Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Nên cho các cháu uống sữa gì hay làm gì để ăn nhiều hơn?

Dương Anh Quân 25/11/2008 - 21:37

Cháu 13 tháng tuổi, cao 72cm, nặng 9kg, rất biếng ăn, mỗi bữa chỉ ăn được nửa chén cháu dù tôi đã dùng đủ mọi "chiêu thức" tôi biết để dụ bé ăn. Bé trai đầu 4 tuổi cũng biếng ăn như vậy, cao 103cm, nặng 14kg. Nhìn cháu gầy nhỏ quá tuy cháu vẫn rất linh lợi, vui vẻ. Ở trường cô giáo nói bé ăn được nhưng về nhà không chịu ăn gì cả. Nên cho các cháu uống sữa gì hay làm gì để ăn nhiều hơn?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.254
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThoThongMinh

25/11/2008 - 21:37
Bé 13 tháng tuổi, cao 72cm, nặng 9kg, cháu không bị suy dinh dưỡng, nhưng tình trạng tăng trưởng của cháu chậm (thiếu chiều cao). Chiều cao của bé ở giai đoạn này trung bình là 75cm.

Cháu trai 4 tuổi, cao 103cm, nặng 14kg, hơi thiếu cân (khoảng 2kg so với độ tuổi), tuy nhiên chiều cao phát triển rất tốt nên việc phục hồi dinh dưỡng cho bé thật ra không đáng ngại lắm. Để giải quyết tình trạng biếng ăn cũng như tăng trưởng chậm và thiếu cân ở hai cháu, biện pháp tốt nhất là chị nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày cho các cháu. Song song với việc thay đổi thực đơn thường xuyên với nhiều hình thức chế biến để các cháu không ngán, chị nên bổ sung thêm sữa vào các bữa phụ lúc 9h, 15h, 20h, sẽ giúp các cháu tăng trưởng tốt hơn, và nhớ cho thêm 1-2 muỗng cà phê dầu mè, dầu nành vào các món ăn để thêm năng lượng.

Đối với bữa ăn cho trẻ 13 tháng, có thể thay đổi nhiều loại như cháo, nui, hủ tiếu, bánh canh với đủ 4 nhóm thực phẩm trong 1 bữa. Nếu bé có vẻ quá sợ bữa ăn, chị cần tạo cho không khí bữa ăn trở nên thoải mái hơn như: vừa chơi vừa ăn, ăn cùng với bạn hàng xóm (tạo sự ganh đua)... để bé có thể chấp nhận bữa ăn dễ dàng hơn. Khi có điều kiện chị nên cho bé đi khám ở cơ sở y tế có khoa dinh dưỡng, để các bác sĩ có thể bổ sung những thuốc cần thiết cho bé.

Để bé ăn ngon miệng, cần lưu ý sau giờ học không cho bé ăn thêm các thức ăn vặt như bánh kẹo, nước ngọt, ngay cả các loại nước trái cây có nhiều đường... Nên để dạ dày bé trống trước khi bé ăn bữa chính. Trong cùng một bữa ăn nên cho bé ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Ví dụ cho bé ăn ½ chén cơm với thức ăn mặn + ½ chén nui hay mì + 1 miếng bánh bông lan kem + ½ hũ yaourt + 1 ly sữa. Ăn như vậy bé sẽ dễ chấp nhận hơn là ăn 1 chén cơm đầy. Để đảm bảo đủ năng lượng trong các bữa ăn chính, nếu cháu ăn quá ít, chị cho các cháu uống thêm sữa PediaPlus ngay sau mỗi bữa ăn để bù vào năng lượng thiếu hụt từ thức ăn.

Thực đơn gợi ý trong ngày của cháu 4 tuổi:

*

7h sáng: cháo thịt và tôm băm bò viên
*

9h: 1 ly sữa 200ml
*

11h30: cơm - canh cua rau dền mồng tơi - chả thịt trứng - đu đủ
*

15h: 1 hũ yaourt
*

17h30: cơm - canh cà chua tàu hủ tôm khô - cá thu chiên - chuối
*

20h: 1 ly sữa 200ml
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm