Xin cho biết trẻ em ở tuổi nào thì mới được chích ngừa sởi, thủy đậu, quai bị. ?

Xin cho biết trẻ em ở tuổi nào thì mới được chích ngừa sởi, thủy đậu, quai bị. Con tôi hiện nay được 8 tháng tuổi, đã chích ngừa được chưa?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tuổi bắt đầu chích ngừa sởi là 9 tháng, theo chương trình quốc gia. Quai bị và thủy đậu nên chích lúc 12 – 15 tháng, nếu xung quanh có người mắc bệnh có thể chích thủy đậu lúc 9 tháng. Con chị hiện nay mới 8 tháng, nên chờ đến 9 tháng chích ngừa sởi theo chương trình quốc gia. Khi đã chích ngừa rồi sẽ rất ít có khả năng mắc bệnh, nhưng cần chích thêm mũi nhắc lại để có khả năng phòng ngừa cao hơn.