Dùng máy tiệt trùng bình sữa rồi thì có cần vệ sinh sữa trước khi tiệt trùng không?

Các mom có kinh nghiệm cho em hỏi chút là mình dùng máy tiệt trùng bình sữa cho bé rồi thì trước đó có cần thiết phải vệ sinh bình ko? tại em thấy có chị bạn bảo cần phải làm bước này mà cứ thấy sao sao ấy ạ

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Tiệt trùng là tiệt trùng mà vệ sinh là vệ sinh. vệ sinh bình sữa đúng cách để bước đầu loại bỏ lượng sữa và vết bẩn còn bám trên bình bạn nhé. cái này khi mua máy tiệt trùng bạn hỏi nv bán hàng họ cũng sẽ tư vấn thế mà

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Nên làm bạn nhé. mình thì hay vệ sinh như sau

Bước 1: Sau khi bé vừa bú xong, mang bình sữa đi cọ rửa bằng nước lạnh nhanh chóng để loại bỏ tất cả sữa dư còn sót lại. Không dùng nước nóng vì sẽ tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn trong sữa còn sót lại có cơ hội sinh sôi, phát triển.

Bước 2: sử dụng chổi rửa bình kết hợp với nước rửa bình chuyên dụng để chà rửa thật kỹ, đặc biệt lưu ý kỹ những khu vực góc cạnh của bình.

Bước 3: Vệ sinh núm ti bằng cọ và nước rửa chuyên dụng. kết hợp sử dụng thêm một chiếc cọ nhỏ bằng mút chuyên dụng dành cho núm ti.

Bước 4: Tiến hành chà rửa tại khu vực vòng cổ bình và phần nắp đậy.

Bước 5: Tráng lại tất cả những bộ phận đã được vệ sinh xong bằng nước sạch, sau đó tiến hành tiệt trùng bình sữa