Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon hongnhim Trả lời cuối cùng: 03/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Trẻ dưới 6 tháng tuổi có nên uống thêm nước lọc ?

   roi biet 03/04/2009 - 09:19

   Thưa bác sỹ, con tôi được hơn 5 tháng, cháu ăn sữa ngoài ngày khoảng 650 ml và ăn một bữa bôt tối (bột nấu). Do cháu bị táo bón nên tôi cho cháu uống thêm khá nhiều nước lọc (70-80 ml) một ngày. Gần đây tôi có đọc được tài liệu nói không nên cho trẻ dưới 6 tháng uống thêm nước, sẽ rất nguy hiểm. Tôi rất lo lắng, mong bác sỹ cho tôi lời khuyên.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   7440
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   03/04/2009 - 09:20
   Xin lần lượt trả lời những vấn đề bạn hỏi như sau:

   1/ Trước hết, vấn đề táo bón của bé cần phải được khắc phục sớm, nếu để lâu bé sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ do cơ thể trẻ bị hấp thu ngược lại những chất độc hai trong phân, cũng như làm cho tình trạng tiêu hoá của bé ngày càng trở nên khó chữa hơn. Bạn dùng từ khoá “Táo bón ở trẻ dưới 1 tuổi ” để tham khảo bài viết này củachúng tôi,từ đó bạn sẽ tìm ra cách khắc phục sớm tình trạng táo bón của bé.

   2/ Nước lọc hoàn toàn không hề gây nguy hiểm gì cho trẻ, kể cả trẻ sơ sinh.

   Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới là nên cho trẻ dưới 4 – 6 tháng được bú sữa mẹ hoàn toàn, không cần ăn thêm bất kỳ thức ăn nào khác, kể cả tráng miệng bằng nước lọc nên được hiểu chính xác đó là: Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho mọi trẻ sơ sinh, trẻ nên được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 4 – 6 tháng đầu để giúp trẻ phát triển tốt về thể lực cũng như trí tuệ, vì trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phát triển của trẻ cũng như các chất đề kháng giúp trẻ chống đỡ bệnh tật. Trong trường hợp mẹ đủ sữa, nên cho bé bú mẹ hoàn toàn vừa để bé được tận dụng hết nguồn sữa mẹ,vừa có tác dụng giúp sữa mẹ được tiết tốt và nhiều hơn ở những lần bú sau. Lúc này, nếu cho trẻ uống nước lọc, bé sẽ bú ít hơn.

   Con bạn đã trên 5 tháng, bé lại bú sữa nhân tạo do vậy nguy cơ táo bón ở trẻ ăn sữa nhân tạo là rất dễ gặp và cao hơn ở trẻ bú mẹ, vì thế bạn nên cho trẻ uống thêm nước trong ngày, sau bữa ăn, nếu trẻ uống ít nước sẽ gây táo bón hơn.

   Chúc bé nhà bạn mạnh khoẻ
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Do Thi Hong Nhung

   21/05/2012 - 15:34

   Cơ thể trẻ em thiếu nước sẽ rất dễ suy giảm tuần hoàn hoặc gây chứng táo bón. Việc bổ sung đủ nước cho nhu cầu của cơ thể trẻ là việc phải làm thường xuyên, bất kể mùa nào nhưng trong những ngày nóng nực, cơ thể trẻ mất nhiều mồ hôi nên phụ huynh cũng cần quan tâm hơn.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật