên ham rẻ mà chọn những mặt hàng kém chất lượng. Nếu có thể mẹ nên cho bé đi cùng để có thể chọn lựa những bộ quần áo vừa vặn với bé mà làm cho bé thoải mái nhất