Con tôi được 8 tháng tuổi tự nhiên 2 hôm nay cháu bỏ ăn và không chịu bú mẹ, tôi phải làm sao?

Con tôi được 8 tháng tuổi tự nhiên 2 hôm nay cháu bỏ ăn và không chịu bú mẹ và tôi đã đưa cháu đi khám và được các bác sĩ cho thuốc về uống nhưng 2 hôm nay không thấy cháu có tiến triển gì thì các bác sĩ cho tôi hỏi bây giờ vợ chồng tôi phải làm như thế nào...?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Thông thường khi trẻ mắc bệnh cơ thể trẻ mệt mỏi, nhất là những bệnh vùng miệng, tai mũi họng như viêm mũi họng cấp, viêm niêm mạc miệng( do virut hoặc do vikhuẩn) viêm lưỡi bản đồ viêm niêmmạc miệng do nấm Candidas... khiến cho trẻ có thể chán ăn, bỏ bú. Tuy nhiên có một số trẻ đang khoẻ mạnh bình thường cũng có thể bỏ ăn trong vài ba ngày vì thế bạn thử kiểm tra xem có thể do một vài nguyên nhân sau: Có thể trẻ chuẩn bị mọc răng nên hàm của bé có thể đau nhẹ; hoặc trong thời gian này bạn ít thay đổi khẩu phần ăn cho trẻ thường xuyên? Hoặc mẹ có quá bận công việc hay phải đi công tác? hay mẹ bé có ăn quá nhiều gia vị hay uống thuốc trong thời gian này không? ( vì có một số gia vị như gừng, tỏi... hay thuốc có thể được bài tiết qua sữa mẹ khiến cho sữa bị thay đổi muì vị chút ít làm trẻ không thích bú)....khi đó chán ăn là phản ứng của trẻ với những điều mà trẻ không thích. Nhưng nếu trẻmới chỉ bỏ ăn trong vòng vài ba ngày và sức khoẻ của bé vẫn tốt thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, hãy bình tĩnh và kiên trì chăm sóc bé theo gợi ý dưới đây, sau vài ba ngày bé sẽ ăn trở lại: Trước tiên tuyệt đối không bắt ép trẻ ăn quá nhiều, bữa ăn của trẻ không nên kéo dài quá 1giờ, không nên quát mắng hay cáu giận khi trẻ không chịu ăn vì như thế sẽ khiến cho trẻ càng trở nên biếng ăn hơn. Nên tạo không gian thoải mái trong khi trẻ ăn và chia nhỏ bữa ăn,cho trẻ ăn những thức ăn dễ tiêu, nên trang trí bữa ăn cho trẻ đẹp hơn!