Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
9 thành viên trả lời
huyentrinh2015 hieubiet giayhangthung hiennhe Dieulinh2011 para_tl tho_heo gau_heo un_con Trả lời cuối cùng: 30/06/2011
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Ăn cốm vi sinh thế nào cho đúng cách??

   Dieu Linh 30/06/2011 - 16:06

   Mình có bé gái 20 tháng tuổi, vì bị suy dinh dưỡng nên mình cho bé ăn cốm Bio acimin được 2 hộp thời gian gần đây, bé ăn ngoan, nhưng do mấy ngày hết cốm mình lại bận quên mua thế là bé ăn ko ngon miệng lại hay sớ, mình không biết là nên cho ăn thế nào cho hợp lý vừa hiệu quả và tránh tình trạng bé phụ thuộc qua nhiều vào cốm, mẹ nào biết chỉ cho mình với, ngày mình cho ăn 2 gói đó (theo chỉ dẫn là cho ăn 3 gói / ngày). ah với cho mình hỏi cho ăn nhiều loại cốm khác nhau có nên ko cũng acimin nhưng tháng đầu cho ăn bio acimin của Việt Nam tháng sau cho ăn Acimin của hàn quốc (mình mua tiệm thuôc tây). Cảm ơn các mẹ trước nha.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   42162
   Trả lời (11)
   Bình luận bằng Facebook (11) | Bình luận bằng ID Vatgia (11)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Thi Cuc

   30/06/2011 - 17:30

   Tớ nghĩ dùng men tiêu hóa chỉ là hỗ trợ cho ruột giúp tiêu hóa tốt thức ăn trong khi bị rối loạn tiêu hóa thôi. Chứ nếu bình thường thì ruột cũng sẽ tự tiết ra men tiêu hóa để hấp thụ thức ăn. Nhưng nếu cứ dùng triền miên men tiêu hóa kể cả khi ko bị rối laọn tiêu hóa thì có vẻ sẽ khiếp ruột lười tiết men tiêu hóa tự nhiên, dần dần cơ thể sẽ bị phụ thuộc vào men tiêu hóa bên ngoài. Mấy bác sĩ tớ quen đều khuyên, thậm chí viện dinh dưỡng cũng có nói: nếu cơ thể bình thường, thì hàng ngày dùng sữa chua là tốt nhất, tự nhiên an toàn. Còn nếu bị rối loạn tiêu hóa, khiến đi ị phân xấu triền miên thì mới nên dùng men tiêu hóa để hỗ trợ, chứ nếu chỉ bị nhẹ thì cũgn chỉ cần sữa chua thôi.
   Bạn nói đúng, men tiêu hóa thì khi ruột ko tiết được men , có vấn đề mới uống nhưng chỉ dùng 7-10 ngày thôi. Men tiêu hóa và men vi sinh là hai thứ khác nhau hoàn toàn đấy ạ. trong khi đó men vi sinh là bổ sung thêm những vi khuẩn có ích vào ruột, ví dụ như sữa chua, các sản phẩm lên men, các loại cốm vi sinh, men vi sinh...Theo mình nghĩ men tiêu hóa thì ko nên dùng thường xuyên như bạn đã nói trên, còn men vi sinh thì dùng cho đến khi nào hệ vi sinh vật trong ruột hoàn toàn mạnh khỏe tiêu hóa ok thì ngưng mà uống thêm thì ko hại gì chỉ có tốn xiền thôi. Về sữa chua, nếu bé khỏe mạnh thì dùng là ok, tốt cho tiêu hóa, dinh dưỡng cao mà lại dễ tiêu. tuy nhiên khi có vấn đề RLTH ngay cả bị nhẹ thì sữa chua ko có tác dụng về phương diện chữa bệnh tiêu hóa, bé bị nhẹ và khỏi là nhờ sức đề kháng tốt, mẹ chăm khéo nhứ ko phải nhờ các con vi khuẩn trong sữa chua đâu. Bởi vì VK trong sữa chua ko đáng kể và sẽ chết gần hết khi qua dạ dày. Trước đây con mình táo bón thường xuyên, ngày cho 2 hũ sữa chua, suốt mấy tháng y như cũ, táo vẫn táo. Sau này bổ sung men vi sinh thì đi phân đẹp rồi, trộm vía. Nếu cứ tin tưởng sữa chua thì giờ vẫn phải thụt mới đi đấy. Vài dòng chia sẻ với các mẹ.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Mình mù tịt về ngành vi sinh nhưng sau khi đọc và ngâm cứu nhiều tài liệu về mên vi sinh và men tiêu hóa thì mình đồng ý kiến với bạn me_bena. Bây giờ mình ko còn dùng Bio Acimine nữa mà chuyển sang KIDLAC. Có bài này mình copy cho các mẹ xem để lựa chọn nhé. Kidlac rất dễ uống và có thể pha vào sữa chua hay sữa mà ko làm thay đổi mùi vị thức uống.
   "Các mẹ tham khảo nhé

   Tất cả những sản phẩm chứa probiotic (men vi sinh) có trên thị trường đều được giới thiệu là có tác dụng chữa trị các chứng rối loạn đường ruột (tiêu chảy, táo bón, viêm đại tràng), tăng cường miễn dịch, tăng cường hấp thu dinh dưỡng… Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần có nhiều thông tin hơn nữa để có sự lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt nhất!

   Probiotic rất mỏng manh, chúng có thể chết ngay trong quá trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản. Khi uống Probiotic, chúng chết thêm lần nữa bởi axít dịch vị cũng như dịch mật do đó có thể không đủ lượng để tác dụng điều trị. Liều khuyến cáo khi sử dụng Probiotic phải từ 10^8-10^9 vi sinh vật sống/ngày mới có tác dụng trị liệu. Đây là lý do tại sao thay vì chỉ cần dùng sũa chua hay các sản phẩm đông khô vi khuẩn không bao là đủ mà các nhà sản xuất phải tìm tòi nhiều năm để làm ra công nghệ bao vi khuẩn nhằm tăng tỉ lệ sống sót cho “đội quân”này khi đi đến ruột.
   Thị trường hiện nay không ít sản phẩm probiotic sản xuất trong nước và nhập ngọai. Xét về số lượng vi sinh vật sống, nhiều nghiên cứu trên các sản phẩm probiotic tại thị trường nước ta cho thấy có nhiều vấn đề cần báo động: với các sản phẩm chứa Lactobacillus, là một trong những giống probiotic được công nhận theo tiêu chuẩn GRAS – được thừa nhận lợi ích và an toàn cao thì khó tìm thấy hoặc với lượng không đáng kể trong sản phẩm. Ngay cả những giống còn tranh luận nhưng đã được dùng vì mục đích sống sót cao khi qua dạ dày như Bacillus (là giống sinh bào tử, sống khỏe trong điều kiện bất lợi) thì số lượng cũng bị sụt giảm gần 10 lần.
   Các thế hệ sản xuất dòng vi sinh vật có lợi (probiotic) có thể phân loại như sau: Sản phẩm lên men tự nhiên: sữa chua, dưa chua, phô mai, kim chi, kefir,…được dùng có lợi về mặt dinh dưỡng, có tính hỗ trợ nhưng chưa đạt hiệu quả trị liệu. Thế hệ thứ 1, probiotic không bao (non-coated), đa số các sản phẩm hiện đang lưu hành (Antibio, Abio Gran, Biolac, Bio-Acimin, Bio- Baby,…): vi khuẩn được phân lập và tăng số lượng để sử dụng, nhưng vẫn là vi khuẩn không bao. Nhược điểm: dễ bị hao hụt khi bảo quản và sử dụng. Thế hệ thứ 2, dạng bao tan trong ruột (enteric- coated): chưa thấy ở Việt Nam, vi khuẩn chứa trong nang có lớp bảo vệ chỉ tan trong ruột. Thế hệ thứ 3, dạng bao vi nang (micro- encapsulated): tại Việt Nam có không nhiều (như Lactomin), giúp vi khuẩn qua dạ dày tốt hơn. Nhược điểm: tan chậm trong ruột. Thế hệ thứ 4, bao kép (DuolacTM ) tại Việt Nam đã có vài sản phẩm (Kidlac, Lacclean Gold) probiotic được bao 2 lớp, hiệu quả cao vì đã khắc phục nhược điểm phóng thích chậm ở ruột của các thế hệ cũ nhờ lớp bao thứ 2 (lớp bao peptide) có tính thúc đẩy phóng thích tại đích.
   Men vi sinh đã quá quen thuộc, chúng ta có thể dễ dàng làm ra nó như các sản phẩm lên men tự nhiên (sữa chua, dưa chua). Nhưng làm ra men vi sinh đạt mục đích trị liệu thì lại là chuyện hết sức nghiêm ngặt bởi những lý do nêu trên. Không phải sản phẩm probiotic nào trên thị trường cũng như nhau, chúng ta nên hiểu và chọn đúng để đem lại hiệu quả cho mình.
   TS. NGUYỄN TRỌNG HIỆP-TS.BS. NGUYỄN ANH TUẤN

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   30/06/2011 - 17:33

   Theo mình được biết thì không nên lạm dụng vitamin tổng hợp hay những men tiêu hoá để giúp bé kích thích ăn uống, nếu sau mỗi đợt bé ốm hoặc bé lười ăn quá thì mình cũng chỉ dùng trong thời gian ngắn khoảng 1 tuần sau đó giảm dần để bé đỡ bị phụ thuộc thuốc, có bé uống thuốc thì ăn uống khá hơn sau đó hết thuốc thì lại như cũ, hoặc giả như uống men tiêu hoá cũng vậy chỉ dùng trong thời gian ngắn hoặc sau khi bé dùng khánh sinh và số lượng cũng giảm dần để ruột tái tạo và sử dụng những men có sẵn nếu lạm dụng men tiêu hoá nhiều thì sẽ làm cho ruột "lười" sx ra men. và như vậy là không tốt, mình thấy giờ báo chí cũng có nói đến vấn đề lạm dụng men tiêu hoá cho trẻ em.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   30/06/2011 - 17:38

   Chào các mẹ, mình có chút thông tin này dành cho các mẹ quan tâm tới cốm Bio- acimin nhé, con mình đã dùng được hai hộp rồi. Nói qua tình hình con mình:
   - được 24 tháng, từ cuối năm ngoái đã được 12kg và ko t ăng lạng nào mấy tháng liền
   - cháu rất lười ăn, ngày cho ăn 3 bữa cháo và phải ép ăn kinh khủng, chỉ ăn cháo, ăn váng sữa, sữa chua nhưng cũng phải nịnh nọt, ngoài ra ko ăn thêm gì bánh kẹo hoa quả hết, ăn cháo thì toàn nuốt ko chịu nhai
   - táo bón kinh niên đến nỗi ko bao giờ chịu ngồi bô rặn vì sợ đi ị, toàn phải thụt
   - giờ thì bỏ ăn bữa cháo buổi tối, chỉ ăn sữa
   Kết quả sau khi dùng cốm (mỗi ngày 3 gói pha vào 3 bữa sữa vì con mình ko cho uống bất cứ cái gì được ngoài sữa)
   - ăn nhanh hơn (dù vẫn nuốt chửng)
   - tăng cân và ai gặp cũng bảo dạo này trông ngon lành đầy đặn hơn,
   - ăn sữa cũng nhiều hơn (khoảng gần 700ml so với 400ml trước đây)
   - out put cũng tốt hơn, đỡ táo hơn hẳn
   -> cốm giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn, giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn (dù con mình ăn ít bữa hơn nhưng mà lại tăng cân nhiều hơn trước đây)
   -> mình nghĩ nếu các mẹ có con bị còi và táo cũng nên thử áp dụng cốm này 1 thời gian xem sao nhé

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Dieu Linh

   02/07/2011 - 10:21

   Cảm ơn các mẹ nha!

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyễn chi

   27/10/2011 - 23:24

   bé biếng ăn mẹ nó có thể dùng cao xương ngựa cho bé ăn cùng với cháo nóng, đó là kinh nghiệm nhà em đấy ạ. còn men tiêu hóa nhà em từ trước nay đều dùn men tiêu hóa Tuệ LInh, cũng đã lâu rồi,trước hay dùng cao xương ngựa, bé ít biếng ăn, chỉ dùng men tiêu hóa khi đầy bụng khó tiêu, hoặc là bị táo do ốm thôi. mẹ nó tham khảo thêm nhé :)

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   huong

   31/10/2011 - 21:00

   Trích dẫn:
   Từ bài viết của un_con

   bé biếng ăn mẹ nó có thể dùng cao xương ngựa cho bé ăn cùng với cháo nóng, đó là kinh nghiệm nhà em đấy ạ. còn men tiêu hóa nhà em từ trước nay đều dùn men tiêu hóa Tuệ LInh, cũng đã lâu rồi,trước hay dùng cao xương ngựa, bé ít biếng ăn, chỉ dùng men tiêu hóa khi đầy bụng khó tiêu, hoặc là bị táo do ốm thôi. mẹ nó tham khảo thêm nhé :)


   thành phàn men tiêu hóa Tuệ Linh có cao xương ngựa, mà cao này tốt cho hệ tiêu hóa của bé đấy, trước bé biếng ăn lắm, dùng xong là ăn ngoan hơn hẳn. mẹ nó đọc bài báo 10 điều nên sử dụng cao xương ngựa, tốt cho cả người lớn và trẻ em ạ:

   10 Lý do sử dụng cao xương ngựa

   1. Đề phòng và hỗ trợ những bệnh về xương khớp là một trong những chức năng vô cùng quan trọng của Cao xương ngựa vì xương ngựa chứa nhiều canxi, keratin, oscein, protein, các acid amin v.v… và đó chính là lý do nhiều người đã thành công trong việc hỗ trợ điều trị: Thiếu hụt canxi, đau nhức gân xương, loãng xương và thoái hoá xương khớp.

   2. Đối với bà mẹ đang mang thai và cho con bú, cao xương ngựa sẽ bổ sung nguồn đạm và các axid amin cao hơn người bình thường để mẹ khỏe con khỏe (mẹ không mập).

   3. Rất nhiều người phải chịu tình trạng suy giảm sức lực. Một trong những mặt tích cực của cao xương ngựa tăng cường sức khỏe và phục hồi sức khỏe người bệnh.

   4. Người lớn tuổi, ăn ngủ không tốt, khả năng tiêu hóa hấp thụ và tổng hợp chất đạm kém. cao xương ngựa sẽ khắc phục tình trạng trên vì hàm lượng đạm cao đáp ứng nhu cầu cơ thể.

   5. Trẻ em từ 6 tháng đến 15 tuổi và thiếu niên tuổi dậy thì ,đây là thời kỳ tăng trưởng nhanh. Với thành phần canxi, đạm, acid amin cao trong cao xương ngựa là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể.

   6. Rất nhiều trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm phát triển sau khi dùng cao xương ngựa, các bà mẹ đều nhận thấy con mình được cải thiện rõ rệt

   7. Cao xương ngựa giúp con người giảm cân qua việc tạo ra giấc ngủ ngon hơn, cân bằng lượng mới giữa protein, chất béo và cacbonhydrat, không có cảm giác thèm ăn.

   8. Cao xương ngựa cũng rất có ích cho những người lao động nặng, vì những thành phần có trong cao xương ngựa rất hiệu quả cho việc tăng cường sức khỏe

   9. Các vận động viên cần một chế độ ăn uống đầy đủ năng lượng (3.000-6000 calo/ngày), với cao xương ngựa độ đạm 80% sẽ giúp vận động viên không phải ăn quá nhiều mà vẫn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng .

   10. Cao xương ngựa hỗ trợ rất tốt cho những người yếu sinh lý, vì xương ngựa có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân…

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tường vy

   16/11/2011 - 20:26

   các mẹ cho em hỏi: bé biếng ăn thì dùng cao ngựa là hợp lý,nhưng mà đối với người cao tuổi dùng cao xương ngựa thế này có tác dụng kích thích ăn uống và bổ sung canxi k nhỷ? ông nhà e có nguy cơ loãng xương, ăn cũng kém nữa, đang định mua cao xương ngựa Tuệ Linh về dùng, các mẹ dùng cao này chưa? có đảm bảo chất lượng vệ sinh k ạ? em thấy bây giờ ngoài bán nhiều quá mà k biết nên mua ở đâu ạ :(

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   kỳ

   10/12/2011 - 00:00

   người già dùng cao xương ngựa Tuệ linh cũng có hiệu quả mà,dùng cho người ăn kém và loãng xương có hiệu quả,vì nhiều canxi, nhà mình dùng cho bé thấy đỡ dấu hiệu thiếu canxi đi đấy ạ

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   huong

   28/12/2011 - 15:50

   Trích dẫn:
   Từ bài viết của gau_heo

   các mẹ cho em hỏi: bé biếng ăn thì dùng cao ngựa là hợp lý,nhưng mà đối với người cao tuổi dùng cao xương ngựa thế này có tác dụng kích thích ăn uống và bổ sung canxi k nhỷ? ông nhà e có nguy cơ loãng xương, ăn cũng kém nữa, đang định mua cao xương ngựa Tuệ Linh về dùng, các mẹ dùng cao này chưa? có đảm bảo chất lượng vệ sinh k ạ? em thấy bây giờ ngoài bán nhiều quá mà k biết nên mua ở đâu ạ :(


   bạn cứ dùng thử đi, mìnhchưa dùng cao ngựa Tuệ linh cho người lớn,nhưng mà dùng cho bé thấy hiệu quả bổ sung canxi đó bạn ạ, vì bé nhà mình mồ hôi trộm nhiều, dùng xong thấy đỡ, mà ăn ngoan hơn nữa, men tiêu hóa có thành phần này sẽ giúp ăn uống tốt hơn, bé k còn chậm tăng cân do kém hấp thu nữa đâu
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm