Em phải làm sao để bé tăng cân?

Bé nhà em đã 15 tháng tuổi nhưng nặng chỉ 11kg, như vậy có suy dinh dưỡng không bác sĩ? Bé đã mọc răng nhưng ăn rất ít, cháo có lợn cợn bé cũng không ăn được, dù em đã tập ăn dặm bột cho bé rất lâu. Bé cũng ít uống sữa và bú mẹ. Em phải làm sao để bé tăng cân?
Trả lời 15 năm trước
Bé 15 tháng tuổi cân nặng 11kg là rất tốt, không suy dưỡng và cũng không thừa cân, chị an tâm nuôi bé như vậy là đạt yêu cầu. Mỗi ngày bé chỉ cần ăn 2 lần cháo đặc nhừ là được, còn lại cho bé uống sữa nhiều lần, giúp bé đủ calci để mọc răng và phát triển chiều cao tốt. Mọi thức ăn nên hướng về thực phẩm biển như: cá biển, tôm, cua, trứng, tàu hũ mềm, những thức ăn này rất hợp với trẻ, còn thịt nên ăn ít thôi tuần lễ ăn 1–2 lần là tốt. Trường hợp bé không ăn được lợn cợn, thì cô nên tán cháo cho mịn để bé dễ ăn, đâu bắt buộc phải ăn to hạt, đến khi nào bé có răng nhai tự khắc bé sẽ nhai nhuyễn thức ăn và nuốt được. Thân ái chào cô.