Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Hướng dẫn cách dụ bé bú bình như thế nào?

roi biet 29/07/2009 - 14:15

Con tôi được 8 tháng 12 ngày tuổi, cháu bỏ bú mẹ lúc 7 tháng rưỡi, nhưng vẫn không chịu bú bình kể cả khi ngủ mê, mỗi lần cho cháu uống sữa rất cực vì phải đút từng muỗng. Mỗi ngày tôi đều cho bé bú nhưng cháu chỉ nhai nhai cho sữa chảy rồi nhè ra. Xin chuyên gia tư vấn dùm tôi cách nào dụ cho bé bú bình được? Cám ơn rất nhiều
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
84951
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

29/07/2009 - 14:17
Chào chị,

Phản xạ bú mút là phản xạ nguyên phát, có từ ngay khi sinh, phản xạ này giúp trẻ có thể khả năng ngậm bắt vú mẹ và sử dụng nguồn sữa mẹ. Đối với những trẻ bú mẹ một thời gian dài sau đó chuyển sang bú bình, sẽ không chấp nhận ngậm núm vú cao su (của bình sữa) vì không mềm mại và “hấp dẫn” bằng núm vú mẹ, do đó sẽ không chịu bú bình.
Chị có thể thử tập cho bé bú núm vú cao su bằng cách: chọn loại núm vú cao su thật mềm, kiểm tra lỗ thoát sữa ở núm vú (nếu lỗ quá nhỏ thì cần châm thêm 1 -2 lỗ nũa giúp sữa xuống nhiều, dễ dàng tạo cảm giác thoải khi bú), lúc cho bú mẹ nên trò chuyện, ôm trẻ vào lòng và khuyến khích trẻ bú.
Việc cho bé bú bằng núm vú cao su và bình sữa sẽ gặp nhiều nguy cơ: bình – núm vú khó cọ rửa nên dễ bị nhiễm khuẩn, dùng núm vú cao su có thể làm hàm răng của bé phát triển lệch lạc. Đối với những trẻ không được bú sữa mẹ, Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo nên cho uống sữa ngoài bằng cốc và thìa là tốt nhất.

Chúc bé ngoan, khỏe,

Thân mến,

nguồn: webtretho
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thi lam thuy

29/07/2009 - 15:35
Chào chị!
Tôi viết những dòng này cốt để chia sẻ với chị chứ không phải để giúp chị " một giải pháp" cho bé nhà chị bú bình như chị mong muốn được, bởi con gái tôi cũng trạc tháng tuổi con gái chị, cũng trong tình trạng tương tự như chị miêu tả, chỉ khác một điều là con tôi vẫn còn bú sữa mẹ. Có lẻ câu hỏi của chị là tâm trạng chung của rất nhiều người mẹ cũng có con không chịu bú bình như vậy. Vì chúng ta không cho trẻ làm quen với núm vú giả khi trẻ còn trong tháng tuổi thì thật là khó để trẻ có thể làm quen với nó khi đã ra ngoài tháng. Bởi càng lớn trẻ càng " ý thức" được sự khác biệt đó. Đứa trẻ nào bú bình nhiều thì cũng sẽ tự động ngưng bú sữa mẹ, đó là một điều hoàn toàn bình thường. Tôi đã thử qua nhiều cách để cho bé làm quen với việc bú bình, thế nhưng lần nào cũng thất bại, bé chỉ ngậm, nhai, cắn rồi đẩy bình sữa ra chứ nhất định không bú. Bây giờ tôi cũng cho bé uống sữa bằng muỗng. Đúng là hơi cực một tí nhưng thôi chị ạ, các bác sĩ cũng hay " an ủi" các bà mẹ như chúng ta rằng phương pháp cho trẻ uống sữa bằng muỗng vệ sinh, an toàn hơn việc bú bình. Đợ khi trẻ lớn một chút chị hãy giúp trẻ uống bằng ly ( ngừoi lớn cầm cho bé hoặc giúp bé tự uống). Còn bây giờ, chị có thể cho bé làm quen với việc cho trẻ uống ly bằng cách đổ sữa qua ly nhỏ ( cỡ bằng tách trà chẳng hạn) rồi chị cho bé hớp từng ngụm, biết đâu chừng bé thích uống hơn và tiết kiệm thời gian hơn việc đút muỗng. Vì bé hơn 8 tháng là cũng khá lớn và biết nhận thức được rồi. Chúc chị thành công nhé!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vân Lê

15/08/2011 - 09:06

Cảm ơn tất cả các bà mẹ ông bố đã cho tôi lời khuyên và lời an ủi trên. Bé tôi từ trong tháng đã bú song song sữa mẹ và sữa bình, nhưng sữa mẹ là chính, ngày chỉ 1 bình sữa để tập cho quen bú bình thôi để khi mẹ đi làm bé vẫn có thể bú được. Nhưng rồi chẳng hiểu sao, khoảng 1 tháng nay bé không chịu bú bình, nếu có bú thì bú rất ít, tôi đành phải cho con uống bằng thìa, nhưng lại hay bị đổ ra ngoài. Lúc đầu tôi cũng sốt ruột lắm nhưng giờ đọc được những lời khuyên của các mẹ, các bố, thôi thì mình đành chịu khó đút bằng muỗng cho con, vừa hợp vệ sinh vậy. À, có mẹ nào biết ăn su su (kể cả trái lẫn ngọn) có làm thay đổi mùi sữa và làm bé không chịu bú mẹ không nhỉ, xin vui lòng tư vấn cho tôi biết với. Xin chân thành cảm ơn!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm