Có nên nhổ răng sữa cho bé?

Con trai tôi năm nay gần 6 tuổi, bé bắt đầu thay răng. Khi thấy răng sữa bắt đầu lung lay, mọi người khuyên nên nhổ đi để răng vĩnh viễn có chỗ trống mọc lên thì răng sẽ đẹp. Nhưng bé nhà tôi rất nhát, khóc la dữ lắm, không cho nhổ. Tôi đưa bé đi nha sĩ thì nhổ được nhưng bé rất sợ hãi. Đêm về khóc la trong mơ, đau lắm, con không nhổ đâu. Vậy tôi phải làm sao? Có nên nhổ không hay để nó tự rụng?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Bình thường, khoảng 6 tuổi, răng sữa bắt đầu rụng để răng vĩnh viễn thay vào chỗ đó. Khi răng sữa bắt đầu lung lay có thể do răng vĩnh viễn đội lên. Nếu răng sữa chưa rụng mà răng vĩnh viễn mọc sẽ làm lệch, sau này hàm răng sẽ xấu. Bên cạnh đó, việc răng lung lay sẽ cản trở việc nhai thức ăn. Do đó, theo tôi, khi trường hợp đó xảy ra, anh/chị nên cho bé đi khám răng hàm mặt, đồng thời nói chuyện, giải thích cho bé để trấn an tinh thần.

Chúc cả nhả vui,

Thân mến.

Nguồn: webtretho