Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
girl_likeguita giocuondi thanhut Trả lời cuối cùng: 11/05/2012
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Kinh nghiệm tập cho bé từ bú mẹ chuyển qua bú bình.?

   roi biet 11/05/2012 - 16:03

   Dù rất muốn cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, nhiều bà mẹ vẫn phải ngậm ngùi cai “ti” mẹ cho con vì đã đến lúc trở lại với công việc sau 4 tháng nghỉ thai sản. Vày giờ cũng là lúc mẹ phải tập cho bé chuyển từ “ti” mẹ sang “ti” bình. Các mẹ đã làm thế nào nhỉ?

   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   10515
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   gfhfghgg

   11/05/2012 - 16:10

   Hic hic, đúng là khổ sở với bé ko chịu bú bình ạ! đến nay thì bé nhà e đã có thể bú cả mẹ lẫn bình
   Các mẹ làm thử nhé!
   Chọn núm: e đã dùng qua hầu hết các loại núm từ DB, NUK, nano, adiri....... nhưng e thấy núm cổ rộng của Pigeon là mềm,dễ tập nhất , mà bé cũng thích nhất.
   Đầu tiên các mẹ cho bé tập vào ban đêm trước cho quen dần với núm. (mỗi đêm 1 bình còn đâu cho ti mẹ, còn mẹ nào chịu khó, muốn cho nhanh quen thì hút sữa mẹ cho vào bình cứ tập cho bú bình suốt đêm ( vì buổi tối bé ngủ say sẽ ít để ý hơn, bú theo quán tính nên dễ tập)
   khoảng 3-5 đêm cho quen dần thì chuyển qua bú ban ngày ( ban đêm bú mẹ, sáng ra 7h e cho bú mẹ) còn đâu từ 9h - 16h e tập hoàn toàn bằng bình. 3 ngày đầu e kèm theo tấm lót sữa (pải thừa nhận là có tấm lót này bé bú ngay ko suy nghĩ :P), sau đó thì bỏ ra tập ko. 2 tuần sau là bé bú ngon lành. khi bé đã quen với việc ti bình e cho bé bú xen kẻ giữa mẹ và bình đến nay thì đã có thể bú ngon lành cả mẹ lẫn bình rồi ạ
   chúc các mẹ thành công!!!! :d

   Đọc thêm
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rfgrfgfdg

   11/05/2012 - 16:07

   Lúc mới sinh mình ít sữa nên vắt sữa hoàn toàn để cho bé bú, thêm sữa ngoài nữa. Nhưng mỗi khi bé ngủ dở mắt or khó chịu mình lại nhét ti mẹ vào. Hậu quả là bé chê bú bình mà mình lại ko kịp thời điều chỉnh. Mà bé rất mải chơi, bú qua cơn đói là lại hóng hớt ngay chứ ko bao h chịu bú no. Vậy là mình luôn trong tình trạng cho con bú vì thói ăn rả rích này. Mình stress kinh khủng. Mình đã tập nhiều lần nhưng ko kiên trì, con nhè ra lại cố nhét vào nên nhiều khi con ọe luôn. Đến tháng thứ 5, chuẩn bị phải đi làm mới thấy nguy quá nên lại quyết tâm tập lại.
   Mình để bé đói và buồn ngủ một chút mới cho ăn nhưng đừng để đói quá, bé nhà mình mà bị đói quá khóc lóc rất kinh nhét bình vào là ọe ngay. Đầu tiên cho ti mẹ, thiu thiu ngủ nhét bình vào (nên tập bằng sữa mẹ) nhưng ko được ép. Bé cứ nhởn nhơ chơi với ti cũng được, mục đích đầu tiên là cho bé quen để bé ko nhè ra. Mới đầu cứ nhét vào là mở mắt và nhè ra mình lại cho ti mẹ, một lúc thiu thiu ngủ mình lại nhét bình. Nếu thấy bé mở mắt nhưng ko nhè thì mình vừa cười vừa nựng nịu con ăn đi, ngon lắm, bla.... Vài ba lần như vậy nếu bé vẫn cương quyết thì dừng lại luôn, để bữa sau tập tiếp. Kiên trì và ko sốt ruột, bây giờ thì mình đã thành công. Bé nhà mình một ngày bú khoảng 6 cữ, ban ngày mỗi cữ cách nhau 4h, có lúc được 180ml. Bây giờ thì mình có thể thở phào và yên tâm để đi làm, trộm vía.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen thanh

   05/07/2012 - 21:16

   Bạn ơi cho mình hỏi, tấm lót sữa là miếng gì vậy, con mình gần 5 tháng và mình đang tập cho bé bú bình nhưng chưa được, bạn giúp mình với,

   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật