Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Thuốc pha lẫn nhiều loại thuốc khác có mất tác dụng ko?

pq 17/09/2009 - 10:49

Bé nhà tôi được 28 tháng tuổi và rất khó cho uống thuốc. Tuy nhiên khi đi khám bệnh cho bé thì bác sĩ thường kê cho thuốc viên. Theo như tôi hiểu, thuốc viên phải được uống ở dạng viên nhưng cháu mới 2 tuổi nên cho cháu uống theo kiểu đó rất khó. Vì vậy tôi thường phải nghiền thuốc ra và trộn các loại thuốc vào cho bé uống cùng một lúc. Như vậy thì có làm giảm tác dụng hay mất tác dụng của thuốc hay không thưa bác sĩ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
374
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

17/09/2009 - 10:50
Thuốc viên khi nghiền pha vào nước cho ra lượng thuốc ít hơn thuốc gói nên trẻ đỡ ngán. Nhưng không phải thuốc nào cũng có thể nghiền ra được trước khi uống, có một số thuốc phải uống nguyên viên mới đảm bảo tác dụng như một số thuốc cần tác dụng chậm kéo dài hoặc một số thuốc có vỏ bọc bên ngoài nhằm tránh bị acid dạ dày phá hủy cũng cần phải uống nguyên viên. Như vậy làm sao để biết được thuốc nào có thể nghiền? Chỉ còn cách là tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Hoặc bạn có thể căn cứ theo hướng dẫn trên hộp thuốc hoặc tờ hướng dẫn trong hộp thuốc, thường được ghi: thuốc uống không được nhai hoặc không nghiền nát trước khi uống.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thi chinh

26/09/2009 - 15:24
Bạn không nên nghiền lẫn các thuốc vào nhau cùng một lúc cho trẻ uống vì một số loại thuốc khi nghiền lẫn sẽ mất tác dụng. Nếu là trẻ khó uống vì thuốc quá to thì bạn có thể bẻ thuốc thành các mảnh nhỏ cho bé uống, một số loại thuốc bạn có thể nghiền ra và cho thêm nước sôi để nguội, cho thêm chút đường cho ngọt để bé đỡ sợ. Tuy nhiên bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc vì không phải loại thuốc nào cũng nghiền được.
Bạn cũng cần động viên, và giải thích cho bé hiểu việc cần thiết phải uống thuốc để khỏi bệnh. Nhiều bé sẽ nhận thức được vai trò của việc uống thuốc và sẽ ngoan ngoãn uống thuốc đấy!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm