Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tẩy giun cho trẻ bằng thuốc gì?

tun oi 03/03/2009 - 11:39

Tôi có con trai 3 tuổi, cháu ăn uống bình thường nhưng rất gầy, “bụng ỏng đít beo”. Cháu đã đi mẫu giáo nên tôi lo rằng cháu bị nhiễm giun. Xin hỏi tuổi của cháu đã tẩy giun được chưa? Nếu được thì dùng loại thuốc nào và liều lượng là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3497
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

03/03/2009 - 11:41
Trẻ em thường hiếu động, hay bò chơi lê la trên sàn rồi lại mút tay, có khi đánh rơi thức ăn xuống sàn lại nhặt lên ăn vì thế trẻ rất dễ mắc các loại giun nhất là giun đũa, giun tóc, giun kim. Ngoài ra ở những nơi điều kiện vệ sinh thấp, những vùng nông thôn còn thói quen dùng phân tươi để bón cho hoa màu là điều kiện thuận lợi cho trẻ mắc cả giun móc do ấu trùng xuyên qua da xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

Tẩy giun cho trẻ, nhất là những trẻ có nguy cơ dễ mắc giun và những trẻ đã có dấu hiệu phiền toái do giun gây ra là điều hết sức cần thiết. Lứa tuổi được khuyến cáo bắt đầu tẩy giun là từ 24 tháng trở lên. Có rất nhiều loại thuốc tẩy giun thế hệ mới, được bán ở các hiệu thuốc hiện nay, đáng chú ý kể đến:

Mebendazole viên 500mg, được chỉ định sử dụng khi nhiễm một hoặc nhiều loại giun như giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, giun lươn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là một viên duy nhất. Không dùng thuốc cho trẻ em dưới hai tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, người suy gan.

Albendazole viên 200mg tác dụng tương tự mebendazole ngoài ra còn có tác dụng cả với sán lá, sán dây, ấu trùng sán lợn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là 2 viên/ngày dùng trong 3 ngày. Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi.
Trẻ em nên được tẩy giun 6 tháng một lần. Trong thư bạn nói, con bạn đã 3 tuổi, vậy bạn nên tẩy giun cho cháu. Tuy nhiên, trước khi tẩy giun cho bé, bạn nên cho con đến bác sĩ để có được những lời khuyên chi tiết.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm