Bé 6 tuổi, 19kg, 112cm, uống sữa gì tốt nhất?

Bé 6 tuổi, 19kg, 112cm, uống sữa gì tốt nhất? Bé rất biếng ăn, nhờ bác sĩ tư vấn cách cho bé ăn và có thuốc nào kích thích ăn để giúp bé ăn dễ hơn?
Trả lời 15 năm trước
Tình trạng dinh dưỡng của bé như vậy là ở mức trung bình. Để hỗ trợ cho sự phát triển của bé, các phụ huynh có thể cho bé uống thêm sữa. Nhìn chung các loại sữa có cùng độ tuổi dùng và công dụng thì có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau. Do vậy, khi lựa chọn sữa cho bé nên tìm loại sữa thích hợp với tuổi của bé và còn thời hạn sử dụng. Khi bé uống sữa cũng nên theo dõi xem khả năng dung nạp của bé đối với loại sữa đó có hợp không để chọn được loại sữa phù hợp nhất cho bé. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn của trẻ. Có thể trẻ biếng ăn do thiếu một số vi chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin D. Khi ấy cần cho bé đi khám dinh dưỡng để bổ sung kịp thời. Nhiều trường hợp trẻ biếng ăn do cách chế biến và cho trẻ ăn chưa hợp lý. Do đó, nên đan xen các loại thực phẩm để thay đổi khẩu vị tránh gây sự nhàm chán cho trẻ. Tập cho trẻ có thói quen ăn đúng bữa, không ăn quà vặt, bánh kẹo ngọt trước bữa ăn. Có một số men tiêu hóa cũng có thể dùng để kích thích trẻ ăn ngon miệng, ví dụ như men tiêu hóa Pepsin của Viện dinh dưỡng, cốm vi sinh... nhưng tốt nhất phải có sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ trước khi cho trẻ dùng.