Cháu năm nay 11 tháng, nặng 9,5kg, vậy cháu có bị thiếu cân không? Cháu hay ho lúc ngủ (nhưng không bị ho vào lúc thức) cháu có bị gì không ạ?

Trả lời 15 năm trước
Cháu bé 11 tháng tuổi, nặng 9,5kg là trung bình, không bị thiếu cân. Nếu cháu chỉ bị ho vài cái lúc ngủ thì không đáng ngại. Phụ huynh có thể cho cháu nằm nghiêng và vỗ nhẹ vài cái vào lưng để hỗ trợ tống đàm ra (nếu có). Chú ý nơi cháu ngủ phải thoáng nhưng không có gió lùa, bảo đảm cháu không bị lạnh lúc ngủ là được.