Vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa như thế nào để đảm bảo an toàn cho bé?

Em muốn hỏi chút là vệ sinh máy tiệt trùng bình sữa mình cứ tháo hết ra rồi cho vào máy rửa bát rửa chung có đc ko ạ?

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

sao để chung thế đc hả bạn. mẹ mình hay dùng dấm trắng để tiệt trùng. làm như này nhé. Đầu tiên, bạn hòa nước và dấm theo tỷ lệ 2 nước 1 dấm (ví dụ: 200ml nước sạch với 100ml dấm trắng). Sau đó đổ dung dịch vào trong khay/ khoang đựng nước của máy. nên ngâm trong 1 thời gian cho đến khi thấy các chất cặn bã, tiệt trùng dưới đáy máy đã bị bong ra và hòa tan hoàn toàn. Tiếp đến chỉ cần tráng lại máy bằng nước sạch. Sau khi loại bỏ hết cặn canxi, mẹ có thể đổ 100ml nước vào lòng máy và bật 1 chu trình tiệt trùng để máy hoạt động không tải để đánh bay mùi dấm còn lại là đc

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

bạn dùng cái chổi cọ đầu nhỏ một chút, loại chuyên dụng. cọ đánh bay cái cặn canxi đi rồi cho thêm nc vào, chạy hoạt động một tẹo là hết ấy mà. tráng sạch lần nữa bằng nc