Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Đưa con đi khám ở đâu? Các chị giúp em với?

Star2310 19/12/2008 - 15:15

Các chị ơi, bé con nhà em 2 tuổi rưỡi rồi, từ bé đến giờ chưa bao giờ con ngủ ngon ban đêm cả (cứ vật vã suốt). Em nhìn con mà thương vô cùng. Em đã cho con uống kẽm nhưng cũng không thấy thay đổi gì cả. Em muốn đưa con đi khám xem con có bị bệnh gì không (thử máu hoặc làm các xét nghiệm cần thiết)? Có chị nào biết chỗ khám tốt không ạ? chỉ giùm em (Em ở Hà Nội). Gấp gấp các chị nhé, em sốt ruột lắm rồi.
Cảm ơn mọi người nhiều.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.312
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Huyen Trang

19/12/2008 - 15:16
Bé con nhà mình "đang" ở tình trạng như con bạn. Cũng bức xúc lắm. Vì đêm cứ phải sùng sục với bé. Một thời gian dài, bé ngủ không ngon ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của bé cũng như giấc ngủ của mẹ. Mình đã nghiên cứu khá nhiều về "bệnh" ngủ vật vã của con mình, nhưng mình chẳng tìm ra lý do gì cả:
- Thay vì trước khi đi ngủ mình cho bé uống sữa thì mình cho con uống sữa cách khoảng 1 giờ để bé không "mót" tè làm mất giấc ngủ và không quá no khi ngủ... vẫn không thay đổi gì
- Thay vì mình cho con uống sữa đêm thì mình chỉ cho uống nước lọc hoặc không uống gì (vì mình nghĩ con đói)... cũng không có thay đổi gì
- Thay vì bắt con mặc quần áo ấm đi ngủ vì sợ con tung chăn ra sẽ lạnh thì mình cho con mặc rộng, thoáng và mẹ phải canh đêm để kiểm tra con nóng hay lạnh... cũng không thay đổi
- Nghĩ con thiếu canxi, VTM D3, cho con đi khám dinh dưỡng... uống một đợt canxi và VTMD3 cũng không thay đổi gì
- Cho con đi chơi, tiếp xúc với khí trời, ánh nắng... cũng không thay đổi
- Nghĩ là con thiếu kẽm, bổ sung riêng kẽm cũng không tiến triển.
Mình rất stress, và nghĩ đến việc phải cho con đi xét nghiệm máu để phát hiện tình trạng thực sự của con. Và sau đó, mình nghĩ đến việc tìm địa chỉ xét nghiệm máu để phát hiện bé con thiếu vi chất gì. Mình định là sẽ đến Viện Nhi (có lẽ sẽ phù hợp) nhưng sợ con nhiễm các bệnh khác nên lại tìm một địa chỉ khác, vừa có kết quả nhanh, chính xác vừa an toàn cho bé. Và được một chị cùng cơ quan tư vấn, mình gọi điện đến Viện dinh dưỡng hỏi có làm các xét nghiệm máu hay không. Thì được trả lời là có.
Đinh ninh là đưa con đến Viện dinh dưỡng để làm xét nghiệm máu, nhưng khi Dr. Hào khám thì khẳng định xét nghiệm máu đối với bé con nhà mình sẽ không giải quyết hết vấn đề. Mình có nhắc đến các hiện tượng thiếu kẽm của con và Dr. Hào cho 1 đơn thuốc, chủ yếu bổ sung các vitamin như: B6magnan, kẽm, VTM D.... Mình đọc ở đâu đó có nói rằng, kẽm rất khó hấp thu và bổ sung bằng đường thực phẩm là dễ nhất. Được tư vấn của Dr. Hào, mình mua con hào biển (rất giàu kẽm) về cho con ăn. Sang ngày thứ 2 uống thuốc và ăn hết 4 con hào (mỗi ngày 1 bữa cháo 2 con hào) thì bé con nhà mình chuyển biến về giấc ngủ hẳn. Ngủ một mạch từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng, thức dậy chơi 1 tiếng và ngủ một mạch đến 8 giờ sáng.
Thực sự thì mình thấy rất vui và muốn chia sẻ với bạn về điều này. Mình sẽ tiếp tục theo dõi bé trong vài ngày tới để xem kết quả thế nào. Mình chỉ thấy đáng tiếc là mình đã đi lòng vòng một quãng đường rất dài, cả mẹ và con cũng vất vả.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm