Trẻ sơ sinh nằm đệm và gối nước có tốt không?

Trong mùa hè này vợ tôi sẽ sinh cháu. Ở đây mùa hè rất nóng và giờ cũng mất điện thường xuyên nên tôi cũng đang lo lắng. Tôi nghe nói hiện nay đang có một loại đệm nứơc và gối nước trên thị trường, không biết trẻ sơ sinh nằm loại này có ảnh hưởng gì không và cho tôi một số cách chăm sóc mẹ và bé vừa mới sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng như miền Trung. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh,

Việc trẻ sơ sinh nằm, tiếp xúc trực tiếp với loại đệm nước và gối nước này thường xuyên sẽ không tốt vì thân nhiệt bé khi sinh ra có nguy cơ hạ thân nhiệt nên cần được giữ ấm. Nếu sử dụng, anh phải dùng khăn hoặc mềm trải lên nhưng lại làm mất tác dụng làm mát của sản phẩm. Do đó, theo tôi, anh có thể sử dụng chiếu, hoặc tấm lót mềm thoáng cho bé, mặc dù quần áo kín gió nhưng cũng đừng quá ủ, không nên để quạt chiếu vào người bé. Khi sử dụng máy điều hòa thì nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài chênh lệch khoảng 5oC, thỉnh thoảng phải mở cửa phòng cho thông thoáng. Đối với người mẹ, khi sinh xong không nên nằm than, uống nhiều nước, mặc quần áo kín gió nhưng không ủ, vệ sinh mỗi ngày.

Chúc mẹ tròn con vuông.

BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM

Nguồn: webtretho