Bé 8 tháng tuổi đã uống sữa tươi tiệt trùng được chưa? xin mọi người tư vấn giúp tôi với!

Làm thế nào để giúp bé ăn ngon miệng hơn, cháu nhà tôi lười ăn lắm mặc dù tôi vẫn luôn cho bé ăn đa dạng các laọi thực phẩm khác nhau. Bé ăn dặm lúc 6 tháng tuổi. Nay bé 8 tháng tuổi, nặng 7,7; cao 65 cm. Như vậy bé có nhẹ cân lắm ko? Con gái tôi rất hiếu động, ít chịu ngồi yên một chỗ.MỖi ngày bé đều ăn một ít bí đỏ (chế biến chung với thịt, cá trong bột, cháo), ăn bí đỏ nhiều có ảnh huởng gì đến sức khoẻ trẻ ko? do tôi sợ cháu ko nhai rau xanh được vì bé chưa mọc răng nên cho ăn bí đỏ, cà rốt, bí đao xanh bằm nhuyễn để thay thế.
Lê Tuấn Hiến
Trả lời 14 năm trước
Ko biết bé nhà bạn là bé trai hay gái, vì biểu đồ tăng trưởng của bé trai nhỉnh hơn bé gái 1 chút, vì vậy, về cân nặng, nếu con bạn là con gái thì vẫn trong phạm vi cân nặng cho phép, còn về chiều cao thì bé hơi thiếu 1 chút. Bạn nên bổ sung thức ăn giàu canxi cho cháu: tôm, cá, cua, các chế phẩm từ sữa: phomai, váng sữa....Cần lưu ý thêm là bạn cho con ăn quá nhiều bí đỏ. Bí đỏ là loại thực phẩm cung cấp nhiều vitaminA, tuy nhiên nếu thừa vitamin A thì lại ko tốt chút nào. Bạn nên điều chỉnh lại lượng bí đỏ cho con: 1 tuần chỉ nên ăn từ 2-3 bữa thôi. Ngoài ra có thể xay thêm các loại rau xanh: rau muống, ngót, bông cải, khoai tây.....Thêm nữa là sữa, nếu bạn có sữa cho em bé thì quá tốt, còn ko phải bổ sung thêm sữa ngoài cho con, sữa tươi thì phải ngoài 1 tuổi mới dùng được cho bé, bạn ạ! Chúc bé mau lớn!
Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

bạn xay các loại rau xanh và nấu chung với bột cho bé ăn, nên cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm thì bé mới có đủ chất được

Linh
Trả lời 4 năm trước

ăn rau củ có màu đỏ tốt cho mắt mà, kể cả các loại thịt đỏ cũng thế, bạn cho bé ăn đa dạng thực đơn thì bé sẽ mau tăng cân và có đủ chất