Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tại sao trẻ khóc đêm?

tun oi 18/07/2009 - 18:05

Con tôi 13 tháng tuổi, cháu được 13 kg, cân nặng như vậy có phù hợp với lứa tuổi của cháu không? Thời gian gần đây tối đến khi ngủ cháu hay bị khóc đêm, cứ ngủ khoảng 15 phút là cháu giật mình và khóc, cứ như thế suốt đêm khóc hoài. Tại sao cháu bị hư như thế và phải cần làm gì?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.397
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

18/07/2009 - 18:07
Cháu con chị 13 tháng tuổi nặng 13 kg, theo chuẩn thì cháu đã bị thừa cân rồi (theo chuẩn trẻ 13 tháng: bé gái nặng trung bình từ 10kg -11kg, bé trai 10,4 kg- 11,5kg), điều quan trọng để theo dõi sự phát triển thể lực của bé chị nên đo cả chiều cao nữa, ở tuổi này bé có chiều cao trung bình từ 77,5cm - 80cm.

Cháu ngủ không ngon giấc về đêm, bạn cần xem lại giấc ngủ của bé trong ngày, xem bé ngủ có trong tình trạng thái hưng phấn không, phòng ngủ có nóng quá không, bé mặc quần áo có thông thoáng không.

Nếu loại trừ được các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ, thì xem bé có bị giun kim không, vì giun kim thường xuống lỗ hậu môn đẻ trứng về ban đêm, điều này cũng làm bé quấy khóc, khó ngủ. Chị nên vệ sinh, thay quần áo cho bé trước khi ngủ. Nhiều bé khóc đêm do bé bị khát hoặc bị đói.

Trên đây là nguyên nhân thông thường khi bé ngủ không yên giấc. Ở nhiều bé do bị rối loạn giấc ngủ, những bé này cần có một chế độ sinh hoạt ăn, chơi, ngủ nề nếp để tạo thói quen tốt cho bé. Có điều kiện nên cho bé đi khám tư vấn bác sỹ .
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Văn Tiên

02/02/2014 - 11:11

Ở quê mình trẻ em mới sinh màbị khóc đêmvà buổi chiều khi khóc thường có những biểu hiện như nắm tay lại và giấu ngón tay cái vào trong và có thể vừa bú vừa khóc . hoặc là đang ngủ giật haygiật mình khóchoặc giấc ngủ không sâu.


Những triệu chứng như vậy theo dân gian thường gọi là bị"Đẹn"hoặc bị " Vía" hoặc " Bà cô, ông chú theo" thường thì trẻ bị khóc khi bạn hay trong những người mà con bạn tiếp xúc mới đi đám tang về, hoăc người nặng vía hoặc đi gặp hơi lạnh. và khi đó con bạn sẽ khóc . thường thì phải tìm đúng người nặng vía đó xin một chút vải gấu quần rồi đốt là bé hết khóc, nhưng trê thực tế chúng ta không biết ai.


Quê mình cũng có mời những ông, hoặc bà chuyên đánh vía về đánh vía cho bé,( ông đánh vía sẽ dựa theo con Nam thất , Nữ cửu,
là con trai thì dùng 7 thứ gai bất kỳ và con gái thì 9 thứ gai và lông gà với muối ăn. nếu bé bị đẹn tang có thể cộng thêm một chút vải khăn tang và đôt tất cả lên rổi bỏ muối vào và mẹ sẽ bế em bé bước qua , bước lại bé sẽ hết khóc. đó theo dân gian gọi là đánh vía.
Còn một loại thuốc nữa gọi là thuốc :Đẹn hoặc thuốc vía,thuốcnày là thuốc gia truyền chỉ có 1 nhà ở quê mình có, thường không phải uống, không phải bôi, nhưng sẽ thấy hiệu quả ngay: bé nín và ngủ ngon.

Mẹ nào quan tâm em xin trình bày tiếp trong bài này nhé!http://bekhocdem.com/

Điện thoai: 0977473398

 An thai cho mẹ, tránh các hiện tượng động thai, sảy thai - Thuốc như một lớp bảo vệ bé yêu của bạn không bị các ma tà theo - Tránh hơi lạnh của đám tang - Chữa đẹn tang - Bé khóc đêm - Ngủ hay giật mình - Chữa khóc dạ đề - Tránh khỏi bị vía của người nặng vía - Tránh Bà cô, Ông chú theo - Tránh hơi Bốc mộ, cải táng - Tránh không bị yểm bùa - Đảm bảo cho con bạn ngủ ngon và hay ăn chóng lớn

Website:http://bekhocdem.com/, Bé khóc đêm, khóc nhiều, trẻ em quấy khóc

Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : Công Ty Trang Sức Em Và Tôi
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

06/02/2014 - 16:13

Chào bạn,

Khi bé có biểu hiện khóc đêm hoặc ngủ giật mình, do những nguyên nhân: thời tiết nóng, mặc quần áo chật, bé quấy nhiều khi chơi, hoặc có tác động tâm lý mạnh,….hoặc bé có bệnh đang mắc phải, những thay đổi cơ thể (mọc răng, biết bò, biết đi,...). Do đó bạn nên cho bé mặc đồ dễ hút mồ hôi cho bé, nhiệt độ phòng mát (21 - 27 độ), phòng thoáng, ánh sáng phòng dịu, không nên chơi đùa mạnh trước khi ngủ 30 phút, tập thói quen ngủ đúng giờ. Bên cạnh đó, những mâu thuẫn cha mẹ cũng làm ảnh hưởng tâm lý bé.

Bạn phải cho bé uống vitamin A đầy đủ mỗi khi sở y tế có đợt phát động uống vitamin A cho trẻ. Ngoài ra, mỗi sáng bạn nên cho bé phơi nắng trước 9 giờ sáng để cơ thể bé hấp thụ vitamin D, giúp cho quá trình chuyển hóa canxi được hiệu quả, tránh nguy cơ bé thiếu canxi hoặc bệnh còi xương.

Nếu tình hình giấc ngủ của bé không cải thiện, bạn cần đưa bé đến bác sĩ khi bé có biểu hiện bệnh.

Chúc bé mau khỏe,

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm