Con em hay bị sôi bụng, quấy khóc về đêm là do đâu?

Cháu mới sinh được 12 ngày. Hiện nay cháu bị sôi bụng, hay bị quấy khóc và ói sữa về đêm. Cháu bú sữa mẹ và bú thêm sữa ngoài vì mẹ thiếu sữa. Đi ngoài phân són một ít nhưng vẫn đi ngoài bình thường, phân vàng có hạt màu trắng hơi ướt. Ban ngày thì ngoan không quấy và cũng không ói sữa. Xin hỏi bác sĩ cháu bị hiện tượng này có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào em,

Trước hết, em cần xem lại bé hay quấy khóc vào ban đêm có phải là do bé đói bụng hoặc do tả ướt, dơ…?

Ngoài ra, tình trạng sôi bụng, ói có thể là do bé bú bình nuốt nhiều hơi hoặc do bú nhiều, sữa bình xuống nhanh quá. Để cải thiện, em cần chú ý những đều trên và sau khi bé bú đừng để bé nằm ngay, nên vác bé lên vai cho đến khi bé ợ lên mới để bé nằm xuống.

Điều này sẽ cực cho em đó, nhất là về ban đêm, nhưng vì bé còn quá nhỏ phải cố gắng thôi em ạ. Em nhớ kết hợp cho bé phơi nắng đều mỗi sáng nữa nhé!

Thân chào em!