Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bé hay ra mồ hôi đầu, nhiều nhất là ban đêm phải làm sao?

dongnhi1310 02/10/2008 - 08:15

Con gái tôi lúc sinh nặng 2,8kg, nay 30 tháng bé cân nặng 11,8kg, chiều cao 86cm. Tôi đã cho bé dùng thêm thuốc (chai calcium D) nhưng bé vẫn hay ra mồ hôi đầu, nhiều nhất là ban đêm.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.687
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

mixink

02/10/2008 - 08:16
Cháu có chiều cao thấp hơn chuẩn trung bình khoảng 5-6cm, kèm theo ra mồ hôi đầu nhiều về đêm, nên có khả năng cháu bị còi xương do thiếu vitamin D và calci. Cân nặng của cháu cũng thiếu, với chiều cao 86cm, cháu phải nặng 12,3kg, như vậy cháu đã thiếu 500g. Có thể do suy dinh dưỡng kéo dài, đặc biệt thời gian dưới 12-24 tháng đã ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của cháu. Hiện tại tình trạng suy dinh dưỡng của cháu vẫn chưa cải thiện nên cháu vẫn đang thiếu cân. Tôi nghĩ chị nên đưa cháu đến khám tại bác sĩ chuyên khoa Nhi và Dinh dưỡng để tìm nguyên nhân vì có một số bệnh lý ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ như dị ứng sữa bò, bệnh lao, nhiễm trùng tiểu, tim bẩm sinh, nhược giáp...

Để phát triển chiều cao, chỉ một mình calci và vitamin không đủ, mà còn cần các dưỡng chất khác như đạm, kẽm... Đặc biệt là cháu phải ăn đủ để tăng cân, và như vậy cháu mới có thể tăng cao. Khi điều trị còi xương, cần dùng đủ liều vitamin D và calci. Cháu bé 30 tháng có nhu cầu calci nguyên tố là 500mg, vitamin D 200 đơn vị mỗi ngày, nếu còi xương có thể phải dùng liều 500-1000 đơn vị vitamin D/ngày. Tốt nhất là chị nên tư vấn bác sĩ khi dùng thuốc, vì dùng liều thấp không hiệu quả trong điều trị, nhưng nếu dùng liều cao có thể dẫn đến ngộ độc.

Trước mắt, mỗi ngày chị nên cho bé tắm nắng sớm, nắng sáng trước 8 giờ, khoảng 20 phút; cho bé uống 600-800ml sữa; ăn thịt, cá, trứng (luôn cả xác), đủ rau, trái cây và nhớ bổ sung dầu vào các bữa ăn của bé.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trí Ngô Khắc

29/08/2017 - 11:53

Nguyên nhân chính của việc trẻ sơ sinh hay ra mồ hôi là:

- Do trẻ bị thiếu vitamin D

- Do hệ thần kinh đại não của trẻ chưa phát triển hoàn thiện

- Do ảnh hưởng bởi một số bệnh lý

- Do cha mẹ đắp quá nhiều chăn cho trẻ

Cách khắc phục:

- Bổ sung vitamin D

- Giữ phòng ngủ của trẻ luôn thoáng mát

- Cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt ăn nhiều loại rau, củ quả có tính mát

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm