Mình đã tiệt trùng bình sữa bằng máy tiệt trùng rồi thì có cần phải dùng tới nước rửa bình sữa hay không?

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Luộc bình sữa đôi khi không thể loại bỏ được hết chất béo cực kỳ bám dính có ở trong sữa mẹ. Giống như khi rửa bát có nhiều dầu mỡ, nếu luộc bình mà không kỹ thì vẫn còn cảm giác nhờn nhờn khi miết ngón tay lên bình. Trong khi đó, không phải lúc nào mẹ cũng có điều kiện để luộc được bình sữa ngay sau khi sử dụng. Mà chất này nếu còn bám lại trong bình chắc chắn sẽ gây mùi khó chịu và tạo nơi trú ngụ, sinh sôi mới của vi khuẩn.
Tuy nhiên thì nước rửa bình sữa khá cao, chưa kể ko biết nên chọn loại nào cho tốt nữa. nói chung thì nên tùy tình hình mà mua thôi bạn

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

vì con thì đáng mà bác. em mua là hơn 200k một túi bé tẹo mà cũng phải vài tháng mới hết. mua loại gì của Nhật mà bên chuchubaby bán ấy bác. em mua lâu rồi. giờ ko biết có còn ko