Vì sao người càng lớn tuổi thường cáu gắt với con cái?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Vì người lớn phải đi làm, giao thiệp với nhiều người và phải luôn luôn suy nghĩ để tìm cách kiếm tiền đảm bảo duy trì và nâng cao mức sống của gia đình. Tuy nhiên trong nhiều hoàn cảnh, không chỉ khi công việc không thuận lợi mà cả về một số quan hệ trong cuộc sống, hay gặp những chuyện không vừa lòng, đa số họ đều mang tâm trạng bực tức và hay cáu gắt. Khi về nhà thì ôm theo "khối u uất" đó về gặp con cái tâm trạng không thoải mái thì tất nhiên sẽ thường cáu gắt với con cái rồi. Bạn ạ :), hãy thông cảm cho đấng thân sinh ra mình nhé.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Xưa nay giữa hai thế hệ luôn có khoảng cách, mâu thuẫn về quan niệm sống, cách nhìn nhận và ứng xử trong xã hội. Các bạn nghiên cứu về văn học nhiều sẽ nhận thấy điều này qua các tác phẩm văn chương. Các bậc cha me cập nhật được trào lưu của xã hội, hiểu con cái và con cái chịu khó đặt mình vào hoàn cảnh của cha mẹ và tìm hiểu thế hệ trước mình có quan niệm sống như thế nào, vì sao mà có sự khác biệt...? thì khoảng cách sẽ dần dần rút ngắn và xung đột sẽ bớt đi.