Hướng dẫn để bé tăng cân tốt

Con trai tôi 13 tháng, cân nặng 10,2kg, chiều cao 80cm, bé vẫn chơi nhưng 2 tháng nay không tăng cân... Gần đây bé bị nhiễm siêu vi, ăn vào ưa bị ói ra, dù ói không nhiều, nhưng lượng thức ăn ăn vào có giảm. Mong bác sĩ hướng dẫn để bé tăng cân tốt
Trả lời 15 năm trước
Bé rất cao, cao vượt chuẩn đến 5cm, nhưng cân nặng so với chiều cao thì thấp hơn chuẩn đến 800g. Có thể do cháu bỏ ăn và ói nên sụt cân, hoặc khẩu phần ăn hiện tại là thiếu đối với bé, chị nên tăng 2 muỗng canh dầu hoặc 1 viên phô-mai vào chén cháo của bé. Sau khi bổ sung thêm dầu 2 tuần, nếu cháu vẫn không tăng cân, chị có thể thay cữ cháo sáng bằng cữ bột sữa, vì thực tế 1 chén bột sữa có năng lượng gấp đôi 1 chén cháo. Chế biến: dùng 180ml sữa, thêm 6-8 muỗng bột mặn, 2 muỗng canh dầu và 2 muỗng canh gạt khoai bí tán nhuyễn. Ở tuổi này lượng sữa mẹ còn cung cấp được cho bé không nhiều, vì vậy bé cần được uống thêm mỗi ngày ít nhất từ 400-500ml sữa. Nếu bé không thích sữa, nhưng lại thích ăn sữa chua, chị có thể cho bé ăn thêm mỗi ngày 1 đến 2 hũ sữa chua kèm với 300ml sữa hiện tại bé vẫn đang uống. Chị có thể sắp xếp giờ ăn của bé như sau: * 7 giờ sáng: 1 chén cháo hay 1 chén bột sữa. * 9 giờ: 1 hũ sữa chua, sau đó nếu bé thích thì cho bé bú mẹ. * 12 giờ trưa: 1 chén cháo và ăn một ít trái cây hoặc phô-mai, bánh flan sau bữa ăn. * 15 giờ: 150ml sữa, tăng dần lên 160, 170, 180ml sữa, sau đó nếu bé thích thì cho bé bú mẹ. * 18 giờ chiều: 1 chén cháo và ăn trái cây sau bữa ăn. * 21 giờ tối: sữa bình và sữa mẹ. * Ban đêm: có thể cho bé bú mẹ 2-3 lần. Bé bệnh thường ăn dễ bị ói, có thể do bệnh, do sử dụng thuốc chữa bệnh, do đàm nhớt... Vì vậy, khi bé đang bệnh, chị nên cho bé ăn lỏng, ăn làm nhiều bữa nhỏ, không kiêng khem, như vậy bé sẽ dễ chấp nhận thức ăn và không bị sụt cân nhiều khi bệnh.
Lê Đình Toản
Trả lời 15 năm trước
[b]Phụ nữ sau khi sinh nên dùng Tam thất :[/b] [b][red]CÁCH CHỌN TAM THẤT[/red][/b] [b]Tam thất thật[/b]: Củ tam thất hình thoi hoặc hình con quay (đa số), dài 2-4cm, đường kính 1-2cm. Đầu củ sần sùi do những vết tích của thân cây rụng hằng năm tạo thành. Mặt ngoài màu nâu xám hoặc xám vàng, có nhiều nếp nhăn dọc. Thịt màu xám xanh, chỗ cắt mịn thì tốt. Vị ngọt, đắng, mùi thơm nhẹ, tính ấm. [b]Chú ý:[/b] [i]Hiện nay một số người lợi dụng thị hiếu của người mua cho rằng tam thất phải có màu đen bóng, cho nên đã dùng bột chì (còn gọi là phấn chì) rắc vào tam thất, rồi vò làm cho tam thất có màu đen và bóng. Vì vậy khi mua tam thất nếu thấy có màu đen bóng, sờ tay vào ta thấy có một chất bóng, mịn dính vào tay, đấy là bột chì thì tuyệt đối không mua và không dùng. Tốt nhất chỉ nên mua loại tam thất mộc có màu nâu xám hoặc xám vàng.[/i] [b][red]MUA HÀNG[/red][/b] Hiện nay, do nhu cầu sử dụng và để giữ uy tín, chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm Tam Thất chất lượng cao nhất: loại 1 ( từ 50 -70 củ / 1 Kg ) giá ưu đãi trong dịp tết là [b]500.000[/b]đ/1Kg Nếu quý vị đặt hàng tại website: tamthat.com bạn sẻ được giá ưu đải hơn Để Quý vị làm quà biếu cho người thân và bạn bè. ([url=http://tamthat.com/nhan_sam/payment.php]đặt mua tại đây[/url]) Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo số máy: 093 686 3638 hoặc . 016 8955 8389 Khách hàng ở Mỹ, Canada liên hệ theo số: 773 - 303 - 7314
phamthitrucphuong
Trả lời 15 năm trước
Hướng dẫn để bé tăng cân tốtCon trai tôi 13 tháng, cân nặng 10,2kg, chiều cao 80cm, bé vẫn chơi nhưng 2 tháng