Bé sơ sinh được bao nhiêu ngày thì có thể tắm nắng?

zero
Trả lời 13 năm trước

Với bé sơ sinh, có thể bắt đầu tắm nắng sau khi bé đầy tháng. Thời điểm tắm nắng tốt nhất là trước 9 giờ sáng và mỗi ngày chỉ nên từ 10 - 15 phút. Khi tắm nắng để da bé tiếp xúc với ánh sáng càng nhiều càng tốt (lưng, hông, tay, chân...), nhưng chú ý đừng để ánh nắng mặt trời chiều thẳng vào đầu bé.

Nguyễn thành Danh
Trả lời 13 năm trước

Bé có thể tắm nắng ngay từ khi sinh ra còn ở trong bệnh viện, vì như vây BS sẽ theo dõi được da của bé có đáp ứng tốt không, thường các bé mới sinh hay bị vàng da sơ sinh. Vì vậy chỉ cần phơi nắng vài ngày da của bé sẽ hồng hào trở lại. Nhưng bạn nhớ là phơi nắng buổi sáng trước 8h sẽ tốt hơn, và chỉ cấn phơi hai tay , chân và phần sau gáy. che chắn ngực ,và mặt cho bé để tránh gió lạnh và ánh nắng k chiếu trực tiếp vào mắt.