Hướng dẫn cách tập cho bé ăn cháo hột.

Con tôi 24 tháng tuổi, cân nặng 13kg, chiều cao 87cm, hiện giờ vẫn ăn cháo xay và uống sữa. Tôi cố gắng tập cho bé ăn cháo hột, nhưng mỗi lần tập bé lại ói ra; tôi đành tiếp tục duy trì cháo xay, mặc dù biết vậy là không tốt. Xin bác sĩ hướng dẫn cách tập cho bé ăn cháo hột.
Trả lời 15 năm trước
Cân nặng và chiều cao của bé hiện tại rất tốt. Do đó việc tập cho bé ăn cháo hột không có gì là cấp bách. Chị có thể thực hiện từ từ như sau: Nếu bé ăn mỗi ngày 3 chén cháo, trước khi xay nhuyễn, chị chừa lại ¼ chén cháo để tán sơ bằng tay. Sau đó trộn cháo này với cháo xay nhuyễn và cho bé ăn. Sau 7-10 ngày cho bé ăn như vậy, chị tăng phần cháo tán bằng tay lên ½ chén, giảm dần phần cháo xay nhuyễn. Cứ từ từ như thế bé sẽ quen dần và ăn được cháo hột. Ngoài ra, với những thức ăn bé thích, chị có thể để bé ăn thô (không xay, không tán nhuyễn), tự cầm ăn; bé sẽ thấy thú vị, dễ dàng quen dần với động tác nhai và với thức ăn có các mảnh kích thước to. Chúc chị mau chóng tập cho bé ăn được thức ăn không xay.