Làm thế nào để kích thích cháu ăn nhanh hơn?

Con tôi 13,5 tháng (con gái) nặng 10kg. Cháu rất hiếu động. Mỗi lần cho ăn phải đưa ra các đồ chơi mới thì cháu mới ăn. Mỗi ngày cháu ăn 4 bữa cháo. Cháu không uống nước cam vắt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi loại sữa để phù hợp với cháu, cháu có ăn được phô-mai khôpng? Loại nào? Và liều lượng như thế nào? Cháu có bị suy dinh dưỡng không? Làm thế nào để kích thích cháu ăn nhanh hơn?
Trả lời 15 năm trước
Con bạn có cân nặng như vậy là tốt, nhưng bạn cho bé ăn đến 4 lần cháo trong ngày là quá nhiều so với bé. Bé sẽ không tiêu hóa kịp nên không đói để ăn bữa tiếp theo. Bạn nên cho bé ăn ngày 6 lần, gồm 3 lần ăn cháo và 3 lần bú, như vậy bé sẽ mau đói hơn và đến bữa thì thích ăn hơn. Bạn nên cho bé uống sữa Nuti IQ mỗi lần 200ml giúp bé hoàn chỉnh trí thông minh và tăng chiều cao tốt. Bạn cho bé ăn phô-mai đầu bò ngày 1 miếng là vừa, ngoài ra nên cho bé ăn thêm bơ hoặc đậu phộng cũng rất tốt. Thân ái chào bạn,